3/6 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 ở Vĩnh Long đã ổn định và xuất viện

13/06/2018 21:02

TĐO-Chiều tối ngày 13/6, trao đổi với PV, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Công Tuấn cho biết: Hiện đã có ít nhất 3/6 trường hợp dương tính cúm A/H1N1 vừa phát hiện trên địa bàn đã tương đối ổn định và xuất viện, 1 trường hợp đã chuyển sang Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ. 2 trường hợp còn lại đã được cách ly và theo dõi và tích cực điều trị.

3/6 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 ở Vĩnh Long đã ổn định và xuất viện

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh đến ngày 8/6, tại Khoa Nội nhiễm thuộc của Trung tâm có 6 trường hợp sốt cao, ho khi đang nằm viện điều trị các bệnh lý nội khoa mãn tính: Cao huyết áp, đau nhức khớp,  rối loạn tiền đình...

Với triệu chứng này, 6 trường hợp bệnh nhân (độ tuổi từ 53 đến 84 tuổi) nhập viện để điều trị. Đáng chú ý, chỉ trong một ngày 3/6, có đến 3 trường hợp nhập viện cũng với triệu chứng tương tự.

Khu điều trị cách ly của bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ nơi cụ T. đang được theo dõi, điều trị tích cực.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy, mẫu bệnh phẩm bệnh nhân Ng.T M. B. (ngụ xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) đã dương tính với cúm A/H1N1.

Một bệnh nhân khác Nguyễn Thị T. (SN 1934, ngụ ấp Mỹ Khánh, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh) thì được chuyển sang phòng cách ly của Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ để điều trị tích cực.

Lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur xét nghiệm, kết quả bệnh nhân T. cũng dương tính với cúm A/H1N1. Qua điều trị, tình trạng sức khỏe của cụ bà T. đã có hướng tích cực hơn, huyết áp bình thường, thở đều, giảm ho, tiếp xúc tốt...

Đến thời điểm hiện tại, 2 trường hợp bệnh nhân còn điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh và đang có hướng dần hồi phục, ổn định về sức khỏe nhưng vẫn đang được theo dõi và tích cực điều trị.

                                                                                                  Đa Phúc

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll