Trang chủ Hữu nghị
20:55 | 31/01/2018 GMT+7

AAV công bố Chiến lược Quốc gia VI, giai đoạn 2018-2023

aa
TĐO - Chiều 31/1, tại Hà Nội, ActionAid Việt Nam (AAV) đã tổ chức Lễ công bố Chiến lược Quốc gia VI, giai đoạn 2018-2023. Theo đó, “Thúc đẩy quyền con người vì công lý xã hội” là phương châm định hướng hoạt động giai đoạn 2018-2023 của AAV.

Tham dự sự kiện có bà Annika Kaipola, Tham tán Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam; ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; ông Jagat Ballav Pattanaik, Giám đốc khu vực châu Á, Liên đoàn ActionAid Quốc tế; bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng đại diện AAV cùng đại diện đối tác cấp quốc gia, các cơ quan chính phủ, các tỉnh đối tác; trưởng Ban quản lý các Chương trình Hỗ trợ phát triển do ActionAid tài trợ từ 11 tỉnh; đại diện nhà tài trợ, đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ quốc tế.

aav cong bo chien luoc quoc gia vi giai doan 2018 2023

Ông Jagat Ballav, Giám đốc khu vực châu Á, Liên đoàn ActionAid Quốc tế phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng, ông Jagat Ballav, Giám đốc khu vực châu Á, Liên đoàn ActionAid Quốc tế cho biết, AAV bắt đầu mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1992 và chính thức trở thành thành viên liên kết của Liên đoàn ActionAid Quốc tế từ tháng 6/2015. Đến nay, AAV đã có 25 năm liên tục hợp tác với Việt Nam thực hiện các chương trình hỗ trợ phát triển dài hạn tại các khu vực miền núi phía bắc, miền trung Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực nghèo đô thị.

Trong 25 năm hoạt động tại Việt Nam, với ngân sách trung bình hàng năm đạt 2-3 triệu bảng Anh, AAV đã hỗ trợ trực tiếp hàng triệu lượt người trên khắp cả nước, đặc biệt tập trung vào các nhóm phụ nữ, trẻ em, người dân tộc thiểu số, người di cư, người mất đất và không có đất, người bị thiệt thòi và không được hưởng lợi từ quá trình phát triển. Riêng trong năm 2016, AAV đã hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp hơn 2,6 triệu người tại địa bàn các tỉnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nói về Chiến lược Quốc gia VI của AAV, ông Jagat Ballav nhấn mạnh: Năm 2017, Liên đoàn ActionAid đề ra Chương trình toàn cầu với phương châm “Hành động vì công lý toàn cầu” sẽ định hình cho hoạt động của ActionAid trong vòng 10 năm tới. Chiến lược Quốc gia VI của AAV với phương châm định hướng “Thúc đẩy quyền con người vì công lý xã hội” cho thấy AAV sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động chung của ActionAid Quốc tế trong thời gian tới.

aav cong bo chien luoc quoc gia vi giai doan 2018 2023

Toàn cảnh buổi lễ

Tại chương trình, bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng đại diện AAV đã giới thiệu về chương trình định hướng của AAV cho giai đoạn 2018-2023.

Theo đó, mục tiêu chung của chương trình là góp phần hình thành công lý xã hội thông qua thúc đẩy quyền của người dân, nâng cao chất lượng dịch vụ công nhạy cảm giới và xây dựng năng lực cộng đồng.

Với mục tiêu đó, AAV đề ra 3 ưu tiên chính: Hỗ trợ hành động của người dân để cải thiện sinh kế thích ứng với thiên tai, biến đổi khí hậu và xây dựng cộng đồng an toàn; Thúc đẩy thực hiện dân chủ cơ sở để tăng cường quyền tiếp cận dịch vụ công có tính nhạy cảm của người dân; Đối tác, cộng đồng và tổ chức được nâng cao năng lực thực tế (tri thức, kỹ năng, không gian thảo luận và kết nối mạng lưới) nhằm xây dựng công lý xã hội.

aav cong bo chien luoc quoc gia vi giai doan 2018 2023

aav cong bo chien luoc quoc gia vi giai doan 2018 2023

Bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng đại diện AAV nhận bằng khen của tỉnh Đăk Lăk và Lâm Đồng

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đăk Lăk và UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân viên của AAV nhằm ghi nhận các nỗ lực và đóng góp của AAV trong công cuộc xoá đói, giảm nghèo và phát triển bền vững tại tỉnh Đăk Lăk và Lâm Đồng.

Thuỳ Linh


Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kỳ vọng tăng cường tình hữu nghị Việt - Trung

Kỳ vọng tăng cường tình hữu nghị Việt - Trung

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc từ ngày 14 đến 17/4. Trao đổi với báo chí, các nhân sĩ hữu nghị Trung Quốc bày tỏ kỳ vọng chuyến thăm sẽ củng cố tin cậy chính trị, tiếp tục vun đắp nền tảng hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Milan: Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Italy

Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Milan: Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Italy

Sáng 13/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Italy, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga đã tới thăm nhà hàng Antica Trattoria della Pesa (thành phố Milan) - nơi lưu giữ những dấu ấn đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm 1930, đồng thời là điểm kết nối giàu ý nghĩa của tình hữu nghị Việt Nam - Italy.
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

Trao đổi với phóng viên tạp chí Thời đại, các đại biểu Việt Nam khi tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên” tại Trung Quốc cho biết, những trải nghiệm trực tiếp tại các địa danh lịch sử giúp họ hiểu sâu hơn về quá khứ, đồng thời mở ra các kết nối và định hướng hợp tác trong tương lai giữa thanh niên hai nước.
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động