Trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8

05/07/2018 11:33

TĐO-Ngày 5/7, Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 với chủ đề "Tôi yêu Việt Nam” đã được tổ chức tại Bảo Tàng lịch sử quốc gia, Hà Nội.

Trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8
Trao giải nhì cho các tác giả. Ảnh Như Quỳnh.

Cuộc thi này do tạp chí Du lịch thuộc Tổng cục Du Lịch tổ chức, dưới sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa hướng tới kỉ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1060 – 9/7/2018), đồng thời cũng là một hoạt động quan trọng nhằm tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò du lịch cũng như thu hút nhiều hơn khách quốc tế đến Việt Nam.

Với sự đổi mới về hình thức dự thi và chấm ảnh, cuộc thi năm nay tăng cả về số lượng lẫn chất lượng ảnh tham gia, các tác giả đăng ký tham dự và nộp ảnh trực tuyến thông qua trang web http://anhnghethuatdulich.com/. Nhờ đó cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rộng rãi và tham gia đông đảo của công chúng yêu nhiếp ảnh.

Đã có 969 tác giả gửi ảnh tham gia, trong đó cả các tác giả đến từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga…, tập trung nhiều nhất ở các chủ đề danh lam thắng cảnh, đời thường, du khách, lễ hội,…

184 tác phẩm được chọn để trưng bày tại triển lãm. Ảnh Như Quỳnh.

Từ 16.370 tác phẩm dự thi, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải, 184 tác phẩm trưng bày triển lãm. Giải nhất thuộc về tác phẩm “Sắc màu của biển” của tác giả Trần Bảo Hòa; 2 giải nhì được trao cho tác phẩm “Tả Phìn mùa đổ nước” (Trần Quốc Lộc” và “Thăng hoa” (Phạm Gia Chiến); 3 giải ba thuộc về “Đua voi hồ Lắk” (Nguyễn Ngọc Hòa), “Bay lên nào Việt Nam ơi” (Trần Anh Tuấn), “Thạch nhũ hang Tiên” (Lê Đức Đạt) và 5 giải khuyến khích khác. Bên cạnh đó, còn có 2 tác phẩm nhận giải phụ từ bình chọn và chia sẻ thông qua mạng xã hội.

Triển lãm ảnh sẽ được tổ chức tại Bảo tàng lịch sử quốc gia từ ngày 5-11/7.

Như Quỳnh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll