Vẻ đẹp khó cưỡng của ngọn núi đầy màu sắc ở Peru

17/05/2017 09:47

TĐO - Nói về Peru, chắc hẳn nhiều người nghĩ tới thành phố đã mất Machu Pichu nổi tiếng, nhưng ít ai biết đến ngọn núi cầu vồng Vinicunca đẹp ngoạn mục.

Vẻ đẹp khó cưỡng của ngọn núi đầy màu sắc ở Peru

Núi cầu vồng Vinicunca nằm trong dãy núi Andes, phía Đông Nam Cusco, tỉnh Canchis, Peru. Ngọn núi cầu vồng Vinicunca được cho là rất bí ẩn trong dãy núi lục địa dài nhất thế giới, bởi thông tin rất ít ỏi.

Là một trong những ngọn núi của dãy Willkanuta nổi tiếng, nhưng Vinicunca lại được rất ít người biết đến. Chưa có một lời giải thích hợp lý chính thức nào về việc vì sao ngọn núi Vinicunca lại có nhiều màu sắc sặc sỡ như vậy.

Du khách thường biết tới Vinicunca như một dãy núi cầu vồng bởi diện mạo độc đáo của nó. Mỗi đỉnh núi trong khu vực được bao phủ bằng nhiều dải màu sắc sặc sỡ như xanh pastel hiền hoà, đỏ mãnh liệt, xanh lá cây, hồng và vàng.

Khu vực lân cận xung quanh ngọn núi cầu vồng đặc biệt này là nơi sinh sống của những người chăn lạc đà không bướu và lạc đà alpaca. Họ là một trong số ít nhóm người du mục còn lại trên hành tinh này.

Để đặt chân tới ngọn núi Vinicunca đầy màu sắc này, du khách phải leo núi Ausangate và đi vòng quanh đỉnh núi rộng lớn rộng lớn. Hành trình có thể phải mất tới 6 ngày nhưng đổi lại, đó là những trải nghiệm hết sức thú vị.

Hoàng Hà

Ảnh: Đinh Hằng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll