Cùng người nổi tiếng Chạy vì Trái tim trẻ em tháng 12

22/11/2018 08:22

Với thông điệp mới "Nối nhịp tim - Vươn mầm sống", 'Chạy vì Trái tim' năm nay đặt ra mục tiêu huy động được 10.000 người tham gia. Ngày hội Chạy đã mở ra cơ hội thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em không may mắn.

Cùng người nổi tiếng Chạy vì Trái tim trẻ em tháng 12

Quỹ Nhịp Tim Việt Nam thuộc VinaCapital Foundation phối hợp cùng Công ty cổ phần Gamuda Land (Gamuda Land) tổ chức họp báo (ngày 21/11) để chính thức khởi động năm thứ sáu của sự kiện Chạy vì Trái tim, với mục tiêu gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, mang lại tương lai tươi sáng hơn cho các em nhỏ kém may mắn.

Sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 16/12 tại Celadon City, dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham gia, với hy vọng kêu gọi số tiền quỹ lên tới 4 tỷ VND.

Tại buổi họp báo. Ảnh: Nhịp tim Việt Nam.

Theo ước tính của Bộ Y tế, trung bình tại Việt Nam cứ 100 em bé chào đời sẽ có một em mắc các dị tật tim bẩm sinh, tương đương với hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh mới xuất hiện hằng năm. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày.

Hiểu rõ thực tế trên và tầm quan trọng của việc cứu chữa kịp thời các dị tật tim bẩm sinh, từ năm 2013, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước.

Phát triển tại lễ khởi động giải chạy, ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng Giám Đốc Gamuda Land HCM, chia sẻ: Trách nhiệm xã hội (CSR) là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của Gamuda Land. Kiến tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống là những giá trị mà chúng tôi luôn đề cao với vai trò là một nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm. 

Chính vì vậy, Chạy vì Trái tim luôn là một trong những hoạt động CSR nổi bật và bền bỉ nhất của Gamuda Land, tuân theo một giá trị mà chúng tôi không ngừng theo đuổi, đó chính là ‘quan tâm đến con người và cộng đồng’. 

Gamuda Land tin rằng, trẻ em là tương lai của đất nước, khi chúng ta mang đến cho các em một tương lai tươi sáng, thì ta cũng đang làm điều đó cho tất cả mọi người.

Ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital Foundation cũng bày tỏ niềm tin vào chương trình: Chúng tôi rất trân trọng các cam kết của Gamuda Land đối với các hoạt động thiện nguyện, và cảm ơn Gamuda Land đã tin tưởng lựa chọn VCF để giúp chuyển hóa nguồn quỹ thu được từ các sự kiện Chạy Vì Trái Tim từ năm 2013 đến nay thành những ca phẫu thuật tim. 

5 kỳ tổ chức trước đó đã gây quỹ gần 18 tỉ VND, nhờ đó, đã có hơn 700 em bé của chương trình Nhịp Tim Việt Nam có cơ hội được “vươn mầm sống” như tiêu chí của sự kiện.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng Chạy Vì Trái Tim 2018 sẽ thu hút lượng người tham gia nhiều hơn những năm trước, giúp lan tỏa các giá trị nhân văn rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và xã hội.

Năm nay, vẫn với thông điệp tích cực “Nối Nhịp Tim – Vươn Mầm Sống”, ngày hội Chạy vì Trái tim sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa những giá trị nhân văn đến cộng đồng, bảo vệ và nuôi dưỡng mầm sống cho hàng trăm trái tim bé nhỏ. Đồng thời, góp phần tạo nên không gian chia sẻ, gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng đô thị văn minh, hiện đại tại TP.Hồ Chí Minh. 

Năm nay chương trình tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và tham gia nhiệt tình từ những người nổi tiếng như: Đại sứ chương trình - ca sĩ Mỹ Linh, đại diện truyền thông - ca sĩ Hà Nhi, MC Vĩnh Phú Phạm, diễn viên Việt Trang, diễn viên Kim Lý, Hoa Hậu Phan Ngọc Diễm, MC Hồng Phúc, MC Quỳnh Chi, ca sĩ Y Kroc... cùng hàng ngàn người đăng kí tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, là sự chung tay góp sức đến từ các tổ chức hảo tâm, các tập đoàn doanh nghiệp, phải kể đến như: Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, trường Quốc tế Á Châu, Công ty cổ phần Xây lắp và Vật tư Xây dựng (CBM), Công ty cổ phần FECON SOUTH, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holding, Công ty TNHH Quản lý Đầu tư VinaCapital,...

M.A

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll