181 em bé được “nối nhịp tim - vươn mầm sống” từ Chạy vì Trái Tim 2018

17/12/2018 16:14

Với số tiền gây quỹ thêm hơn 5 tỷ đồng, thêm 181 em nhỏ tiếp tục được phẫu thuật, chữa lành trái tim và có được sức khoẻ tốt hơn.

181 em bé được “nối nhịp tim - vươn mầm sống” từ Chạy vì Trái Tim 2018

Sáng ngày 16/12, gần 15.000 người chạy với trái tim nhân ái đã cùng xuất phát đầy hào hứng tại đường chạy CHẠY VÌ TRÁI TIM 2018.

Chạy vì Trái Tim 2018 thu hút gần 15,000 người tham dự trong đó có hàng ngàn sinh viên từ các trường đại học tại TP.HCM, cư dân Celadon City, tập thể nhân viên các doanh nghiệp và rất nhiều gia đình trẻ  cùng nhau hội tụ. Ảnh: VCF

Công ty cổ phần Gamuda Land phối hợp cùng chương trình Nhịp Tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation  (VCF) tổ chức sự kiện tại khu đô thị Celadon City, với mục tiêu gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, mang lại tương lai tươi sáng hơn cho các em nhỏ kém may mắn.

Cuộc chạy từ thiện không chỉ thu hút các bạn trẻ sinh viên từ nhiều trường đại học và rất nhiều bạn trẻ đến từ các doanh nghiệp tổ chức trên địa bàn thành phố.

Đồng hành để tạo nên con số tuyệt vời cùng những người chạy nhiệt huyết là Lãnh sự Malaysia tại Việt Nam, Đại diện các cấp lãnh đạo TP.HCM và quận Tân Phú, các cấp lãnh đạo Gamuda Land Việt Nam, VinaCapital Foundation, cùng với sự tham gia của nhà tài trợ chiến lược Tập đoàn Hoà Bình.

Ngoài ra, sự thành công chương trình còn nhờ tới sự đồng hành của các nhà tài trợ như: Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, trường Quốc tế Á Châu, Công ty cổ phần Xây Lắp và Vật Tư Xây Dựng (CBM), Công ty Cổ phần FECON SOUTH, Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings, tập đoàn VinaCapital,...

Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được những sự ủng hộ nhiệt huyết của MC Vĩnh Phú, ca sỹ Phương Vy, Hà Nhi, Y Kroc, Hoa hậu Phan Ngọc Diễm, diễn viên Việt Trang, ca sỹ Ngô Kiến Huy, Á hậu Chi Nguyễn, nhóm nhạc VMusic, Bgirls, ca sỹ Nguyên Hy, Nguyễn Hoàng, Idol nhí Gia Khiêm, và nghệ sĩ Violin Hàn Quốc Jmi Ko...

Năm nay, với số tiền gây quỹ thêm hơn 5 tỷ đồng, 181 em nhỏ nữa sẽ được phẫu thuật tim miễn phí và có được sức khoẻ tốt hơn. Ảnh: VCF
Tất cả người tham dự hết mình trên toàn đường chạy 5km và góp phần gây được nguồn quỹ vô cùng giá trị trên 5 tỷ đồng.

Từ năm 2013, Gamuda Land Việt Nam đã cùng đồng hành với Nhịp Tim Việt Nam tổ chức cuộc chạy từ thiện Chạy vì Trái Tim, quyên góp được số tiền hơn 18 tỷ đổng để phẫu thuật tim cho 710 em nhỏ. Chạy vì trái tim năm nay, gây quỹ được hơn 5 tỷ đồng. Với số tiền này, 181 em nhỏ nữa sẽ được chữa lành trái tim và có được sức khoẻ tốt hơn, nâng tổng số trẻ được cứu lên 890 em.

Theo ước tính của Bộ Y tế, Việt Nam trung bình cứ 100 em bé chào đời sẽ có một em mắc các dị tật tim bẩm sinh, tương đương với hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh mới xuất hiện hằng năm. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày.

M.A (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll