Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:44 | 28/08/2024 GMT+7

79 năm Quốc khánh: Những người con đất Việt tại Lào tự hào về thành tựu của đất nước

aa
Cứ vào mỗi dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, những người con đất Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Lào lại cảm thấy hạnh phúc, tự hào và thêm yêu quê hương đất nước trước n
Xử lý nghiêm các vi phạm trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và Tháng cao điểm an toàn giao thông
Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024: Đi đâu, chơi đâu ở Hà Nội
79 năm Quốc khánh: Những người con đất Việt tại Lào tự hào về thành tựu của đất nước
Cô Nguyễn Thị Lan Chi, Phó Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du. Ảnh: Đỗ Bá Thành/Pv TTXVN tại Lào

Hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại Lào, cô Nguyễn Thị Lan Chi, Phó Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, luôn cảm thấy xúc động và tự hào mỗi khi tới Quốc khánh 2/9. Trong ký ức của cô vẫn còn in đậm hình ảnh về những lá cờ Tổ quốc được treo trước cổng mỗi nhà mỗi dịp Quốc khánh Việt Nam. Nhìn khắp xóm làng những lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tiếp nối nhau từ nhà này sang nhà khác, từ xóm làng này đến xóm làng khác. Những hình ảnh này tưởng chừng như bình dị, nhưng với cô Chi lại khắc sâu vào tâm trí và có sức mạnh lan tỏa, khơi dậy lòng tự hào về tình yêu quê hương đất nước Việt Nam.

Cô Chi chia sẻ mỗi lần trở về Việt Nam, được chứng kiến sự thay đổi của đất nước, nhiều khi tới gần đến nhà mà cứ ngỡ rằng đi nhầm đường vì sự thay đổi của làng xóm quê hương. Những ngôi nhà đẹp đẽ, khang trang được xây lên, những con đường mới rộng rãi, hàng cây ven đường xanh tốt, đời sống của những người trên quê hương mình đã thay đổi mỗi ngày. Không những thế, khi đến những cơ quan hành chính, bệnh viện công, các cán bộ nhân viên đã tiếp đón, giải quyết công việc cho người dân bằng thái độ vui vẻ, tận tình và nhanh chóng.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Lào, cô Nguyễn Thị Lan Chi cho biết sau 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu lớn về phát triển kinh tế-xã hội. Việt Nam đã chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang cơ chế thị trường, tích cực hội nhập quốc tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng quốc gia kém phát triển để vươn lên trở thành đất nước có nền kinh tế tăng trưởng cả về quy mô và chất lượng; từ một nước đóng cửa, có vị thế kinh tế-chính trị thấp, Việt Nam đã mở cửa và có quan hệ rộng rãi với cộng đồng quốc tế, tham gia tích cực vào đời sống kinh tế-chính trị của khu vực và thế giới.

Vận dụng những chính sách, đường lối phát triển đúng đắn của Đảng và Nhà nước, với cách tư duy, cách thực hiện riêng, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, như lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ: “Chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.

Phó Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du vui mừng nhận thấy trong những năm gần đây, uy tín và vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam được khẳng định và nâng lên tầm cao mới. Các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Việt Nam thường được mời tham dự và có những bài phát biểu quan trọng tại các hội nghị, diễn đàn quốc tế quan trọng. Các chính đảng, các quốc gia trên thế giới đều tôn trọng thể chế chính trị của Việt Nam.

Theo cô Nguyễn Thị Lan Chi, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có những chính sách phù hợp, đúng đắn và nhất quán về người Việt Nam ở nước ngoài. Các chính sách quan tâm đến bà con kiều bào ở nước ngoài của Đảng và Nhà nước đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối kiều bào với đồng bào trong nước. Cụ thể như Luật Đất đai sửa đổi; sự quan tâm, tạo điều kiện cho kiều bào đầu tư, kinh doanh, phát triển kinh tế ở nước ngoài; hay sự quan tâm và phát triển về giáo dục, cụ thể là sự phát triển của việc dạy học Tiếng Việt ở nước ngoài…

79 năm Quốc khánh: Những người con đất Việt tại Lào tự hào về thành tựu của đất nước
Ông Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Ảnh: Xuân Tú/Pv TTXVN tại Lào

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Lào, ông Hoàng Văn Quân - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào - cho biết sinh ra và lớn lên từ những ngày đất nước mới thống nhất hồi những năm 1975-1986, giai đoạn mà Việt Nam đang khắc phục hậu quả chiến tranh và xây dựng đất nước. Trước tình hình biến động của các nước xã hội chủ nghĩa trên thế giới trong những năm đầu của thập niên 1990, nhờ chính sách kinh tế đổi mới của Đảng và Nhà nước mà đất nước chúng ta đã vượt qua khủng hoảng, giữ vững sự ổn định và phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia có được sự ổn định và tăng trưởng kinh tế rất tốt, vị thế ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, có vai trò quan trọng tại các hiệp hội và diễn đàn.

Là một doanh nhân tại Lào, ông Hoàng Văn Quân hàng năm có nhiều dịp về thăm quê hương và mỗi lần trở về đều cảm thấy đất nước mình thay đổi hàng ngày. Ở thành phố lớn thì đường sá, nhà cao tầng, khu công nghiệp, khu dân cư ngày càng phát triển to đẹp hơn. Ngay cả ở nông thôn, đường liên tỉnh và liên huyện, liên thôn cũng được xây dựng khang trang. Ngày cả đường làng cũng được mở rộng và đổ bê tông. Nhà cửa, ruộng vườn ở quê đều được quy hoạch.

Ông Hoàng Văn Quân kể rằng đã có lần một số người bạn Thái Lan cùng về thăm Việt Nam đều rất ngạc nhiên khi được tận mắt chứng kiến cuộc sống của người dân ở khu vực nông thôn nước ta. Họ nhận xét riêng ở nông thôn thì cuộc sống của nhân dân Việt Nam tốt hơn Thái Lan. Điều đó tạo cảm giác lâng lâng xen lẫn tự hào khi chứng kiến cuộc sống của người dân ở quê mình được nâng cao cả về vật chất và tinh thần.

79 năm Quốc khánh: Những người con đất Việt tại Lào tự hào về thành tựu của đất nước
Em Phạm Trương Thiên Ân, học sinh lớp 12, Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du. Ảnh: Đỗ Bá Thành/Pv TTXVN tại Lào

Sinh ra thuộc thế hệ “Gen Z”, em Phạm Trương Thiên Ân - học sinh lớp 12 Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du - cho biết ngày 2/9 là dịp mà bất cứ người dân Việt Nam nào trên Trái Đất này cũng đều hướng về Tổ quốc. Để được sống trong hòa bình như hôm nay, Thiên Ân lại càng cảm thấy hạnh phúc và biết ơn công lao của Bác Hồ, các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh để giành lại độc lập tự do cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

Thiên Ân chia sẻ đây là năm thứ 12 em được học dưới mái trường này và trong một năm học, Nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, đặc biệt là việc Nhà trường thường tổ chức cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Việt Nam nhân dịp 2/9 cho các em học sinh, để các em có thể hiểu biết thêm về lịch sử đất nước, dân tộc cũng như con người Việt Nam.

Theo Thiên Ân, qua những hoạt động mà Nhà trường tổ chức sẽ giúp em nâng cao hiểu biết, sự hứng thú trong việc học tập, tìm hiểu về lịch sử Việt Nam. Thiên Ân cho rằng bản thân em cần phải chăm chỉ, cố gắng và tự giác học tập hơn để có thêm thật nhiều kiến thức có thể giúp ích cho đất nước sau này. Thiên Ân sẽ rèn luyện đạo đức, sống một cuộc sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội để có thể trở thành người có ích cho xã hội Lào và Việt Nam, đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào mãi mãi vững bền.

Quốc khánh không chỉ là dịp để những người con sống và làm việc ở xa quê hương cùng nhau hướng về Tổ quốc thiêng liêng, mà còn là dịp để chúng ta tưởng nhớ sự hy sinh to lớn của biết bao thế hệ cha ông vì nền độc lập dân tộc, biết ơn công lao của Bác Hồ vĩ đại để chúng ta cùng nhau đoàn kết, gắn bó hơn nữa, xây dựng quê hương đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh và giàu mạnh.

Theo Xuân Tú - Bá Thành (TTXVN)

https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/79-nam-quoc-khanh-nhung-nguoi-con-dat-viet-tai-lao-tu-hao-ve-thanh-tuu-cua-dat-nuoc-20240828065057557.htm

Thành phố Hồ Chí Minh họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Slovakia Thành phố Hồ Chí Minh họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Slovakia
Ngày 24/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 32 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Slovakia (1/9/1992-1/9/2024). Hoạt động nhằm thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Slovakia.
Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội: Sẽ có gần 20 sự kiện văn hóa, du lịch được tổ chức Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội: Sẽ có gần 20 sự kiện văn hóa, du lịch được tổ chức
Theo Sở Du lịch Hà Nội, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ có gần 20 sự kiện nổi bật được tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Các tin bài khác

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Hội nghị lần thứ 15 thảo luận nhiệm vụ công đoàn năm 2025 - 2026

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Hội nghị lần thứ 15 thảo luận nhiệm vụ công đoàn năm 2025 - 2026

Ngày 8/12, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 15 khóa XIII để bàn các nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động công đoàn trong năm 2025 và phương hướng công tác năm 2026.
Công đoàn Đồng Nai hỗ trợ 12 cặp công nhân tổ chức lễ cưới văn minh, tiết kiệm

Công đoàn Đồng Nai hỗ trợ 12 cặp công nhân tổ chức lễ cưới văn minh, tiết kiệm

Đối tượng tham gia lễ cưới là các cặp đôi có một hoặc cả hai người là đoàn viên, người lao động đang làm việc tại những doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có tổ chức công đoàn; đã đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức lễ cưới, trong đó có cả trường hợp đã có con.
Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030

Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030

Chiều 7/12, tại Cà Mau, đại diện UBND tỉnh Cà Mau và Ninh Bình đã ký kết hợp tác giai đoạn 2025-2030 nhằm phát huy lợi thế bổ trợ, khai thác hiệu quả nguồn lực để bứt phá kinh tế xã hội, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa hai địa phương.
Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Ông Trần Duy Đông - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết tỉnh luôn chào đón các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản đến để cùng khai phá tiềm năng, chia sẻ lợi ích và cùng kiến tạo một tương lai phát triển bền vững.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

Tại tỉnh Udon Thani (Thái Lan) có một cộng đồng người Thái gốc Việt đã bền bỉ giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ qua gần một thế kỷ. Udon Thani không chỉ là nơi người Việt tìm đến để lập nghiệp từ những năm 1940 của thế kỷ trước mà còn là điểm khởi phát của một phong trào học tiếng Việt lan tỏa rộng khắp vùng Đông Bắc Thái Lan.
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Phiên bản di động