Điện Biên có hơn 820 trường hợp mắc bệnh sởi

01/11/2018 21:59

TĐO-Theo báo cáo đánh giá của Sở Y tế tỉnh Điện Biên từ tháng 5 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện hơn 820 trường hợp mắc bệnh sởi. Con số này là cao, báo hiệu sự bất bình thường trong hoạt động dịch tễ.

Điện Biên có hơn 820 trường hợp mắc bệnh sởi

Trong đó, đặc biệt là hai  huyện: Điện Biên Đông và Mường Chà có số lượng lớn từ khoảng 300 đến hơn 400 ca mắc bệnh sởi. Các trường hợp mắc sởi chủ yếu ở độ tuổi từ 1-4 và tập trung ở các xã, bản có điều kiện khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Trước thực trạng trên, tỉnh Điện Biên đã kịp thời triển khai các giải pháp để khống chế, xử lý, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.  Theo thống kê tại các cơ sở y tế, số ca điều trị khỏi là hơn 750, không có trường hợp tử vong.

Các bệnh nhân bị sởi đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và có nguy cơ lây lan ra diện rộng như hiện nay, ông Lường Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết: Sở đã chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế thực hiện giám sát chặt chẽ nhằm kiểm soát dịch bệnh.

“Không chỉ khẩn trương triển khai các giải pháp phòng, chống bằng việc điều trị, khoanh vùng dịch, khử trùng bề mặt tại khu vực có ổ dịch bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B… Việc triển khai tiêm bổ sung vắc xin sởi – rubella sẽ là giải pháp tích cực để khống chế và ngăn ngừa sự lây lan của dịch ra cộng đồng. Chiến dịch tiêm phòng, phòng chống dịch sởi sẽ được thực hiện trong 2 đợt, trong đó đợt I được tổ chức thực hiện ngay từ tháng 11 đến tháng 12/2018 và đợt II được thực hiện vào tháng 1, tháng 2 năm 2019, ông Lường Văn Kiên nói.

Duy Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll