Trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh “Hành trình Di sản 2017”

20/12/2017 10:44

TĐO - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Tạp chí Heritage đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Hành trình di sản 2017” và trao Giải thưởng nhiếp ảnh “Heritage - Hành trình di sản” cho các tác giả đoạt giải.

Trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh “Hành trình Di sản 2017”

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản” - giải thưởng dành cho nhiếp ảnh báo chí trong nước. Triển lãm “Hành trình di sản” 2017 cũng là Triển lãm tổng kết chặng đường 5 năm đầu tiên của Giải. 

Với mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam, Giải thưởng đã trở thành một hoạt động thường niên được mong đợi của giới nhiếp ảnh trong nước. 

Bộ ảnh "Hòn Yến không chỉ là danh thắng"  được giao giải Đặc biệt ở hạng mục ảnh Bộ. (Ảnh: Tạp chí Heritage)

Theo ông Lê Trường Giang – Tổng biên tập Tạp chí Heritage – Trưởng Ban tổ chức Giải, năm nay, Ban tổ chứ đã nhận được 165 bộ ảnh phóng sự báo chí (tương đương với gần 2.500 ảnh đơn) và 374 ảnh bìa của các tác giả đến từ khắp mọi miền đất nước. Đáng chú ý, bên cạnh các tay máy chuyên nghiệp, các phóng viên ảnh của các cơ quan thông tấn báo chí, giải thưởng nhiếp ảnh năm nay còn có sự tham gia của đông đảo các tác giả là những nhiếp ảnh gia tự do tại nhiều địa phương với nhiều nội dung, đề tài sáng tác thú vị, mới lạ.

Sau 5 vòng thi Sơ kết, đến vòng Chung kết, Hội đồng Giám khảo đã chọn và trao 2 giải Đặc biệt cho 2 hạng mục ảnh bộ và ảnh bìa. Trong đó, bộ ảnh Hòn Yến không chỉ là danh thắng của tác giả Diệp Bảo Tân đã được Hội đồng giám khảo trao giải Đặc biệt ở hạng mục ảnh Bộ. Bộ ảnh được đánh giá cao về cách khai thác một thắng cảnh, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế của đất nước.

Tác phẩm Sóng lúa sóng đời của Phạm Đức Minh được trao giải Đặc biệt ở hạng mục ảnh bìa. Tác phẩm được đánh giá cao ở giá trị khoảnh khắc nghệ thuật, cùng ý nghĩa và nội dung của tác phẩm.

Công chúng tham quan triển lãm

Triển lãm ảnh “Hành trình di sản 2017” trưng bày 18 bộ ảnh phóng sự và 19 ảnh bìa đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết gồm: 2 giải Đặc biệt, 10 giải Nhất, 20 giải top 3, 10 giải Bình chọn.

Triển lãm cũng trưng bày 25 tác phẩm là tập hợp các sáng tác trong các chuyến photo tour trong suốt 3 năm qua từ năm 2015 đến năm 2017. Đây là hoạt động trong khuôn khổ của Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản hàng năm, do tạp chí Heritage phối hợp với các đối tác như Ford Vietnam, Câu lạc bộ các khu di tích văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức.

 An Nhi (t/h) 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll