Hơn 5.000 học sinh lớp 10 thi tuyển vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

01/06/2017 14:54

TĐO - Kỳ thi tuyển của trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội năm nay thu hút hơn 5.000 học sinh lớp 10 đến từ Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác tham dự.

Hơn 5.000 học sinh lớp 10 thi tuyển vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

Hôm nay (1/6), các em bước vào ngày thi thứ hai, sáng thi Ngữ văn và chiều thi môn chuyên. Theo đánh giá của thầy cô và học sinh, đề văn phù hợp với năng lực của các em, nhiều em bước ra khỏi phòng thi nở nụ cười tươi tắn và hài lòng về bài làm của mình. Một số em được hỏi nhận xét đề thi môn văn vừa sức, không đánh đố học sinh, câu hỏi nghị luận không mang tính chất thời sự.

Đề thi môn văn vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

Theo các thầy cô thì đề văn bám sát chương trình lớp 9. Học sinh chăm chỉ, ôn tập kĩ các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa có thể hoàn thành tốt các câu hỏi trong đề thi này. Chiều nay các em sẽ thi môn chuyên, điểm môn chuyên được nhân hệ số 2 trong tổng điểm thi. Thời gian làm bài của mỗi môn thi chuyên là 150 phút, riêng môn hóa học và tiếng Anh là 120 phút.

Đây là buổi thứ hai trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội. Trước đó, chiều qua (31/5), các em đã thi môn Toán. Về đề thi năm nay, nhiều bạn đánh giá đề toán khá khó.

Đề thi môn toán vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

Theo thống kê sơ bộ của trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, năm nay có hơn 5.000 học sinh đăng ký tham gia kỳ thi tuyển của trường, trong khi chỉ tiêu của trường chỉ có 350 em vào các lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh được tổ chức tại 6 địa điểm. Ngoài chỉ tiêu các lớp chuyên ở trên, căn cứ vào kết quả thi, trường còn tuyển thêm bốn lớp cận chuyên, khoảng 180 học sinh.

Minh Anh

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll