Ngày 6/10, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM và Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM phối hợp tổ chức triển lãm tranh và truyện tranh thiếu nhi Việt - Hàn 2022.
Hà Nam tập huấn bảo đảm và đấu tranh về nhân quyền năm 2022 Hà Nam tập huấn bảo đảm và đấu tranh về nhân quyền năm 2022
Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
50 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm truyện tranh và tranh vẽ thiếu nhi Việt - Hàn 2022
Rất đông các bạn trẻ đã tới triển lãm (Ảnh: Tạp chí Giáo dục TP.HCM).

Với chủ đề “Bạn bè”, triển lãm giới thiệu hơn 50 tác phẩm truyện tranh và tranh vẽ theo sách. Các tác phẩm là kết quả chọn lựa của Hội đồng thẩm định và bình chọn, trong số 57 tác phẩm sách truyện tranh tiêu biểu phát hành trong giai đoạn 2011 - 2022 và 40 tác phẩm được đề cử của Hàn Quốc.

Bên cạnh việc giới thiệu truyện tranh và tranh vẽ theo sách đến độc giả thiếu nhi, phụ huynh học sinh, các tác giả truyện tranh, các nhà xuất bản, triển lãm còn tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ, trao đổi nhiều hơn về việc xuất bản, phổ biến các giá trị văn hóa Hàn Quốc đến cộng đồng. Đặc biệt, chủ đề “Bạn bè” cũng gắn kết hơn nữa về tình hữu nghị giữa hai nước, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn.

50 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm truyện tranh và tranh vẽ thiếu nhi Việt - Hàn 2022
Triển lãm diễn ra tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM(Ảnh: Tạp chí Giáo dục TP.HCM).

Triển lãm diễn ra từ 6/10-23/10 tại Thư viện Thiếu nhi - S.Hub Kids, thuộc Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM (69 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM).

Khởi nguồn từ sự kiện triển lãm tranh thiếu nhi chủ đề Gia đình được tổ chức tại Lãnh sự quán Hàn Quốc vào năm 2021, triển lãm năm nay có chủ đề Bạn bè sẽ trưng bày 50 quyển truyện tranh và 70 bức tranh theo sách có nội dung về tình bạn và gia đình. Bên cạnh đó, tại triển lãm, các nhà xuất bản có thể giao lưu, chia sẻ trao đổi nhiều hơn về việc liên kết xuất bản các tác phẩm, sách nhất là mảng sách truyện tranh của các tác giả hai nước. Bên cạnh đó, triển lãm còn tổ chức giao lưu với các tác giả và ngài Tổng Lãnh sự Hàn Quốc về hành trình thực hiện cũng như các vấn đề về quảng bá, truyền thông cho các bộ truyện tranh.

Tết Trung Thu ấm áp của thiếu nhi Việt Nam tại Malaysia và Mỹ Tết Trung Thu ấm áp của thiếu nhi Việt Nam tại Malaysia và Mỹ
Giới thiệu tác phẩm văn học Việt Nam bằng tiếng Hàn Giới thiệu tác phẩm văn học Việt Nam bằng tiếng Hàn
In bài viết

Truyền hình