Trang chủ Chính trị - Xã hội
19:27 | 29/04/2020 GMT+7

77 tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi thư cảm ơn và đánh giá cao nỗ lực chống dịch của Việt Nam

aa
77 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Trung tâm Dữ liệu phi chính phủ nước ngoài - Liên hiệp Hữu nghị (VUFO-NGO Resource Center) gửi thư cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam.
77 to chuc phi chinh phu nuoc ngoai gui thu cam on va danh gia cao no luc chong dich cua viet nam Vừa được chữa khỏi COVID-19, Thủ tướng Anh đón thêm tin vui có con trai
77 to chuc phi chinh phu nuoc ngoai gui thu cam on va danh gia cao no luc chong dich cua viet nam Lỗ thủng tầng ozone lớn nhất ở Bắc Cực đóng lại do dịch COVID-19?

Theo thông tin trên Zing.vn, 77 tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài và Trung tâm Dữ liệu Phi chính phủ nước ngoài - Liên hiệp Hữu nghị bày tỏ sự biết ơn và ủng hộ đối với chính phủ Việt Nam vì đã "vào cuộc kịp thời, hiệu quả và minh bạch trong cuộc chiến nhằm đẩy lùi dịch Covid-19".

Báo Người lao động dẫn lại toàn bộ bức thư như sau:

77 to chuc phi chinh phu nuoc ngoai gui thu cam on va danh gia cao no luc chong dich cua viet nam
Các tiểu thương ở chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) chờ xét nghiệm nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi mắc Covid-19 - (Ảnh: Ngô Nhung/ NLĐ)

"Vào thời điểm đầy thử thách này, chúng tôi xin bày tỏ sự lòng biết ơn, sự trân trọng sâu sắc nhất và sự ủng hộ của chúng tôi tới Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các thành viên của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các bộ, ban, ngành, các cơ quan và chính quyền liên quan đã vào cuộc kịp thời, hiệu quả và minh bạch trong cuộc chiến nhằm đẩy lùi dịch COVID 19.

Giống như cộng đồng quốc tế, chúng tôi thực sự ấn tượng với những biện pháp mà Việt Nam đã áp dụng để chống lại dịch COVID-19 trong thời gian qua. Với dân số hơn 95 triệu người và ở rất gần với tâm dịch của toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời triển khai những biện pháp hiệu quả để đẩy lùi dịch COVID-19, và đã được các nước trên thế giới ghi nhận và ca ngợi trong suốt thời gian qua. Các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam đều đã coi việc chăm sóc sức khỏe và sự an toàn cho người dân cao hơn vấn đề lợi ích.

Ngày 1/2/2020, sau khi Việt Nam ghi nhận bênh nhân thứ 6 nhiễm COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã công bố về tình hình dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra. Ngay lập tức các biện pháp chống lại sự lây lan của dịch bệnh này đã được áp dụng.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã được thành lập; hướng dẫn điều trị COVID-19 chính thức từ Bộ Y tế được công bố; các bộ ngành liên quan đã triển khai một ứng dụng để người dân tự nguyện khai báo y tế, giúp thu thập thông tin sức khỏe kịp thời của cộng đồng.

Ngày 1/4/2020, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công bố đại dịch toàn quốc sau khi đợt lây nhiễm lần thứ 2 gia tăng. Ngay sau đó, một loạt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đã được thực thi nhằm giám sát tốt các khu vực bị ảnh hưởng và vận động thêm nhiều nguồn lực cho cuộc chiến này.

Các biện pháp đã triển khai trước đây tiếp tục được tăng cường, bao gồm giãn cách xã hội, cấm tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, các nhà hàng, cơ sở giải trí, và các điểm du lịch. Các siêu thị và các dịch vụ thiết yếu tiếp tục mở cửa với điều kiện phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa cơ bản như kiểm tra thân nhiệt từng người và rửa tay bằng dung dịch sát trùng. Một vài trường hợp mua đồ tích trữ và tăng giá sản phẩm vô căn cứ đã được ngăn chặn ngay lập tức.

Chúng tôi cảm ơn những nhà khoa học, bác sỹ, y tá và các nhân viên y tế đã làm việc không kể thời gian để kiểm tra sức khỏe cho hàng nghìn người và chăm sóc cho những bệnh nhân mắc COVID-19. Bộ Y tế, Bộ Công an và Ủy ban Nhân dân các tỉnh đã huy động mọi nguồn lực cần thiết nhằm cách ly những người mắc COVID-19 hoặc có nguy cơ mắc COVID-19. Tất cả những trường hợp được chẩn đoán mắc COVID-19 đều được cách ly, nhập viện và được cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chuyên nghiệp và đầy nhân văn, dù đó là người Việt Nam hay người nước ngoài.

Chúng tôi đồng tình với tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ về việc Chính phủ “quyết tâm bảo vệ sức khỏe cộng đồng dù phải hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn” và sẽ hết sức ủng hộ Chính phủ trong việc hỗ trợ cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những thiệt thòi nhất trong xã hội cũng như tất cả những người dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

77 tổ chức ký thư đại diện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tổ chức phát triển đang triển khai dự án trên khắp 63 tỉnh/thành cả nước.

Khi dịch COVID 19 bùng phát, chúng tôi vẫn tiếp tục công việc hỗ trợ những cộng đồng dễ bị tổn thương. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng người dân Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ những nỗ lực của Chính phủ trong cuộc chiến trong dịch COVID 19. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục duy trì hợp tác quốc tế và tình đoàn kết trong thời khắc chưa từng có trong lịch sử này và sẽ sẵn sàng cung cấp viện trợ nước ngoài không chỉ trong thời gian này mà còn cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khi dịch bệnh qua đi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về các chính sách tốt đẹp và kết quả mà Chính phủ Việt Nam đã đạt được tới cộng đồng quốc tế và giúp Việt Nam vượt qua quãng thời gian đầy khó khăn, thách thức này".

18h ngày 29/4, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm mới, song thêm hai người tái dương tính Covid-19, nâng số ca dương tính trở lại lên 11.

Như vậy, năm ngày qua không thêm ca nhiễm mới và 13 ngày không ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 270, trong đó 219 người khỏi bệnh, 51 bệnh nhân đang điều trị.

77 to chuc phi chinh phu nuoc ngoai gui thu cam on va danh gia cao no luc chong dich cua viet nam WHO cảm ơn Việt Nam vì đóng góp trong cuộc chiến chống COVID-19

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa gửi lời cảm ơn Việt Nam cùng một số quốc gia, ...

77 to chuc phi chinh phu nuoc ngoai gui thu cam on va danh gia cao no luc chong dich cua viet nam Lãnh đạo các nước đánh giá Việt Nam là một hình mẫu kiểm soát dịch bệnh hiệu quả

Tại cuộc họp trực tuyến về hợp tác nghị viện chống đại dịch COVID-19 do Ủy ban Hợp tác liên nghị viện Hạ viện Indonesia ...

77 to chuc phi chinh phu nuoc ngoai gui thu cam on va danh gia cao no luc chong dich cua viet nam Đại sứ Gareth Ward viết thư cảm ơn hai chị em Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang giúp Anh chống COVID-19

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward đã viết thư ngợi khen hành động của Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi, ...

Ánh Dương (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 10/1, Giáo sư, Tiến sĩ Văn học Park Yeon Gwan, Khoa tiếng Việt, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS), cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) được kỳ vọng sẽ xác lập tầm nhìn phát triển mang tính bước ngoặt cho giai đoạn đến năm 2030 và xa hơn là năm 2045, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phân mảnh, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng và chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc.
Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 08/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức họp báo thông tin tới các cơ quan báo chí, truyền thông Cuba về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 19-25/01. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự đông đảo của các cơ quan báo chí chủ lực Cuba, thể hiện sự theo dõi sát sao của truyền thông nước bạn đối với sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động