Đến Hà Giang ngắm sắc hồng dịp lễ hội hoa tam giác mạch

02/10/2018 18:21

Lễ hội hoa Tam Giác Mạch tại Hà Giang sắp diễn ra trong tháng 10 hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đến ngắm vẻ đẹp của loài hoa mỏng manh nơi tận cùng cực Bắc của Tổ quốc.

Đến Hà Giang ngắm sắc hồng dịp lễ hội hoa tam giác mạch

Hà Giang - vùng đất cực bắc của Tổ quốc, là nơi có loài hoa tuyệt đẹp nở trên đá sỏi khô cằn. Người ta gọi nó là hoa tam giác mạch - một “đặc sản riêng” của núi rừng nơi đây, dù mong manh nhưng lại đầy quyến rũ.

Tam giác mạch thích hợp trồng nơi cao nguyên đất cằn sỏi đá. Khi những đợt gió mùa đầu tiên bắt đầu thổi về, không khí trở nên se se lạnh, loài hoa nhỏ bé này lại đồng loạt nở ngập tràn khắp Hoàng Su Phì, Xín Mần, Sủng Là, Phó Bảng… tô điểm cho Hà Giang một sắc hồng ấm áp.

Sắc hồng nổi bật giữa cao nguyên, dãy núi Hà Giang là hoa tam giác mạch.

Vào mùa, khắp vùng Hà Giang từ các con đường uốn éo cho đến những dãy núi đều trải dài một màu hoa tam giác mạch, tạo nên một vẻ đẹp hiếm có khó tìm mà mẹ thiên nhiên hào phóng ban tặng cho vùng cao nguyên đá Hà Giang, che đi vẻ gai góc, thô sơ của núi đá. Vẻ đẹp đấy đã thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm, để được đắm mình cùng vẻ đẹp hoang dại của tự nhiên.

Loài hoa tượng trưng cho sự dịu dàng, tinh khiết và mộng mơ, như lời mời gọi những kẻ lữ hành tới chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp mỏng manh.

Hoa tam giác mạch nở từng chùm với những cánh li ti.

Hoa tam g với những cánh li ti, khi chưa nở chụm lại thành hình chóp nón. Khi mới nở, hoa sẽ có màu trắng hồng phớt nhạt, sau đó chuyển dần qua hồng và tím hồng trước khi tạo hạt. 

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần IV sắp diễn ra từ ngày 15/10/2018 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng vùng núi non và lan tỏa những nét đặc sắc của văn hóa đồng bào dân tộc Mông.

Với chủ đề "Miền hoa - Lan tỏa", năm nay Hà Giang hứa hẹn sẽ có một mùa lễ hội tuyệt vời, đầy hấp dẫn với những hoạt động đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Cao nguyên đá như: triển lãm Công viên địa chất, hội thi con đường hoa, hội thi bò đẹp huyện Đồng Văn,...

Dưới đây là những hình ảnh đẹp về mùa hoa tam giác mạch tại Hà Giang:


T.L (t/h)
;

Bạn có thế quan tâm

Scroll