Các giám khảo đã lựa chọn 18 đại diện tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng thi Chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020.
HDBank tiếp tục đạt giải thưởng quốc tế HDBank tiếp tục đạt giải thưởng quốc tế
Công bố Giải thưởng toàn cầu VinFuture Công bố Giải thưởng toàn cầu VinFuture
Lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2019 (Ảnh: Minh Tuyết /TTXVN)
Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 (Ảnh: Minh Tuyết /TTXVN)

Sáng 26/1, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã công bố những sản phẩm lĩnh vực công nghệ thông tin lọt vào chung khảo giải thưởng.

Theo Ban tổ chức, năm 2020 có 282 sản phẩm dự thi thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong đó, có 176 sản phẩm dự thi hệ thống sản phẩm công nghệ thông tin Khởi nghiệp và chuyển đổi số triển vọng; 106 sản phẩm dự thi hệ thống sản phẩm công nghệ thông tin Thành công.

Hội đồng giám khảo sơ khảo của Giải thưởng đã lựa chọn 18 đại diện tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng thi Chung khảo.

Chủ tịch Hội đồng giám khảo sơ khảo, ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, nhận xét mặc dù số lượng sản phẩm dự thi không cao như các năm trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tuy nhiên chất lượng sản phẩm năm nay khá tốt, nhiều sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao và khả năng ứng dụng vào thực tế tốt.

Ở mỗi hệ thống sản phẩm công nghệ thông tin, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận một giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra Ban tổ chức cũng sẽ đưa ra các Giải thưởng phụ cho các sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đợt dịch COVID-19 vừa qua.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005. Đến nay, Giải thưởng đã trở thành một cuộc thi uy tín trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, y dược, môi trường và khuyến tài.

Sau 16 năm phát triển, với chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số", Giải thưởng đã tìm kiếm ngày càng nhiều sản phẩm góp phần cho mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, đồng thời đưa sản phẩm vào thực tiễn.

Giải thưởng năm 2020 đã thu hút đông đảo các nhà khoa học, công ty công nghệ, startup, sinh viên trong và ngoài nước.Không chỉ thu hút động đảo cộng đồng yêu công nghệ thông tin trong nước, giải thưởng còn có sự góp mặt của các sản phẩm dự thi từ nhiều Việt kiều tại các nước Úc, New-Zealand, Đức, Mỹ.

Tiến sĩ người Việt được trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020 về khoa học công nghệ Tiến sĩ người Việt được trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020 về khoa học công nghệ
Tiến sĩ Huỳnh Thế Thiện là tác giả của 58 bài báo khoa học quốc tế và là chủ nhiệm một đề tài cấp quốc gia của Hàn Quốc.
Nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Noam Chomsky Nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Noam Chomsky
PGS Trần Xuân Bách (sinh năm 1984) là Phó trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế, Trường Đại học Y Hà Nội, Giáo sư (kiêm nhiệm) ở Đại học John Hopkins và là thành viên của các mạng lưới kết nối tri thức toàn cầu.
Quạt điện Vinawind nhận giải thưởng thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 Quạt điện Vinawind nhận giải thưởng thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020
Ngày 25/11, tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương Hiệu Quốc Gia (THQG) Việt Nam năm 2020, sản phẩm quạt điện Vinawind của Công ty điện cơ Thống Nhất đã vinh dự nằm trong 124 doanh nghiệp được nhận giải thưởng uy tín này. Với vị thế ‘anh cả’, Vinawind đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe để trở thành doanh nghiệp duy nhất trong ngành hàng quạt điện được vinh danh THQG năm 2020.
In bài viết

Truyền hình