Bên trong Sathorn Unique – tòa nhà “ma ám” ở Bangkok

12/09/2017 09:47

TĐO - Sathorn Unique là một tòa nhà chọc trời chưa hoàn thành ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan. Được lên kế hoạch như một khu chung cư cao tầng, việc xây dựng tòa nhà đã bị đình trệ trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, khi nó đã hoàn thành khoảng 80%. Song song với đó là những tin đồn ma quái khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Bên trong Sathorn Unique – tòa nhà “ma ám” ở Bangkok

Tòa nhà Sathorn Unique Tower ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan bị bỏ hoang trong lúc đang xây dựng vào năm 1997, khi cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á diễn ra. Sathorn Unique Tower nằm tại vị trí trung tâm nhìn ra sông Chao Phraya, đã hoàn thiện trên 80%.

Tòa nhà do kiến trúc sư Rangsan Torsuwan thiết kế, với 47 tầng có 600 căn hộ, cùng với các cửa hàng và văn phòng. Các nhà đầu tư từng hy vọng với vị trí trung tâm, tòa nhà sẽ hoạt động tốt, tuy nhiên khi khủng hoảng xảy ra, các nhà đầu tư liên tục rút vốn khiến tòa nhà không thể tiếp tục xây dựng.

Các tầng trên cao có tầm nhìn bao quát xung quanh. Trải qua cuộc khủng hoảng, những tòa nhà cao tầng khác lần lượt mọc lên, còn Sathorn Unique Tower vẫn bị bỏ quên. Đây là một trong số rất nhiều tòa nhà bị bỏ hoang ở Thủ đô Bangkok. Tuy nhiên nó đặc biệt hơn cả bởi những tin đồn ma quái.

Kiến trúc của tòa nhà thu hút những nhiếp ảnh gia cũng như các nhà làm phim, trở thành phim trường của những bộ phim kinh dị Thái lan. Không trở thành nơi ở của con người, bên trong tòa nhà đổ nát là dơi, chim chóc, cỏ dại, cây cối hay những con mèo hoang.

Sathorn Unique Tower còn là thiên đường cho những nghệ sĩ graffiti. Trên những bức tường ở đây tràn ngập hình ảnh graffiti ma mị.


Năm 2014, xác một người đàn ông Thụy Điển được tìm thấy trong tình trạng đã phân hủy. Người này được cho là đã tự sát ở đây. Những tin đồn về việc tòa nhà xây dựng trên nền của bãi tha ma hay những bóng ma lang thang trong tòa nhà hàng đêm khiến tòa nhà càng trở nên bí ẩn và đáng sợ.

Khung cảnh hoang tàn, bí ẩn của tòa nhà lại kích thích sự tò mò của du khách, biến nó thành địa điểm tham quan lý tưởng của nhiều người. Hiện nay, Sathorn Unique là tòa nhà ma nổi tiếng ở Bangkok.

Hoàng Hà (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll