Agribank rao bán 28 căn hộ thuộc dự án Cheery Apartment
![]() |
| Phối cảnh dự án Cheery Apartment. |
Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn vừa thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm là các bất động sản của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng An Tâm.
Theo đó, giá trị ghi sổ khoản nợ của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng An Tâm tại Agribank tính đến ngày 30/5/2024 là hơn 93,2 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gợ gốc hơn 61,8 tỷ đồng, nợ lãi hơn 31,3 tỷ đồng.
Tài sản bảo đảm bao gồm 28 căn hộ chung cư thuộc dự án Cherry Apartment tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Các căn hộ này đã được Công ty Xây dựng An Tâm ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư là CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân vào năm 2011.
Giá khởi điểm đấu giá tài sản 61,845 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí liên quan đến chuyển nhượng theo quy định pháp luật.
Agribank cho biết, hiện tại khoản nợ đã bị quá hạn nhiều ngày và chuyển sang nhóm nợ xấu do bên vay vốn vi phạm nghĩa vụ trả nợ. Tài sản bảo đảm cho khoản nợ chưa hoàn thiện pháp lý (tài sản vẫn đang ở dạng Hợp đồng mua bán, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, tài sản chưa được bàn giao cho người mua do dự án xây dựng sai phép và chưa hoàn thiện).
Toàn bộ khoản nợ của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng An Tâm được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”. Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện tự xem xét, đánh giá hồ sơ khoản nợ, tài sản bảo đảm của khoản nợ, tham khảo tất cả các hồ sơ pháp lý có liên quan đến khoản nợ, tài sản bảo đảm của khoản nợ và người mua đấu giá hoàn toàn tự chịu trách nhiệm khi quyết định mua khoản nợ đấu giá.
Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn và Công ty Đấu giá không chịu trách nhiệm về chất lượng, số lượng, tình trạng pháp lý của khoản nợ đấu giá. Người trúng đấu giá nhận bàn giao khoản nợ theo hiện trạng thực tế.
| Khoản nợ 2.149,11 chỉ vàng của một khách hàng cá nhân vay từ năm 2004 đã kéo dài gần 20 năm nhưng chưa thể thu hồi. |
| Hiện Agribank là ngân hàng duy nhất trong nhóm “Big 4” chưa tiến hành cổ phần hóa… |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA
Huawei và PEA cùng ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới
Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







