Hưởng ứng “Tuần lễ Glôcôm Thế giới” tại Cố đô Huế

14/03/2019 09:36

TĐO- Dự kiến sẽ hơn 1.000 người dân thuộc các huyện, thị Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế, sẽ được khám mắt và cấp thuốc miễn phí trong “Tuần lễ Glôcôm Thế giới”.

Hưởng ứng “Tuần lễ Glôcôm Thế giới” tại Cố đô Huế

Theo đó, đợt hưởng ứng “Tuần lễ Glôcôm thế giới” kể từ ngày 11 đến 15/3, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tổ chức chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên 40 tuổi của huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà.

Được biết, đây là đợt hoạt động có ý nghĩa nằm trong chương trình “Tuần lễ Glôcôm thế giới”, của đội ngũ các y, bác sĩ Khoa mắt Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Qua đó, các y bác sĩ tư vấn, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi, đặc biệt tạo điều kiện cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, có thể khám và sàng lọc nhằm phát hiện sớm về các bệnh liên quan về mắt.

Rất đông người dân các huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí 

Đồng thời, sau khi được xác định bệnh, các bệnh nhân được phát thuốc để điều trị nhằm hạn chế sự phát triển của bệnh. Dự kiến sẽ có hơn 1.000 người dân của các huyện, thị như: huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà sẽ được khám mắt và cấp thuốc miễn phí trong “Tuần lễ Glôcôm Thế giới”.

Tuần lễ Glôcôm thế giới”  tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 sẽ khám hơn 1.000 người dân


Hưởng ứng “Tuần lễ Glôcôm thế giới” và gửi thông điệp phát hiện, điều trị sớm bệnh glôcôm trong cộng đồng, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hy vọng sẽ góp phần thiết thực chung sức cùng cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân từ đó giúp các bệnh nhân biết cách phòng và chữa trị kịp thời các bệnh về mắt, có được đôi mắt sáng và khỏe giảm thiểu tình trạng mù lòa.

Phi Hoàng

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll