Nếu từng ở "Trái tim của châu Âu", đừng quên cải bắp Brussels!
Món cuốn cải bắp Brussels với bún, quả bơ, rau củ chấm xốt hoisin pha nước ép bưởi.
Cải bắp Brussels trộn chút dầu ô-liu, muối, hạt tiêu rưới xốt Kung Pao và rắc đậu phộng giã nhỏ lên trên.
Món xào hấp dẫn gồm có cải bắp Brussels, thịt gà, thịt heo xông khói, khoai lang, táo với tỏi, húng tây và bột quế.
Bắp cải tí hon tô điểm cho bánh pizza phô-mai tươi sắc màu lẫn hương vị thanh nhẹ mà hấp dẫn khó cưỡng.
Lá cải bắp Brussels trộn dầu ô-liu, muối và tương ớt Sriracha nướng giòn – món ăn vừa đơn giản vừa dễ làm.
Mì pasta nấu với cải bắp Brussels, xốt kem – chanh và rắc quả óc chó nướng.
Bắp cải tí hon rắc vỏ bánh mì vụn bỏ lò.
Salad cải bắp – đậu gà nướng.
Thịt xông khói xào cải bắp, khoai lang, hành tây "khoác áo" trứng chiên bắt mắt.
Bắp cải tí hon lăn bột trộn muối, bia và lòng trắng trứng chiên giòn, ăn kèm sốt mù tạc với xi-rô nhựa cây phong.
Cải bắp, cải xoăn nấu nấm đông cô, hạt farro nêm thêm trứng thật thanh sạch và bổ dưỡng, rất hợp với chế độ ăn chay.
Vỏ bánh ngô kẹp phô-mai, thịt xông khói, đậu và cải bắp rồi nướng chín làm nên món bánh quesadilla tuyệt ngon.
Cà-ri nước cốt dừa kiểu Thái nấu với bắp cải Brussels và đậu phụ.
Gạo lứt hạt ngắn nấu chín với cải bắp, bí đỏ, nấm, hẹ, tỏi và giấm Balsamic bỏ lò rồi rắc thêm hạt tiêu, lá húng quế tươi, hạt thông/hồ trăn nướng. Điều đặc biệt của món này nằm ở hương vị thơm ngon khó quên mà giấm Balsamic hảo hạng (được tinh chế cầu kỳ từ quả nho, lên men ít nhất 12 năm) mang lại cho thực khách.
Bánh cải bắp, tỏi tây rắc hạt bí ngô nướng.
Cải bắp, tỏi tây xào chín rồi trộn với sữa chua Hy Lạp và nướng vàng giòn phần cạnh ăn kèm bánh quy hoặc bánh chips Tortilla.
Cải bắp nấu đường nâu, giấm Balsamic, bơ nhạt, dầu ô-liu, phô-mai Parmesan bằng slow cooker (loại nồi dùng điện để làm chín thức ăn ở nhiệt độ thấp và cần thời gian lâu hơn so với khi nấu trên bếp).
Salad cải bắp, bí ngô, hạt diêm mạch đỏ, đậu gà, quả óc chó và nam việt quất rưới mật ong.
Mì ramen chay nấu với bắp cải tí hon cùng tương miso đậm vị cay nóng.
Bắp cải xiên nướng chấm mắm dầm tương ớt ngọt.
An Nhiên