Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội cho nguyên Đại sứ Rumani tại Việt Nam Valeriu Arteni. Nguyên Đại sứ Valeriu Arteni đã có 25 năm sống, học tập và công tác tại Việt Nam, giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tình hữu nghị, kết nối văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Rumani.
trao danh hieu cong dan danh du thu do ha noi cho nguyen dai su romania Xem xét phổ biến cẩm nang cho người Việt mới sang Romania

TĐO - Chiều 14/4 (giờ địa phương), tức tối 14/4 giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam ...

trao danh hieu cong dan danh du thu do ha noi cho nguyen dai su romania Việt Nam-Romania thúc đẩy hợp tác kinh tế trên các lĩnh vực

Việt Nam và Romania vốn có quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp suốt gần 7 thập kỷ qua. Mục tiêu kim ngạch thương ...

trao danh hieu cong dan danh du thu do ha noi cho nguyen dai su romania Ấm áp tình cộng đồng của người Việt Nam ở Romania

Tại Romania chỉ có gần 600 người Việt sinh sống và làm ăn, đây là quốc gia vùng Đông và Trung Âu có số lượng ...

trao danh hieu cong dan danh du thu do ha noi cho nguyen dai su romania

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng danh hiệu công dân danh dự thủ đô Hà Nội cho ngài Valeriu Arteni, nguyên Đại sứ Rumani tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt nhằm vinh danh các cá nhân là người nước ngoài có đóng góp lớn cho sự phát triển cũng như mở rộng, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác quốc tế giữa thành phố Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung với các nước trên thế giới.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, nói chung cũng như giữa hai thủ đô nói riêng. Chính quyền và người dân Hà Nội luôn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của nguyên Đại sứ Valeriu Arteni đã dành cho thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung hy vọng, việc trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội sẽ là nguồn động viên, khích lệ cho những đóng góp quan trọng và bền bỉ của nguyên Đại sứ Valeriu Arteni thời gian qua.

trao danh hieu cong dan danh du thu do ha noi cho nguyen dai su romania
Các đại biểu chụp ảnh tại buổi lễ trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội.

Xúc động trước sự ghi nhận của chính quyền TP Hà Nội, nguyên Đại sứ Rumani khẳng định coi Hà Nội là ngôi nhà thứ hai, nơi ông có thời gian dài học tập làm việc trong suốt hơn hai thập kỷ qua. Cựu Đại sứ Rumani bày tỏ vinh dự và hạnh phúc khi “được làm nhân chứng cho một quốc gia từ khó khăn vươn lên phát triển, trở thành đối tác quan trọng và người bạn đáng tin cậy trên trường quốc tế, trong đó không chỉ có Rumani mà còn Liên minh châu Âu”. “Cho tới nay, Hà Nội đã mở rộng cánh cửa với bạn bè quốc tế, trở thành nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế quan trọng nhưng cũng đồng thời là kho tàng văn hóa, lịch sử, văn hiến lâu đời”, ngài Valeriu chia sẻ.

Ngài Valeriu cũng cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực vì quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai Thủ đô, hai nước trong thời gian tới và gửi lời chúc người dân Thủ đô, Việt Nam hòa bình thịnh vượng, quan hệ giữa hai thủ đô, hai nước ngày càng phát triển.

In bài viết

Truyền hình