Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 9

04/06/2018 05:54

TĐO - Theo Ban tổ chức, Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 17/6/2018 tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 9

Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam là một sự kiện văn hóa đặc biệt được tổ chức thường niên nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và quốc tế. 

Sự kiện do Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán các nước Châu Âu (EUNIC) phối hợp với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức.

Đây là hoạt động văn hóa thường xuyên được tổ chức tại Việt Nam. Mỗi một năm, chủ đề của Liên hoan Phim Tài liệu có sự thay đổi. Song, phần lớn các phim đều xoay quanh các tư liệu về lịch sử, văn hóa, đời sống xã hội đương thời. Các bộ phim nhằm cung cấp cho độc giả thông tin bổ ích về đất nước, con người của các nước tham gia Liên hoan Phim.

Năm nay, Liên hoan sẽ giới thiệu tới khán giả 22 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, gồm 11 phim quốc tế (Pháp, Wallonia-Brussels (Bỉ), Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Áo, Đan Mạch, Séc, Anh và Israel) và 15 phim Việt Nam.

Một số phim của Việt Nam là những phim giành giải Bông sen vàng, Cánh diều vàng, Giải phim môi trường. Các phim Việt Nam tham dự Liên hoan phim do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và một số phim đến từ Điện ảnh Quân đội, Đài Truyền hình Việt Nam, trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh Hà Nội và các tác giả làm phim độc lập.

Các phim quốc tế có một số phim đã giành được giải thưởng cao tại: München, Nyon, California, Praha, Melbourne…

Đây là một sự kiện văn hóa đặc biệt đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và quốc tế. Dự báo, Liên hoan Phim thu hút nhiều khán giả đến xem. Khán giả sẽ được giao lưu với nghệ sỹ nước ngoài, được tìm hiểu, hiểu thêm văn hóa, cuộc sống đương đại của người Đức, Pháp, Bỉ....

Thông qua các bộ phim, khán giả có dịp tìm hiểu về văn hóa, con người, xã hội Việt Nam cũng như của các nước khác, là cơ hội để phân tích xã hội chúng ta đang sống, mối quan hệ giữa chúng ta với nhau và để khám phá các vùng đất cũng như các vấn đề đương đại. Mỗi buổi chiếu, khán giả sẽ được thưởng thức một bộ phim Việt Nam và một bộ phim quốc tế. Bên cạnh đó, các bộ phim tài liệu của các nhà làm phim trẻ sẽ được trình chiếu vào một số buổi chiều. Và có nhiều đạo diễn sẽ tham dự và giao lưu với khán giả.

P.H

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll