Ra mắt tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Cảm ơn người lớn”

07/11/2018 16:34

TĐO-“Cảm ơn người lớn” còn là sự nhớ nhung của những người lớn vốn dĩ đã trưởng thành, bỗng nhớ lại những “vẻ vang” xưa cũ để rồi chép miệng tiếc nuối trước “bạo chúa thời gian”. Ai rồi cũng lớn lên nhưng những kỉ niệm ấu thơ vẫn đầy ắp trong lòng mỗi khi nhớ đến.

Ra mắt tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Cảm ơn người lớn”

Sáng 7/11, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tác giả của những cuốn sách best seller đã chính thức giới thiệu đến độc giả tác phẩm mới nhất: “Cám ơn người lớn”. Đây cũng là tác phẩm thứ 44 của nhà văn in tại NXB Trẻ.

“Cảm ơn người lớn”, được minh họa bởi họa sĩ Hoàng Tường, là một áng văn lãng mạn trong giọng hài hước đặc biệt “dành cho trẻ em và những ai đã từng là trẻ em”. Trong tác phẩm mới này, độc giả sẽ được gặp lại Mùi, Tủn, Tí sún, Hải cò,… của “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” cùng những trò chơi quen thuộc và được đắm mình vào những ước mơ điên rồ mà trong veo của một tuổi thơ hồn nhiên.

“Cảm ơn người lớn” còn là sự nhớ nhung của những người lớn vốn dĩ đã trưởng thành, bỗng nhớ lại những “vẻ vang” xưa cũ để rồi chép miệng tiếc nuối trước “bạo chúa thời gian”. Ai rồi cũng lớn lên nhưng những kỉ niệm ấu thơ vẫn đầy ắp trong lòng mỗi khi nhớ đến.

“Ai cũng vậy thôi, khi đã là người lớn và người lớn buồn thảm đó càng ngày càng đi dần về mút bên kia của cuộc đời, chúng ta thường ao ước trở thành những tỷ phú thời gian như khi ta còn là trẻ nhỏ. Tôi viết cuốn sách này cũng nhằm mục đích đó thôi: cố hồi tưởng lại ngày xưa những tỷ phú bé con đó đã tiêu xài thời gian như thế nào, đã hạnh phúc ra sao với những trò mà trẻ con nào cũng thích chơi. Thế nhưng khi hết là trẻ con rồi thì nhiều đứa trong bọn chúng lại bĩu môi cho là ngớ ngẩn”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ.

Bạn đọc hào hứng đợi xin chữ kí của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Một vé trở lại tuổi thơ đúng nghĩa, sau 10 năm nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã viết “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”- cuốn sách bán chạy tới nay đã đạt 400.000 bản. Tại buổi ra mắt sách, ông Nguyễn Minh Nhựt – Giám đốc NXB Trẻ cho biết nhờ các tác phẩm best seller của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà những người làm xuất bản như NXB Trẻ có thêm cảm hứng sáng tạo trong công việc, đồng thời đặt nền móng cho việc đưa sách tiếng Việt đến với cộng đồng người Việt trên thế giới.

“Cảm ơn người lớn” sẽ được phát hành trên toàn quốc. Đặc biệt, lần này tác phẩm mới sẽ đồng thời phát hành ở  Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Mỹ và châu Âu.

Đỗ Quyên

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll