Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Na Cô Sa: xây dựng trường chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng giáo dục

12/03/2019 10:58

Mặc dù đóng trên địa bàn của xã đặc biệt khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm đội ngũ cán bộ, giáo viên (CBGV) trường PTDTBT tiểu học Na Cô Sa (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Na Cô Sa: xây dựng trường chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng giáo dục

Trao đổi với PV thầy giáo Nguyễn Văn Quân – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Được thành lập từ ngày 01/06/2004 và đến tháng 11 năm 2014 trường tiểu học Na Cô Sa đổi tên thành trường PTDTBT tiểu học Na Cô Sa. Mặc dù, đóng trên địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Nậm Pồ, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Hội Cha mẹ HS cùng với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ GV nhà trường, đến nay hoạt động dạy và học của trường có nhiều chuyển biến tích cực, đạt những kết quả đáng ghi nhận.

Cơ sở vật chất nhà trường đã được đầu tư khang trang

Hàng năm, nhà trường đều xây dựng quy chế dân chủ và triển khai đến từng giáo viên, xây dựng nội quy, quy chế nhà trường. Các tổ chức, đoàn thể đều thực hiện tốt nội quy, quy chế đề ra. 100% cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng có liên quan đến giáo dục, chấp hành sự quản lí hành chính của chính quyền địa phương. Đồng thời luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương về kế hoạch và biện pháp cụ thể, đẩy mạnh mọi hoạt động, xây dựng mục tiêu giáo dục tiểu học.

Thực hiện nghị quyết của huyện ủy, Nghị quyết của Đảng bộ xã Na Cô Sa về công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, Ban Giám hiệu nhà trường đã có kế hoạch cụ thể phấn đấu cho từng năm học nhằm đảm bảo các điều kiện để xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia.

Xác định yếu tố con người để tạo nên mọi thành công, vì vậy nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng nhiệm vụ và chuyên môn cho đội ngũ (CBGV). Hiện toàn trường có 71 CBGV-NV, trong đó có 57 giáo viên trực tiếp đứng lớp; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. 100% Gv trong hội đồng sư phạm đều có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với học sinh. Đội ngũ giáo viên thường xuyên đẩy mạnh việc cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong hoạt động giáo dục. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. Chính vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng nâng lên.

Tỷ lệ  huy động học sinh ra lớp đạt trên 99%

Mặc dù, đứng chân trên địa bàn còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nguồn xã hội hóa giáo dục nhà trường đã xây dựng cơ sở vật chất và trang bị nhiều thiết bị dạy và học, đáp ứng được nhu cầu. Ngoài phòng học đáp ứng được đủ và đảm bảo tiêu chuẩn thì các phòng chức năng như: Âm nhạc - Mĩ thuật, phòng học tin học, phòng ngoại ngữ được đầu tư nhiều thiết bị, đồ dùng đáp ứng được chương trình đổi mới giáo dục.

“Trình độ cán bộ quán lý, giáo viên được nâng lên, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng được nhu cầu là những yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng giáo dục của nhà trường. Hằng năm tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%; tỉ lệ học sinh ra lớp đạt trên 99%, học sinh học đúng độ tuổi đạt 100 %, Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tỉ lệ học sinh khá giỏi chiếm trên 50%. 100% các em thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người học sinh. ̣Hiệu quả giảng dạy đạt trên 98%” thầy giáo Nguyễn Văn Quân – Hiệu trưởng trường PTDTBT tiêu học Na Cô Sa nói.

Với những kết quả đã đạt được của thầy và trò trường PTDTBT tiểu học Na Cô Sa trong thời gian qua, năm học 2018 – 2019 nhà trường đã được công nhân chuẩn mức độ I. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể sư phạm nhà trường, chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Năm học 2018 - 2019 nhà trường được công nhận trường chuẩn mức độ I

Thầy giáo Nguyễn Văn Quân – Hiệu trưởng trường PTDTBT tiêu học Na Cô Sa cho biết: Phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu này lại càng khó hơn. Vì vậy trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, dạy tốt - học tốt, đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hoá giáo dục, đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”, góp phân nâng cao dân trí.

Duy Linh

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll