Tác phẩm người phụ nữ rửa bông súng  của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung và tác phẩm "Phơi trà" của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn vinh dự được lọt top ảnh du lịch đẹp nhất thế giới tại cuộc thi của Tổ chức nhiếp ảnh thế giới.
2 buc anh cua nhiep anh gia viet lot top anh dep nhat the gioi Những bức ảnh du lịch đẹp nhất hành tinh đầu năm 2020
2 buc anh cua nhiep anh gia viet lot top anh dep nhat the gioi Việt Nam lọt Top 10 các điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới
2 buc anh cua nhiep anh gia viet lot top anh dep nhat the gioi
Tác phẩm người phụ nữ rửa bông súng của tác giả Phạm Huy Trung lọt top 14 bức ảnh xuất sắc nhất ở Hạng mục Du lịch

Ngày 15/4, hạng mục Mở rộng công bố hơn 100 ảnh đẹp và ảnh đạt giải ở 10 thể loại ảnh đơn khác nhau, như du lịch, kiến trúc, văn hóa, phong cảnh... Tác phẩm đạt giải chung cuộc từ 10 thể loại ảnh đơn này sẽ được công bố vào ngày 9/6. Đây là năm thứ 13 World Photography Organisation (Tổ chức Nhiếp ảnh Thế giới) tổ chức cuộc thi, thu hút hơn 345.000 tác phẩm đến từ 203 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Việt Nam vinh dự có 2 tác phẩm lọt top Chung kết đó là tác phẩm người phụ nữ rửa bông súng ở Long An của tác giả Phạm Huy Trung (TP HCM) và tác phẩm " Phơi trà" của tác giả Trần Tuấn (Bắc Giang).

2 buc anh cua nhiep anh gia viet lot top anh dep nhat the gioi

Bức ảnh vào chung kết thể loại ảnh Du lịch, đồng thời đạt giải nhất hạng mục giải Quốc gia (Việt Nam) năm 2020.

Ngoài ra, một số tác phẩm lọt vào Chung kết của các tác giả Châu Á cũng để lại ấn tượng sâu sắc với độc giả về mặt thị giác và cảm xúc.

2 buc anh cua nhiep anh gia viet lot top anh dep nhat the gioi

Con đường tách biệt giữa ngôi làng đông đúc và một khu bảo tồn rừng tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Bức ảnh của tác giả Wen Lu vào chung kết thể loại Kiến trúc. (Ảnh: Wen Lu)

2 buc anh cua nhiep anh gia viet lot top anh dep nhat the gioi

Bức ảnh của tác giả Hsiang Hui (Sylvester) Wong, Malaysia, vào chung kết thể loại Phong cảnh, Trong ảnh là những cây Walakiri soi bóng trên bãi biển trong bình minh tại đảo Sumba, Indonesia.. Ảnh: Hsiang Hui.

In bài viết

Truyền hình