Trang chủ Hữu nghị
15:34 | 31/01/2018 GMT+7

22 năm đồng hành cùng Uông Bí (Quảng Ninh): AAV hỗ trợ cho gần 200.000 người dân và phụ nữ nghèo

aa
TĐO - Ngày 30/1/2017, tại Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Chương trình Hỗ trợ Phát triển thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh (LRP101) của ActionAid Việt Nam (AAV) đã tổng kết chặng đường 22 năm đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương. Với sự hỗ trợ của chương trình, AAV đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho 113.000 lượt người hưởng lợi trực tiếp và 175.800 lượt người hưởng lợi gián tiếp tại 11 xã, phường của thành phố.  

22 nam dong hanh cung uong bi quang ninh aav ho tro cho gan 200000 nguoi dan va phu nu ngheo

Lễ tổng kết và bàn giap LRP101

Theo đó, với tổng số tiền hỗ trợ trên 18 tỷ đồng, sau 22 năm triển khai, chương trình tập trung vào sáu lĩnh vực chính: Tăng cường giải pháp thay thế và các phương án sinh kế bền vững cho phụ nữ nghèo khu vực đô thị; Tăng cường sự tham gia người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS; Thúc đẩy bình đẳng trong tiếp cận giáo dục chất lượng cho trẻ em; Tăng cường sự tham gia và vai trò quyết định của phụ nữ trong các cơ quan nhà nước tại địa phương; Nâng cao năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái về Quyền phụ nữ và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; Ứng phó với tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu bằng các phương pháp lấy con người làm trung tâm.

Qua những lĩnh vực mà chương trình tập trung triển khai, có thể thấy phụ nữ, trẻ em và những người yếu thế luôn là trọng tâm trong các hoạt động của ActionAid tại địa phương.

LRP101 đã đạt được một số kết quả nổi bật như: 14 nhóm phát triển cộng đồng được thành lập và duy trì với 332 thành viên, trong đó 80% là phụ nữ, trở thành nhân tố thay đổi giúp người dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia vào các hoạt động giảm nghèo và phát triển của địa phương; 7.500 lượt người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống, thông qua các cơ hội tiếp cận nguồn tài chính vi mô, kỹ thuật, các phương án sinh kế mới; 1.150 người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được tiếp cận xét nghiệm tự nguyện và các dịch vụ có sẵn dành người có HIV và thành viên gia đình họ, tự tin hòa nhập cộng đồng, tích cực tham gia các mạng lưới cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp quốc gia… Ngoài ra, hang ngàn người cũng đã được trang bị kiến thức, tập huấn, nâng cao nhận thức về quyền giáo dục cho trẻ em, quyền phụ nữ, phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái… Đặc biệt, Quỹ Khuyến khích phụ nữ phát triển được hình thành và phát triển thành một tổ chức tài chính vi mô độc lập với hơn 7.000 phụ nữ thành viên và vốn hóa hơn 40 tỷ đồng, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát huy thành quả chương trình LRP101.

22 nam dong hanh cung uong bi quang ninh aav ho tro cho gan 200000 nguoi dan va phu nu ngheo

Ông Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí trao bằng khen cho các cá nhân có đóng góp tích cực cho Chương trình

Tại buổi lễ tổng kết chương trình, bà Phạm Thị Thanh Vân, Điều phối viên Chương trình miền Bắc của AAV chia sẻ: “Chương trình Hỗ trợ Phát triển thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh là một trong những chương trình thành công của ActionAid đối với vấn đề nghèo đô thị ở Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng những tác động tích cực của chương trình sẽ bền vững bởi chính quyền địa phương rất chủ động trong việc tiếp tục nhân rộng các kết quả của chương trình. Thêm vào đó, đã có sự thay đổi rất cơ bản trong nhận thức của người dân địa phương, và những tác động này sẽ tiếp tục lan tỏa, nhân rộng tới những vùng miền khác của tỉnh, giúp cuộc sống người dân Quảng Ninh, đặc biệt là người nghèo, phụ nữ và trẻ em ngày càng được cải thiện.”

Ông Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết: “Các mô hình vay vốn tín dụng, mô hình điểm về phòng chống bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái đã và đang góp phần nâng cao nhận thức của người dân tại cộng đồng nơi chương trình hỗ trợ, từ đó giúp mang lại những đổi thay tích cực về kinh tế - xã hội cho địa phương. Là một địa bàn vùng đô thị đang trong quá trình đô thị hóa nơi bất bình đẳng giới vẫn còn là một thực tế tồn tại dai dẳng, chúng tôi cũng đặc biệt đánh giá cao các hoạt động tập huấn về Quyền Phụ nữ của chương trình, giúp chị em địa phương vươn lên thực sự làm chủ cuộc sống của mình. Chương trình Hỗ trợ Phát triển của ActonAid đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, của tỉnh. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng những mô hình của chương trình trong thời gian tới để đảm bảo giảm nghèo, phát triển bền vững tại địa phương”.

An Nhi (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Đó là số liệu công bố tại buổi tổng kết và chia sẻ mô hình thành công của Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam – Giai đoạn 3 (2022-2025)” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức ngày 16/4 tại Hà Nội.
Sinh viên Lào, Campuchia vui Tết cổ truyền trong không khí thắm tình hữu nghị

Sinh viên Lào, Campuchia vui Tết cổ truyền trong không khí thắm tình hữu nghị

Tối 15/4, tại Ký túc xá sinh viên Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra chương trình Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia) năm 2025 với nhiều hoạt động mang đặc trưng văn hóa của nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt - Trung: Hiểu biết lẫn nhau từ trải nghiệm văn hoá

Sinh viên Việt - Trung: Hiểu biết lẫn nhau từ trải nghiệm văn hoá

Ngày 15/4 tại Hà Nội, Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài (CLEC), Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Tập đoàn Nhà xuất bản Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây... tổ chức “Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế và hoạt động trải nghiệm văn hoá Việt - Trung”.

Đọc nhiều

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động