78 trẻ khuyết tật được phẫu thuật miễn phí

18/07/2018 13:57

TĐO - Trong 6 tháng đầu năm 2018, 78 trẻ em bị khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 5 tỉnh miễn Trung đã được phẫu thuật miễn phí dưới sự tài trợ của tổ chức Zhishan Foundation Taiwan.

78 trẻ khuyết tật được phẫu thuật miễn phí
Khám sàng lọc cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Zhishan.

Từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay, tổ chức Zhishan Foundation đã mời đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và uy tín đến trực tiếp năm tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi tổ chức khám sàng lọc tìm ra các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật vận động, tiết niệu, sinh dục, tiêu hóa… cần phẫu thuật. Những cháu có hoàn cảnh khó khăn đều được dự án hỗ trợ miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật và được hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở, vật dụng sinh hoạt cá nhân trong suốt thời gian nằm viện điều trị.

Kết thúc các đợt thăm khám, kết quả có 149 cháu có chỉ định phẫu thuật. Trong năm nay Zhishan sẽ bố trí cho tất cả các cháu vào bệnh viện trường Đại học y dược Huế, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng và Bệnh viện quốc tế Vinh phẫu thuật miễn phí.

Văn phòng dự án Zhishan thăm và tặng quà cho trẻ nằm viện. Ảnh Zhishan.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Zhishan đã hỗ trợ cho 78 cháu nhập viện phẫu thuật thành công. Trong ba tháng 7, 8, 9 năm 2018, Zhishan sẽ tiếp tục hỗ trợ số trẻ còn lại đang chờ phẫu thuật.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn to lớn, góp phần xoa dịu nỗi đau, giúp các em khuyết tật sớm hoà nhập với cộng đồng và giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Tổ chức Zhishan Foundation là tổ chức phi chính phủ của Đài Loan - Trung Quốc, hoạt động trên các lĩnh vực cấp học bổng, phẩu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật, hỗ trợ giáo dục mầm non. Trong những năm qua, tổ chức Zhishan Foundation đã tài trợ cho các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An thực hiện các dự án: Học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, Phẫu thuật chỉnh hình, Bảo trợ trung tâm, Hỗ trợ Mầm non, Làm bạn với sách.

Mai Anh (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll