Ứng dụng Bluezone là sản phẩm tập hợp trí tuệ từ nhiều nhóm phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam gồm: Memozone, VNPT, MobiFone và Bkav.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị toàn dân dùng ứng dụng Bluezone trước 8/8 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị toàn dân dùng ứng dụng Bluezone trước 8/8
Cảnh báo Cảnh báo 'an ninh mạng' với ứng dụng 'hoán đổi giới tính' trên Faceapp

Ứng dụng Bluezone là gì?

ai la tac gia ung dung bluezone
Ai là tác giả ứng dụng Bluezone?

Bluezone là tên gọi của ứng dụng cảnh báo sớm Covid-19 do Bkav phát triển.

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn có thể theo dõi và biết được rằng xung quanh mình có những trường hợp nào bị nghi nhiễm Covid 19 hay không. Bên cạnh đó còn giúp bạn ghi lại quá trình tiếp xúc của bạn với những người cùng sử dụng ứng dụng (Bluezone).

Ai là tác giả của ứng dụng Bluezone?

Ứng dụng Bluezone là sản phẩm tập hợp trí tuệ từ nhiều nhóm phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam gồm: Memozone, VNPT, MobiFone và Bkav.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav - đơn vị phát triển Bluezone, người dùng cần tham gia vào cộng đồng Bluezone bằng cách cài đặt ứng dụng.

Triết lý của Bluezone là để người dùng tự bảo vệ chính mình rồi sau đó bảo vệ cộng đồng. Người sử dụng nó sẽ biết ngay được rằng khi có F0 thì mình có thuộc diện F2, F3, F4,... hay không. Khi người dùng kết nối với hệ thống, mạng lưới này mới đủ lớn để từ đó bảo vệ cho cộng đồng.

Nguyên tắc hoạt động của Bluezone?

Bluezone là ứng dụng công nghệ Bluetooth để xác định vùng an toàn trong đại dịch Covid-19. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu. Đây là công nghệ tối ưu, giúp kiểm soát các tiếp xúc gần trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch. Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như không thu thập vị trí của người dùng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone

Để cài đặt được phần mềm này trên điện thoại người dân thực hiện các bước sau:

ai la tac gia ung dung bluezone

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluzone để tải về.

ai la tac gia ung dung bluezone

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

ai la tac gia ung dung bluezone

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

SYMBOLS.VN phát hành bộ kí tự đặc biệt mới nhất tại Việt Nam SYMBOLS.VN phát hành bộ kí tự đặc biệt mới nhất tại Việt Nam
"Đánh bại" Quang Hải để giành Quả bóng vàng, Đỗ Hùng Dũng nói gì? "Đánh bại" Quang Hải để giành Quả bóng vàng, Đỗ Hùng Dũng nói gì?
HDBank tiên phong ứng dụng công nghệ số hóa trong hoạt động ngân hàng đại lý HDBank tiên phong ứng dụng công nghệ số hóa trong hoạt động ngân hàng đại lý
In bài viết

Truyền hình