Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:33 | 23/12/2017 GMT+7

Ấn Độ: Đến đứa trẻ 6 tuổi cũng trở thành kẻ hiếp dâm

aa
Những vụ xâm hại tình dục tại Ấn Độ không còn là chuyện hiếm. Nhưng giờ đây, người ta còn cảm thấy phẫn nộ hơn khi một đứa trẻ mới 6 tuổi ở nước này cũng trở thành một kẻ hiếp dâm.

Vụ án cô bé 8 tuổi ở Kondhwa, Ấn Độ bị lạm dụng tình dục trong nhiều tháng bởi một đám thiếu niên đã khiến dư luận đất nước đông dân thứ hai thế giới hết sức phẫn nộ.

Nhưng người ta càng choáng váng hơn khi biết rằng, trong số những thủ phạm nói trên có một cậu bé mới chỉ có... 6 tuổi, một độ tuổi quá nhỏ và nếu sống ở một quốc gia khác, có lẽ cậu bé còn chưa hiểu thế nào là khái niệm về người khác giới.

Những thủ phạm còn lại cũng ở những độ tuổi còn rất trẻ, 9, 10, 12 và 18 tuổi.

an do den dua tre 6 tuoi cung tro thanh ke hiep dam

Một trong nhiều cuộc biểu tình phản đối nạn hiếp dâm tại Ấn Độ.

Vụ việc cô bé 8 tuổi nói trên bị cưỡng bức đã được phát hiện khi cô bé kêu đau bụng và được bố đưa đến bệnh viện. Sau khi khám, bác sĩ kết luận cô bé đã bị hiếp dâm

Cô bé kể lại, cách đây năm tháng, cậu thanh niên 18 tuổi nói trên đã tới nhà rủ cô bé đi chơi và hứa sẽ cho kẹo trước khi diễn ra vụ việc đau lòng.

Nó cho thấy những vụ xâm hại tình dục không chỉ còn là những vụ nhỏ lẻ, mà thực sự đã là vấn nạn ở Ấn Độ, và ảnh hưởng tới cả một thế hệ những đứa trẻ chưa kịp lớn lên và hiểu chuyện thì đã bị xâm hại, hoặc trở thành kẻ đi xâm hại người khác.

Cuộc khủng hoảng tồi tệ liên quan đến vấn đề xâm hại tình dục ở Ấn Độ lần đầu được dư luận Ấn Độ và quốc tế chú ý là vụ việc một cô gái 23 tuổi bị cưỡng bức và sát hại trên xe buýt ở thủ đô New Delhi vào năm 2015.

Nó đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ và yêu cầu giới chức trách nước này mạnh tay hơn nữa trong việc bảo vệ phụ nữ.

Nhưng hai năm trôi qua, tình hình không có dấu hiệu được cải thiện, mà còn trở nên nghiêm trọng hơn với các vụ cưỡng bức mới liên tục được phát hiện.

Theo ước tính, cứ 15 phút lại có một cô gái ở Ấn Độ bị xâm hại, và năm 2015, con số này là hơn 34.600 người.

Theo Mirror

Thanh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số

Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số

Những video ngắn trên TikTok, các chương trình đào tạo kỹ năng số... đang mở ra thêm không gian để người khuyết tật tại Việt Nam kết nối xã hội, tìm kiếm việc làm và chủ động kể câu chuyện của mình.
Hợp tác Việt Nam – châu Âu về AI trong tư pháp

Hợp tác Việt Nam – châu Âu về AI trong tư pháp

Ngày 16/4, tại Hungary, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội Trí thức Việt Nam tại Hungary tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo (AI) trong hệ thống tòa án và tư pháp – Kinh nghiệm của Liên minh châu Âu (EU) và ứng dụng vào Việt Nam”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia công nghệ, luật học và nhà nghiên cứu đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia châu Âu.
Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc

Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc

Năm 2025, quy mô kinh tế Trung Quốc đã vượt mốc 140.000 tỷ nhân dân tệ. Đằng sau con số ấy không chỉ là những công trình tầm cỡ quốc gia hay công nghệ mũi nhọn, mà còn có những chiếc kéo cắt tóc, chiếc cân hoa quả, máy pha cà phê cùng vô số gương mặt bình dị mà sống động.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động