Libya giải cứu hàng trăm người di cư gặp nạn trên biển

08/01/2018 07:45

Ngày 7/1, nhà chức trách Libya thông báo đã phát hiện 2 thi thể phụ nữ và cứu khoảng 270 người di cư từ 2 con tàu vượt biên trái phép ngoài khơi quốc gia Bắc Phi này.

Libya giải cứu hàng trăm người di cư gặp nạn trên biển
Thông báo của lực lượng Cảnh sát Biển Libya cho biết một trong hai con tàu đã bị chìm và tàu còn lại chở quá tải. Theo những người còn sống, hàng chục người di cư trái phép đã mất tích và có thể đã chết đuối.

Thông báo cho hay đã có khoảng 250 đến 270 người di cư, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã được cứu ở khu vực duyên hải Gabouli, cách Tripoli khoảng 50km về phía Đông. Hiện những người này đang hỗ trợ y tế và sẽ được đưa đến các trung tâm cứu nạn.
 
Người di cư được lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cứu tại Garabulli, Libya ngày 16/12/2017

Sau khi cố lãnh đạo Moamer Kadhafi bị lật đổ hồi năm 2011, Libya đã trở thành một điểm trung chuyển chính đối với người di cư trái phép muốn sang châu Âu bằng đường biển. Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, trong năm 2017, đã có gần 120.000 người di cư trái phép đến Italy bằng đường biển, phần lớn nhằm trốn tránh tình trạng chiến tranh và nghèo đói tại khu vực Trung Đông và châu Phi.

Với nỗ lực mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép của Italy, số lượng người di cư xuất phát từ Libya bắt đầu giảm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thiệt mạng trong những ngày đầu Năm Mới 2018, khi ít nhất đã có 25 người chết đuối ngoài khơi Libya trong vụ chìm tàu chở 150 người di cư trái phép hôm 6/1.

Theo TTXVN


;

Bạn có thế quan tâm

Scroll