Những bộ phim võ thuật Thái Lan dưới đây là minh chứng cho việc đất nước này cũng sản xuất ra những bộ phim đậm chất võ thuật hấp dẫn không kém những cường quốc điện ảnh trên thế giới.
5 bo phim vo thuat thai lan hay nhat moi thoi dai 5 bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại
5 bo phim vo thuat thai lan hay nhat moi thoi dai 5 bộ phim ngôn tình Thái Lan không thể bỏ qua
5 bo phim vo thuat thai lan hay nhat moi thoi dai 5 bộ phim tâm lý châu Âu nổi tiếng mọi thời đại

Truy tìm tượng phật

Được xem là đỉnh cao quyền thuật trên màn ảnh (đặc biệt là môn Muay Thai), đây là bộ phim xoay quanh câu chuyện về đầu tượng Phật của ngôi làng (được gọi là Ong Bak) bị một tên trong băng tội phạm cướp đi, Ting (Tony Jaa thủ vai) tình nguyện lên Bangkok truy tìm. Lên thành phố, anh viện đến sự trợ giúp của một gã đồng hương, nhưng gã này đã mất gốc, sống cuộc đời của một gã ma cô, nợ nần tùm lum. Chính gã đã gián tiếp buộc Ting tham gia vào xới đấu ở các câu lạc bộ võ thuật như một hình thức kiếm tiến cho hắn qua các cuộc độ.

5 bo phim vo thuat thai lan hay nhat moi thoi dai

Sau thành công của phần 1, Ongbak còn tiếp tục ra mắt phần 2 và 3 vào năm 2008, 2010 và cho đến tận bây giờ, vẫn chưa có bộ phim võ thuật Thái Lan nào có thể qua mặt được về mức độ thành công, đến nổi chính Tony Jaa cũng phải khẳng định đây là bộ phim hay nhất trong sự nghiệp diễn viên của mình.

Phượng hoàng nổi giận

Phượng hoàng nổi giận là bộ phim hành động võ thuật Thái Lan đặc sắc năm 2009, quy tụ những diễn viên hàng đầu của điện ảnh Thái: JeeJa Yanin, Roongtawan Jindasing, David Bueno. Đặc biệt, đây còn là bộ phim đánh dấu sự trở lại của JeeJa Yanin, một biểu tượng nữ diễn viên hành động. Kết hợp với những kiểu võ thuật mới mẻ cùng câu chuyện tình yêu hứa hẹn trở thành bộ phim hành động - lãng mạn đỉnh cao.

5 bo phim vo thuat thai lan hay nhat moi thoi dai

Nội dung phim Phượng hoàng nổi giận xoay quanh những kỹ năng và nhân cách của Deu (JeeJa thủ vai) – cô gái có số phận bất hạnh, bị mọi người chối bỏ, từ người mẹ ruột cho đến bàn bè, đồng nghiệp và cuối cùng là cú sốc khi người bố qua đời. Sau đó, Deu đã bị một băng đảng bắt cóc và may mắn được giải cứu. Về sau, cô đã theo học võ thuật để tham gia vào một tổ chức nhằm chống nạn bắt cóc đang hoành hành ở thời điểm bấy giờ. Ngoài những pha võ thuật mãn nhãn, Raging Phoenix còn có nhiều tình tiết vô cùng thú vị và các pha nhảy hip hop vô cùng tuyệt vời.

Người bảo vệ

Nhắc đến các bộ phim hành động, phim chưởng Thái Lan mà bỏ qua The Protector thì quả là một thiếu sót lớn.

5 bo phim vo thuat thai lan hay nhat moi thoi dai

Đây tiếp tục là một bộ phim hành động Thái có sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Tony Jaa. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Kham (Tony Jaa) và gia đình của mình cùng với chú voi con mà anh nuôi dưỡng, một ngày nọ chú voi của Kham vô tình bị một băng đảng Mafia quốc tế bắt khi bọn chúng đang mở chiến dịch săn lùng ngà voi, chú voi thân yêu của Kham được đưa đến Sydney, một nơi cách xa quê hương anh hàng ngàn cây số.

Tay quyền Thái bự con

Thái Lan là quốc gia có nền điện ảnh rất phát triển, so với các nước láng giềng thì không có ai là đối thủ. Họ luôn biết cách phát triển thế mạnh của mình và những dòng phim đang được ưa chuộng với sự đầu tư bài bản và chất lượng. Thể loại võ thuật và chủ yếu dựa trên môn võ truyền thống được nhiều người biết đến Muay Thái luôn được chú trọng đặc biệt. Tay Quyền Thái Bự Con hay có cái tên khác là Tiểu Quỷ Somtum là một ví dụ điển hình.

5 bo phim vo thuat thai lan hay nhat moi thoi dai

Phim kể về một người đàn ông mang quốc tịch nước ngoài học võ Muay Thái, sau khi học được anh ta đã dùng nó để xử lý vụ án "đánh cắp kim cương". Bộ phim liên tiếp xuất hiện những pha hành động cực sắc nét và hấp dẫn người xem, bên cạnh đó là các yếu tố hài hước trong cách xử lý, biểu cảm của diễn viên, điều đó tạo cho mọi người cảm giác vừa hồi hộp vừa thoải mái. Đây được đánh giá là một trong những bộ phim hành động hài hước đặc sắc nhất của điện ảnh Thái Lan.

Gia đình võ thuật

Được dịch từ tiếng Anh-The Kick là một bộ phim võ thuật Thái Lan năm 2011, do Prachya Pinkaew đạo diễn. Bộ phim kể về một gia đình Hàn Quốc gồm các chuyên gia taekwondo di cư sang Thái Lan.

5 bo phim vo thuat thai lan hay nhat moi thoi dai

Gia đình võ thuật là bộ phim được hợp tác giữa xứ Chùa Vàng và xứ Kimchi, nội dung chính kể về một gia đình từ Hàn Quốc nhập cư sang Thái Lan và kiếm sống bằng việc mở một lớp dạy võ Taekwondo. Cao trào của bộ phim là khi có một băng nhóm xã hội đen đánh cắp “Thanh kiếm thần của vị vua cuối cùng của Thái Lan”.

In bài viết

Truyền hình