TĐO - Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức ký kết thỏa thuận tài trợ với các doanh nghiệp và chương trình 'Vì trẻ em biển đảo' với chủ đề 'Ấm lòng chiến sỹ Trường Sa' nhằm hỗ trợ cho con em ngư dân, chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Sáng 16/6, tại TP. Đà Nẵng, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và công ty TNHH Xã hội Nối vòng tay lớn đã tổ chức chương trình “Gặp gỡ các doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam 2018” nhằm giới thiệu tới các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cũng như nhu cầu của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cần được giúp đỡ.

Trong dịp này, các doanh nghiệp ký thỏa thuận cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về việc tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ. Đồng thời, Quỹ đã tổ chức đấu giá một số vật phẩm như tranh sen cá vàng và chuỗi ngọc trai để tặng học bổng cho trẻ em con các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ngoài đảo và con các ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt. Tổng giá trị tài trợ là hơn 10 tỷ đồng.

am long chien sy truong sa chung tay vi con em ngu dan bien dao

Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ giữa các doanh nghiệp và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ảnh: VGP

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cho biết từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã vận động được gần 6.000 tỷ đồng, giúp trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

“Tuy nhiên, hiện nay trong tổng số gần 26 triệu trẻ em trên cả nước, vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, tàn tật, lang thang, lao động sớm... và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt như trẻ em nghèo, trẻ em bị buôn bán, bắt cóc và bị lạm dụng tình dục... cần có sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, giúp các em ổn định cuộc sống, vươn lên để trở thành những công dân có ích cho đất nước”, ông Hoàng Văn Tiến chia sẻ.

Tại buổi ký kết, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thông tin cho biết Quỹ sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Quốc phòng, Quân chủng hải quân và Công ty TNHH Xã hội Nối vòng tay lớn tổ chức chương trình nghệ thuật “Vì trẻ em biển đảo” với chủ đề “Ấm lòng chiến sỹ Trường Sa” vào tối 28/6 tại TP. Đà Nẵng.

Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà tài trợ dự kiến trao 1.000 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất và 1.000 phần quà cho con cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, con ngư dân 5 tỉnh/thành miền Trung (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên), gia đình hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, chương trình sẽ tiếp nhận sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp (dự kiến khoảng từ 5-10 tỷ đồng gồm tiền và hiện vật) cho các mục tiêu hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Trường Sa

Trước đó, hồi tháng 5, đoàn công tác số 16 gồm đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh Hải Dương và các đơn vị, tổ chức vừa dành thời gian tưởng niệm, dâng hưởng tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ hy sinh trên Quần đảo Trường Sa; tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

am long chien sy truong sa chung tay vi con em ngu dan bien dao

Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh trên Quần đảo Trường Sa. Ảnh: VOV

Tại lễ tưởng niệm, đoàn công tác đã ôn lại tinh thần chiến đấu dũng cảm, gan dạ của 64 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở đảo Gạc Ma; các liệt sỹ hy sinh tại vùng biển DK1, trên thềm lục địa phía Nam để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bày tỏ cảm xúc về lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trên quần đảo Trường Sa, Đại úy Ngô Khắc Thắng, Chính trị viên đảo Sinh Tồn Đông cho biết, trên đảo đều thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc cho các cán bộ, chiến sỹ đang canh gác trên đảo.

Đại úy Phạm Văn Lưu, Chính trị viên đảo Len Đao cũng cho biết, hàng năm, việc tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sỹnh trên Quần đảo Trường Sa nhằm tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, sẵn sàng chiến đấu khi đối diện với các thế lực có âm mưu, hành động gây hấn, xâm chiếm vùng biên cương, biển đảo thiêng liêng.

Theo Đại úy Phạm Văn Lưu, ngoài việc tưởng niệm, ghi công của các chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ Quần đảo Trường Sa, chúng ta cũng nên tưởng niệm, ghi nhớ công lao của các anh bằng hình thức nhân rộng để tuổi trẻ cả nước, thanh niên, học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc. Đồng thời thông qua đây, cũng giáo dục cho các bạn trẻ ý thức tự tôn dân tộc, sẵn sàng đối diện với khó khăn gian khổ, không được giao động trước kẻ thù xâm lược.

Hàng năm, cứ đến ngày 14/3, trên đảo đều tổ chức tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma.

N.H (t/h)

Truyền hình