Nhịp Tim Việt Nam khám sàng lọc bệnh tim cho hơn 1.100 trẻ em tại Đồng Tháp

02/10/2018 15:18

Vừa qua, Heartbeat Việt Nam - Chương trình Nhịp Tim Việt Nam đã kết hợp với đoàn bác sĩ Bệnh Viện Tim Tâm Đức tới tỉnh Đồng Tháp để khám sàng lọc bệnh tim cho hơn 1.100 em bé từ 0 – 18 tuổi.

Nhịp Tim Việt Nam khám sàng lọc bệnh tim cho hơn 1.100 trẻ em tại Đồng Tháp
Bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim cho một em bé. Ảnh Nhịp Tim Việt Nam.

Vào hai ngày 29 và 30/9, chương trình đã tổ chức hai điểm khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự (thị trấn Hồng Ngự) vào ngày đầu và trường Mầm non Vĩnh Thạnh (huyện Lấp Vò) vào ngày thứ hai. Rất đông các gia đình đã đưa con em mình tới khám và lắng nghe tư vấn của các y bác sĩ về sức khỏe tim mạch.

Các tình nguyện viên của Ngân hàng HSBC đã tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị cho các em bé trong lúc chờ tới lượt khám như tô tượng, chơi tranh cát màu sắc...

Trong số hơn 1.100 em nhỏ tới khám, các bác sĩ đã phát hiện kịp thời 12 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh. Nhịp Tim Việt Nam sẽ theo sát các trường hợp em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ các em sớm được phẫu thuật hoặc điều trị.

Với mong muốn có thể giúp “Mỗi em bé đều được khám tim ít nhất 1 lần trong đời”, Nhịp Tim Việt Nam sẽ tiếp tục những chuyến hành trình khám sàng lọc miễn phí trong thời gian tới.

Hai buổi khám sàng lọc được tài trợ bởi Ngân hàng HSBC Vietnam, Công ty cổ phần Sữa quốc tế - Nhãn hàng LiF KUN, KIDO Group - Nhãn hàng Mì Đại Gia Đình.

Quỹ VinaCapital (VCF) là một tổ chức phi chính phủ Mỹ, do ông Don Lam và bà Robin King Austin sáng lập, được cấp phép như một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam vào năm 2006.

“Nhịp tim Việt Nam” là chương trình đầu tiên mà Quỹ VCF thực hiện, với mục đích giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được phẫu thuật tim. Bên cạnh đó, Chương trình còn hợp tác với các tổ chức khác như: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và Quỹ Hiểu về trái tim để cùng giúp các em bé bị tim bẩm sinh.

Mai Anh (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll