Thi THPT Quốc gia 2018: Những điểm mới cần lưu ý

17/05/2018 14:13

TĐO - Theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy 2018 được Bộ GD&ĐT công bố, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có nhiều điểm mới mà thí sinh cần lưu ý.

Thi THPT Quốc gia 2018: Những điểm mới cần lưu ý

Cụ thể, những điểm mới kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyến đại học, cao đẳng năm 2018:

-  Nội dung đề thi bao gồm cả chương trình lớp 11 và lớp 12: Câu hỏi thi được chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

- Từ năm 2018, khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Mức điểm này nhằm đảm bảo sự công bằng hơn giữa các thí sinh ở các vùng miền khác nhau.

Ảnh minh họa

-  Điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân: Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

- Bộ GD-ĐT chỉ quy định điểm sàn riêng với ngành sư phạm để nâng cao chất lượng đầu vào sư phạm.

- Ngoài ra, năm nay, các trường được tuyển sinh nhiều đợt trong năm. Đề án tuyển sinh của trường phải được công bố trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển ít nhất 15 ngày.

Trước các ngày cuối cùng của tháng chẵn, các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và danh sách thí sinh nhập học của các đợt tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

N.L (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll