Những “kẻ thù” của bệnh nhân tiểu đường
1. Bánh mì
Bánh mì có chứa một lượng lớn carbohydrate. Loại thực phẩm này không hề lành mạnh với người bị bệnh tiểu đường bởi nó có thể làm tăng lượng đường trong máu.
2. Mì ống
Nếu bị bệnh tiểu đường và thực sự yêu mì ống thì bạn cần một kế hoạch để dần từ bỏ loại thực phẩm yêu thích này. Bởi mì ống cũng rất giàu carbohydrate và nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn.
3. Sữa chua có đường
Sữa chua có đường với hàm lượng đường cao, thậm chí là cả chất ngọt nhân tạo có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.
4. Ngũ cốc ăn sáng
Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng được thêm chất tạo ngọt để tăng hương vị. Tuy nhiên, chúng cũng làm tăng lượng đường trong máu và ảnh hưởng xấu đến tình trạng của bệnh nhân tiểu đường.
5. Mật ong
Một số bệnh nhân tiểu đường cảm thấy mật ong là lựa chọn thay thế lành mạnh của đường. Tuy nhiên, mật ong còn chứa một lượng lớn sucrose có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.
6. Trái cây khô
Lượng đường trong trái cây có xu hướng được tập trung nhiều hơn trong quá trình làm khô. Do đó, trái cây khô có thể gây hại cho bệnh nhân tiểu đường.
7. Khoai tây chiên
Mặc dù khoai tây chiên thường không chứa đường nhưng chúng rất giàu chất béo và carbohydrate. Những chất này có thể thúc đẩy lượng đường trong máu của bạn và làm trầm trọng thêm triệu chứng bệnh tiểu đường.
Hoài Anh