Khánh thành xưởng đào tạo nghề hàn và kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ: Thêm nơi làm việc cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

18/01/2017 16:26

TĐO - Ngày 18/1, tại Trường Cao đẳng xây dựng công trình đô thị (Hà Nội), tổ chức Plan International Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã tổ chức Lễ khánh thành “Xưởng đào tạo nghề Hàn và kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ”. Đây là một trong những hoạt động chính nằm trong dự án “Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn giai đoạn 2015-2018”.

Khánh thành xưởng đào tạo nghề hàn và kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ: Thêm nơi làm việc cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
Các đại biểu cắt băng khánh thành Xưởng đào tạo nghề

Với tổng ngân sách trên 12 tỷ đồng, dự án mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho hàng trăm thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Lễ khánh thành không chỉ là sự kiện quan trọng đối với nhà trường mà còn là của ngành đào tạo nghề, nhằm xây dựng một địa chỉ quan trọng và tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nghề nói chung và đào tạo nghề lắp đặt ống công nghệ và nghề hàn nói riêng tại Việt Nam.

Xưởng đào tạo nghề hàn và kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ được trang bị máy móc hiện đại

Việc cải tạo và nâng cấp trang thiết bị cho xưởng nghề kiến tạo một môi trường học tập khang trang, hiện đại, giúp nhà trường đổi mới đột phá công tác đào tạo nghề, giúp học sinh có cơ hội được thực hành trên các trang thiết bị máy móc hiện đại, đáp ứng kịp thời yêu cầu về nguồn lao động có chất lượng cao của thị trường lao động, đặc biệt trong ngành kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ và ngành hàn.

Không chỉ dừng lại ở hoạt động cải tạo nhà xưởng, hỗ trợ trang thiết bị học nghề, dự án đã cùng với trường Cao đẳng xây dựng công trình đô thị điều chỉnh chương trình đào tạo cập nhật các kiến thức mới nhất về công nghệ cao của thế giới, rút ngắn thời gian học lý thuyết, tăng cường thời gian thực hành với sự tham gia của các chuyên gia đào tạo hàng đầu thuộc tập đoàn Hyundai E&C Hàn Quốc. Bên cạnh đó, nhà trường và dự án duy trì nỗ lực kết nối với doanh nghiệp để đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho các em sau khi tốt nghiệp.

Các đại biểu tham quan Xưởng

Bằng việc hướng mô hình đến với thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, dự án mong muốn nhóm bạn trẻ này sau khi tốt nghiệp được đóng góp tích cực cho gia đình và cho sự phát triển của xã hội Việt Nam. Dự kiến, hàng năm, xưởng đào tạo nghề lắp đặt ống công nghệ và nghề hàn sẽ tạo cơ hội cho khoảng 200 thanh niên thiệt thòi đến từ khắp các vùng miền của đất nước, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa, các em học sinh mới tốt nghiệp Trung học cơ sở, thuộc gia đình nghèo, gia đình chính sách.

Dự kiến hàng năm Xưởng sẽ tạo cơ hội cho khoảng 200 thanh niên thiệt thòi đến từ khắp các vùng miền của đất nước

Dự án “Dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn” do KOICA, Hyundai Motor Company, Hyundai E&C và Plan International tài trợ với tổng ngân sách hơn 38 tỷ đồng, được thực hiện nhằm tạo công ăn việc làm và thu nhập cho hàng ngàn thanh thiếu niên yếu thế. Các em sẽ được đào tạo nghề theo đúng nhu cầu của thị trường lao động và phù hợp với hoàn cảnh của mình. Dự án đặt mục tiêu 70% học viên tốt nghiệp tìm được công ăn việc làm ổn định trong vòng 6 tháng và 70% học viên đóng góp thu nhập cho gia đình trong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp. 

Thùy Linh;

Bạn có thế quan tâm

Scroll