TĐO-Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V sẽ diễn ra trong 2 ngày (19-20/5/2018) với sự tham dự của 336 đại biểu có nhiều thành tích xuất sắc.

Theo thông tin từ Trung ương Đoàn, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2018 tại TP Hồ Chí Minh. Dự Đại hội có 336 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc, có công trình phần việc, phát minh, sáng kiến trong lĩnh vực đang học tập, lao động, công tác; có đạo đức tốt, tích cực tham gia các hoạt động, công tác xã hội; là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

336 dai bieu tham du dai hoi thanh nien tien tien lam theo loi bac lan thu v

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương chủ trì chương trình họp báo chiều ngày 14/5. (Ảnh: Tiền phong)

Trong thời gian diễn ra Đại hội, các đại biểu sẽ tham dự nhiều hoạt động: Lễ báo công dâng Bác và trao Huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; triển lãm “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; tham dự lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V; tham gia 5 nhóm hoạt động giao lưu, an sinh xã hội; giao lưu trực tuyến các gương mặt tiêu biểu xuất sắc của Đại hội...

Ngoài ra, Đại hội có một số điểm mới như: Các đại biểu sẽ tham quan, trải nghiệm thực tế tại các địa điểm văn hóa, lịch sử; các khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; giao lưu với các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; thực hiện công trình vườn cây của đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác…

Đặc biệt, ban tổ chức Đại hội xây dựng ứng dụng cung cấp thông tin về Đại hội trên điện thoại di động dành cho các đại biểu tham dự: Thông tin về chương trình, lịch hoạt động, các bài viết về gương sáng thanh niên, tủ sách Bác Hồ... Ứng dụng này được xây dựng và phát triển với mong muốn trở thành cơ sở dữ liệu về các tấm gương thanh niên trên các lĩnh vực được Trung ương Đoàn tuyên dương.

N.L

In bài viết

Truyền hình