Robot One với thông điệp chào mừng "Tôi đến từ Việt Nam" đang là một trong những điểm sáng công nghệ tuần qua khi được hãng tin AFP dành tặng nhiều đánh giá tích cực.
ky su viet nam duoc afp ca ngoi voi san pham robot lay cam hung tu transformer
Robot One có chiều cao 3m, nặng 100kg. Ảnh: AFP

“Xin chào mọi người… Tôi đến từ Việt Nam”, đó là thông điệp đầu tiên mà Robot One gửi tới công chúng. Với trọng lượng 100kg, chiều cao 3m, Robot One được cấu tạo nên từ các phế liệu là phụ tùng xe máy cũ đã bỏ đi. Với hình dáng được thiết kế lấy cảm hứng từ siêu phẩm "bom tấn" Robot đại chiến (Transformers), con robot có thể làm các cử động đơn giản và nói một số câu ngắn gọn nhờ bộ điều khiển trò chơi điện tử PlayStation.

Theo AFP, để làm ra Robot One, nhóm kỹ sư chế tạo đã phải dành thời gian tìm kiếm trong các cửa hàng xe máy khắp Hà Nội để tìm được những "mảnh ghép" có kích thước phù hợp với sản phẩm cuối cùng đúng như ý tưởng, cũng như thể hiện được hình ảnh những robot nổi tiếng được vẽ bằng công nghệ đồ họa trong bộ phim Mỹ.

“Với chú robot này, nhóm chúng tôi muốn gửi tới tất cả mọi người thông điệp: hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường”, Đỗ Danh Phong, kỹ sư mới tốt nghiệp, một thành viên của nhóm Robot Bank chia sẻ với AFP.

Cũng theo trang AFP, những nhà sáng tạo trẻ này đang ấp ủ dự định sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm robot hơn nữa trong tương lai và thậm chí là xây một công viên robot tại Hà Nội.

Xem thêm: Robot điều khiển máy bay

Truyền hình