Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:51 | 09/07/2017 GMT+7

7 năm phục vụ khách khó tính thích phàn nàn, đến khi ông mất, người phục vụ như “sét đánh ngang tai” khi nghe tin…

aa
Ông đã 89 tuổi và thường xuyên đến nhà hàng trong suốt 7 năm trời kèm theo những lời phàn nàn, chê bai liên tục.

Hãy đối xử với người khác như các bạn muốn được như vậy và hãy luôn nhớ rằng những việc làm tốt của bạn sẽ luôn được đền đáp xứng đáng. Chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Quan niệm này từ xưa đến nay vẫn luôn luôn đúng, dù cho ở Đông hay Tây, tuổi tác ra sao, nghề nghiệp thế nào.

Bạn đã từng nghe qua câu chuyện về người nữ phục vụ quán ăn tặng bữa sáng cho người lính cứu hỏa rồi phải không? Hôm nay sẽ là một câu chuyện khác về một nữ phục vụ tốt bụng nữa tại một nhà hàng ở Brownsville, Texas, Mỹ. Chị tên Melina Salazar.

Chị làm việc tại nhà hàng Luby đã nhiều năm, là một phục vụ bàn có nhiều kinh nghiệm. Bất kể trời mưa hay nắng, việc riêng tư có thế nào, chị Melina vẫn luôn tiếp đón thực khách bằng những nụ cười ấm áp cùng cung cách phục vụ hết sức tuyệt vời. Thái độ tích cực của chị từ lâu luôn truyền cảm hứng cho những thực khách tại nhà hàng này và chị cũng là nhân viên được khách hàng yêu thích nhất.

7 nam phuc vu khach kho tinh thich phan nan den khi ong mat nguoi phuc vu nhu set danh ngang tai khi nghe tin

Melina Salazar (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, không phải khách nào cũng dễ tính như thế. Đó là một người đàn ông đặc biệt. Ông là Walter “Buck” Swords, một cựu chiến binh và ông khá khó tính, khó tính hơn hẳn những thực khách đã dùng bữa tại nhà hàng Luby. Ông đã 89 tuổi và thường xuyên đến nhà hàng Luby trong suốt 7 năm trời kèm theo những lời phàn nàn, chê bai liên tục.

Dường như ông chưa bao giờ hài lòng với những gì mình nhận được tại nhà hàng Luby, thường xuyên “nổi trận lôi đình” với nhân viên nhà hàng. Không một nhân viên nào muốn phục vụ ông. Nhưng Melina thì khác.

7 nam phuc vu khach kho tinh thich phan nan den khi ong mat nguoi phuc vu nhu set danh ngang tai khi nghe tin

Ông lão 89 tuổi thường xuyên đến nhà hàng Luby trong suốt 7 năm trời kèm theo những lời phàn nàn, chê bai liên tục. (Ảnh: Internet)

Mỗi ngày trong suốt 7 năm, cô tiếp đón ông lão 89 tuổi bằng sự ấm áp, kiên nhẫn của một người phục vụ. Lúc nào Melina cũng nở nụ cười với ông, phục vụ thức ăn theo ý của ông, luôn dành cho ông những lời nói ân cần, dịu dàng, ngay cả khi ông đối xử với Melina bằng thái độ cọc cằn, thô lỗ.

Nhiều năm trôi qua, đây đã trở thành công việc quen thuộc mỗi ngày của Melina. Với chị, phục vụ ông Walter là một cách để học hỏi và trải nghiệm.

Nhưng một ngày nọ, mọi thứ đã thay đổi. Ông Walter không đến nhà hàng Luby nữa. Không lâu sau, Melina biết tin ông đã qua đời.

7 nam phuc vu khach kho tinh thich phan nan den khi ong mat nguoi phuc vu nhu set danh ngang tai khi nghe tin

Melina khá buồn khi biết tin vị khách khó tính đã qua đời. (Ảnh: Internet)

7 nam phuc vu khach kho tinh thich phan nan den khi ong mat nguoi phuc vu nhu set danh ngang tai khi nghe tin

Phần mộ của vị khách khó tính. (Ảnh: Internet)

Sau hôm Melina biết tin, một luật sư đã xuất hiện tại nhà hàng Luby để tìm Melina. Cả hai ngồi trò chuyện khá lâu và Melina được biết, lý do luật sư đến là vì ông Walter. Vị luật sư đã thông báo với Melina rằng suốt 7 năm qua, ông Walter luôn kể về cô với thái độ trân trọng, ông mong mình được thường xuyên đến nhà hàng Luby bởi ở đó có một người phục vụ rất thân thiện, ân cần.

Melina đón nhận tin bất ngờ với nụ cười quen thuộc. Nhưng vài giây sau, cô nhận tin còn bất ngờ và sốc hơn nữa.

Walter rất thích Melina và cung cách phục vụ của cô. Ông quyết định sẽ để lại một phần tài sản của ông là 50.000 USD và một chiếc xe hơi cho Melina.

Cô không tin vào tai mình, cứ thế nước mắt ngắn dài.

Chưa bao giờ câu nói “ở hiền gặp lành” là sai. Không cần biết bạn có nhận được thừa kế vài chục ngàn đô la Mỹ hay không, chỉ cần bạn tôn trọng, đối xử tốt với mọi người thì ít nhất bạn cũng sẽ nhận lại được sự tôn trọng đó từ mọi người.

(Nguồn: newsner)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ đang định vị là “điểm hẹn” của hợp tác quốc tế. Phóng viên Tạp chí Thời đại có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) về chiến lược đối ngoại nhân dân (ĐNND) để Cần Thơ trở thành “điểm đến” thân thiện, năng động và giàu tiềm năng hợp tác trên bản đồ thế giới.
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Từ những gian hàng ẩm thực tự tay chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến câu chuyện về mái nhà thứ hai khi xa quê hương, Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) ngày 15/11 đã đưa sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đến gần nhau hơn, tạo nên những khoảnh khắc gắn kết và tình hữu nghị bền chặt giữa các thế hệ trẻ.
Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Ngày 15/11, tại Hưng Yên diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia năm 2025 với chủ đề "Gắn kết hôm nay - Bền vững mai sau". Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động