TĐO - 30 em đạt giải của cuộc thi vẽ đất nước Uzbekistan năm 2018 đã được nhận phần thưởng tại Lễ trao giải tổ chức ngày 14/10 tại Hà Nội.

30 hoa si nho tuoi dat giai cuoc thi ve dat nuoc uzbekistan

Các em nhỏ nhận giải thưởng tại buổi lễ.

Cuộc thi do Hội Hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan và Văn phòng lãnh sự danh dự Uzbekistan tại Việt Nam phát động nhân dịp 27 năm Ngày Độc lập Cộng hòa Uzbekistan (1/9/1991-1/9/2018), 73 năm Quốc khánh Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018) và để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V của Hội Hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan.

Cuộc thi được tổ chức cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn TP.Hà Nội. Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 400 bài dự thi. Các bài thi đều có chất lượng tốt thể hiện các cháu đã dành thời gian tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người của Uzbekistan.

Đây là thành công quan trọng nhất của cuộc thi khi các cháu đã góp phần phát triển tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Ban Giám khảo đã chấm và chọn ra 30 bài thi xuất sắc nhất, trong đó có 20 giải khuyến khích, bốn giải Ba, ba giải nhì, hai giải nhất và một giải đặc biệt.

Tại buổi lễ, ngoài phần thưởng của Ban Tổ chức, 30 em đoạt giải còn nhận những phần quà lưu niệm của Ủy ban Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác với Nước ngoài của Uzbekistan và Hội Hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam. Đặc biệt, tác giả của bức tranh đoạt giải đặc biệt còn được nhận thêm phần thưởng của phía bạn là một chiếc điện thoại di động.

30 hoa si nho tuoi dat giai cuoc thi ve dat nuoc uzbekistan

Bàn gỡ hòa của Quang Hải trận chung kết U23 châu Á tại Thường Châu giữa hai đội U23 Việt Nam và Uzbekistan tái hiện trong tranh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các bức tranh của các em thiếu nhi đã phản ánh được chủ đề liên quan đến tình hữu nghị Việt – Uzbekistan qua cách nhìn, cách cảm nhận của chính các em; giới thiệu được nhiều hình ảnh về đất nước, con người, những địa danh nổi tiếng của Việt Nam và Uzbekistan, về các bạn nhỏ cùng trang lứa ở hai nước.

Đặc biệt, có một số em nhỏ còn chọn vẽ lại trận chung kết U23 Châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc giữa hai đội U23 Việt Nam và Uzbekistan. Bức tranh tái hiện lại bàn gỡ hòa cho U23 Việt Nam của Quang Hải, cầu thủ mang số 19, của em Nguyễn Gia Bảo đã đạt giải nhất.

30 hoa si nho tuoi dat giai cuoc thi ve dat nuoc uzbekistan

Đại diện Ủy ban Hữu nghị Và Hợp tác với các Nước ngoài của Uzbekistan chúc mừng em thí sinh 9 tuổi đoạt giải đặc biệt.

Ông Lê Văn Nghĩa, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Uzbekistan tại Việt Nam, chia sẻ: Khi xem những bức tranh các cháu vẽ, tôi đã rất xúc động. Tất cả các cháu đều chưa từng đến đất nước Trung Á xa xôi nhưng đã hình dung được hình ảnh, phong cảnh và đã vẽ nên rất nhiều bức tranh đẹp về Uzbekistan. Gần 400 bức tranh gửi đến dự thi, cho thấy sự quan tâm của trẻ em Việt Nam, sự quan tâm của bậc phụ huynh với tình hữu nghị Việt Nam- Uzbekistan.

Mai Anh

In bài viết

Truyền hình