Trang chủ Kinh tế
11:17 | 04/03/2025 GMT+7

10 ngân hàng giảm lãi suất tiết kiệm chỉ trong 1 tuần

aa
Thống kê cho thấy, từ ngày 25/2 đến 3/3, cả hệ thống đã có 10 ngân hàng giảm lãi suất niêm yết đối với khách hàng thông thường tại quầy.
Lãnh đạo các ngân hàng lý giải nguyên nhân tăng lãi suất huy động
Nghiêm cấm các ngân hàng thương mại tự do tăng lãi suất
10 ngân hàng giảm lãi suất tiết kiệm chỉ trong 1 tuần
Ảnh minh họa

Theo thống kê của Vụ Chính sách Tiền tệ (thuộc Ngân hàng Nhà nước), từ ngày 25/2 đến 3/3 có 10 ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất niêm yết đối với khách hàng thông thường tại quầy, bao gồm BVBank, MSB, VietBank, Saigonbank, VIB, BaovietBank, Kienlongbank, BacABank, VietABank, PGBank.

Cụ thể, ngày 25/2/2025, BVBank giảm 0,1-0,4% các kỳ hạn từ 6 đến 60 tháng.

Ngày 25/2/2025, MSB giảm 0,2% các kỳ hạn từ 13-60 tháng.

Ngày 26/2/2025, VietBank giảm 0,2% các kỳ hạn từ 1-4 tháng và 12 tháng; giảm 0,3% các kỳ hạn từ 5-9 tháng.

Ngày 27/2/2025, SaigonBank giảm 0,2% các kỳ hạn từ 12-36 tháng đối với tiền gửi tại yên, tiền gửi trực tuyến và tiền gửi thanh toán của khách hàng cá nhân.

Ngày 28/2/2025, VIB giảm 0,1% các kỳ hạn từ 6-11 tháng đối với khách hàng có số dư tiền gửi từ 10 triệu đến dưới 300 triệu, và giảm 0,1% các kỳ hạn từ 1-36 tháng đối với khách hàng có số dư từ 300 triệu trở lên.

Ngày 28/2/2024, Ngân hàng Bảo Việt giảm 0,1% các kỳ hạn 12, 13 tháng; giảm 0,2% trong kỳ hạn 15 tháng và giảm 0,3% các kỳ hạn từ 18-36 tháng.

Ngày 1/3/2025, KienlongBank giảm 0,2% các kỳ hạn từ 13-36 tháng và giảm 0,3% kỳ hạn 60 tháng.

Ngày 1/3/2025, BacABank giảm 0,1% các kỳ hạn từ 1-11 tháng và giảm 0,2% các kỳ hạn từ 12-36 tháng.

Ngày 3/3/2025, VietABank giảm 0,1% các kỳ hạn từ 12-36 tháng.

Ngày 3/3/2025, PGBank giảm 0,2% các kỳ hạn 24, 36 tháng.

Ngoài ra, còn có 7 ngân hàng thương mại điều chỉnh giảm lãi gửi trực tuyến và lãi suất một số chương trình, bao gồm:

Ngày 25/2/2025, Eximbank giảm lãi suất các chương trình: (1) Chương trình "Gửi dài an tâm" giảm 0,3% các kỳ hạn 15 tháng; giảm 0,4% các kỳ hạn 18, 24, 36 tháng. (2) Chương trình "Tiết kiệm Thịnh vượng 50+" giảm 0,1% kỳ hạn 6, 12 tháng. (3) Chương trình tiền gửi trực tuyến các ngày trong tuần và cuối tuần (thứ 7, Chủ nhật) giảm 0,1% các kỳ 6, 9, 12 tháng; giảm 0,3% trong kỳ hạn 15 tháng; giảm 0,4% các kỳ hạn 18, 24, 36 tháng.

Ngày 3/3/2025, Eximbank tiếp tục giảm 0,1% kỳ hạn 6, 9 tháng đối với các chương trình tiền gửi trực tuyến.

Ngày 25/2/2025, BVBank giảm 0,1% các kỳ hạn 6-8 tháng; giảm 0,25% các kỳ hạn 9-12 tháng; giảm 0,35% các kỳ hạn 15, 18 tháng; giảm 0,4% trong kỳ hạn 24 tháng.

Ngày 26/2/2025, VietBank giảm 0,1% các kỳ hạn 4, 5 tháng; giảm 0,2% các kỳ 1, 3 tháng; giảm 0,4% trong kỳ hạn 2 tháng.

Ngày 26/2/2025, KienlongBank giảm 0,2% các kỳ hạn 1-5 tháng; giảm 0,4% các kỳ hạn 6-24 tháng; giảm 0,6% trong kỳ hạn 36 tháng; giảm 0,7% trong kỳ hạn 60 tháng. Ngày 1/3/2025, Kiên Long tiếp tục giảm 0,2% các kỳ hạn từ 13-60 tháng.

Ngày 27/2/2025, Saigonbank giảm 0,2% các kỳ hạn từ 12-36 tháng.

Ngày 28/2/2025, VIB giảm 0,1% các kỳ hạn từ 1-36 tháng đối với khách hàng có số dư tiền gửi trực tuyến từ 2 triệu trở lên.

Ngày 3/3/2025, VietABank giảm 0,1% các kỳ hạn từ 12-36 tháng.

Trước đó, ngày 25/2, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức cuộc họp với hệ thống tổ chức tín dụng để quán triệt và có văn bản chỉ đạo hệ thống tổ chức tín dụng ổn định lãi suất tiền gửi, giảm lãi suất cho vay.

Cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước và hệ thống tổ chức tín dụng được tổ chức sau khi Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 19 ngày 24/2/2025 gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc tăng cường thực hiện các giải pháp giảm lãi suất. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thực hiện ngay việc thanh tra, kiểm tra các ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng lãi suất huy động trong thời gian qua và việc công bố, thực hiện lãi suất huy động, cho vay của các tổ chức tín dụng, bảo đảm tuân thủ đúng quy định pháp luật và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Mới đây, tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 1/3/2025 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng cả nước năm 2025 đạt 8% trở lên. Thủ tướng tiếp tục yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ, hài hòa với chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm trọng điểm và các chính sách vĩ mô khác; trong đó, tập trung thực hiện hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ, giải pháp về điều hành lãi suất, tỷ giá, tăng trưởng tín dụng, điều hành thị trường mở, thị trường liên ngân hàng, tái cấp vốn, lượng tiền cung ứng, phát hành tín phiếu,…

NHNN được giao thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến lãi suất huy động, cho vay của các ngân hàng thương mại, thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các giải pháp theo thẩm quyền để giảm mặt bằng lãi suất cho vay, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay với chi phí hợp lý, giá vốn rẻ phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tăng cường hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ hoạt động của các tổ chức tín dụng, nhất là việc công bố công khai lãi suất huy động, lãi suất cho vay, hoạt động cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm, nhất là các tổ chức tín dụng cạnh tranh lãi suất không lành mạnh, không đúng quy định (cả lãi suất huy động và cho vay); nghiêm cấm, không để các ngân hàng thương mại tự do tăng lãi suất không theo định hướng, cạnh tranh không lành mạnh, không bình đẳng.

Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các ngân hàng tăng lãi suất huy động Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các ngân hàng tăng lãi suất huy động
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 19/CĐ-TTg ngày 24/2/2025 gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tăng cường thực hiện các giải pháp giảm lãi suất.
Lãi suất huy động ngân hàng vẫn chưa Lãi suất huy động ngân hàng vẫn chưa "hạ nhiệt"
Bước sang đầu năm 2025, làn sóng tăng lãi suất tiết kiệm tiếp tục diễn ra tại các ngân hàng, xu hướng này không chỉ diễn ra ở các ngân hàng thương mại quy mô nhỏ, mà nhóm Big4 cũng có ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất huy động.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vingroup kết nối gần 22.000 người tại 4 nước Đông Nam Á chung tay vì tương lai xanh bền vững

Vingroup kết nối gần 22.000 người tại 4 nước Đông Nam Á chung tay vì tương lai xanh bền vững

Sáng ngày 5/6, hơn 21.700 người dân địa phương, tình nguyện viên và cán bộ nhân viên các công ty thành viên và liên kết của Tập đoàn Vingroup tại Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines đồng loạt ra quân hưởng ứng các hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch “Cùng hành động vì hành tinh xanh”, nhân Ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Ngày Đại dương Thế giới (8/6).
Kết nối giao thương biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào: Thúc đẩy thương mại xanh và chuyển đổi số

Kết nối giao thương biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào: Thúc đẩy thương mại xanh và chuyển đổi số

Ngày 5/6, tại phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị kết nối giao thương vùng biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào với chủ đề “Kết nối giao thương biên giới - Bứt phá thương mại xanh và số”.
Tổng công ty 194: Ba thập kỷ kiến tạo những cung đường huyết mạch và khát vọng vươn tầm

Tổng công ty 194: Ba thập kỷ kiến tạo những cung đường huyết mạch và khát vọng vươn tầm

Trong dòng chảy phát triển của hạ tầng giao thông Việt Nam, Tổng Công ty 194 đã khẳng định vị thế của một "người khổng lồ" thầm lặng. Với hơn 30 năm bản lĩnh và tâm huyết, doanh nghiệp không chỉ xây dựng nên những nhịp cầu, những tuyến cao tốc hiện đại mà còn kiến tạo nên những giá trị bền vững cho cộng đồng và nền kinh tế.
LPF FUND - Minh bạch pháp lý, kết nối dòng vốn xanh quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

LPF FUND - Minh bạch pháp lý, kết nối dòng vốn xanh quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

Trong bối cảnh dòng vốn toàn cầu đang dịch chuyển mạnh sang các mô hình đầu tư ESG, kinh tế tuần hoàn và nông nghiệp bền vững, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến chiến lược mới tại châu Á nhờ lợi thế về tài nguyên nông nghiệp, vị trí địa kinh tế và định hướng phát triển xanh của Chính phủ.

Đọc nhiều

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Từ ngày 4-6/6/2026, đoàn đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2026 được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Ngày 5/6, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, đồng thời triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
CHAI (Hoa Kỳ): hợp tác y tế xây dựng lòng tin và tạo dựng quan hệ bền vững

CHAI (Hoa Kỳ): hợp tác y tế xây dựng lòng tin và tạo dựng quan hệ bền vững

Từ điều trị HIV cho trẻ em, phòng chống bệnh lao đến hỗ trợ quản lý dữ liệu và chuỗi cung ứng, Tổ chức Clinton Health Access Initiative (CHAI/Hoa Kỳ) đã đồng hành cùng Việt Nam trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Phó Chủ tịch CHAI Zachary Katz đánh giá cao những bước tiến của Việt Nam trong lĩnh vực y tế và bày tỏ tin tưởng vào triển vọng hợp tác trong tương lai.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động