ActionAid hỗ trợ người dân Ninh Bình khắc phục hậu quả sau bão

14/11/2017 16:01

TĐO - Mới đây, tổ chức ActionAid cùng tổ chức Christian Blind Mission (CBM), Quỹ Hỗ trợ Chương trình, dự án An sinh Xã hội Việt Nam (AFV) đã hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh và xe lăn cho người khuyết tật tại xã Nho Quan, tỉnh Ninh Bình nhằm khắc phục hậu quả của trận mưa lũ tháng 10 vừa qua.

ActionAid hỗ trợ người dân Ninh Bình khắc phục hậu quả sau bão
Trao quà cho học sinh tại xã Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Trận lũ tháng 10 vừa qua được coi là trận lụt lịch sử cao nhất từ trước tới nay ở nhiều địa bàn miền Bắc Việt Nam, trong đó có huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Không chỉ nhiều tuyến đường bị ngập lụt mà nước còn tràn vào nhà dân khiến tất cả các xã trong huyện đều bị tình trạng ngập úng cục bộ hoặc diện rộng, gây hư hỏng đồ đạc, cản trở việc đi lại, sản xuất sinh hoạt của người dân, đặc biệt là người khuyết tật. Nhiều trường học cũng bị ngập úng, ảnh hưởng tới việc học tập của trẻ em.

Nhằm khắc phục ảnh hưởng của mưa lũ tại 3 xã Thạch Bình, Kỳ Phú và Cúc Phương, xã Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, ngày 9-10/11/2017 vừa qua, Ban Quản lý chương trình Hỗ trợ Phát triển huyện Nho Quan (LRP25) đã hỗ trợ đồ dùng học tập cho 310 học sinh khó khăn tại ba xã, 16 xe lăn và 15 chiếc nạng cho người khuyết tật tại xã Kỳ Phú và Thạch Bình.

Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Thúc đẩy phát triển hòa nhập cho người khuyết tật thông qua sáng kiến của các tổ chức xã hội” do tổ chức Christian Blind Mission (CBM), Quỹ Hỗ trợ Chương trình, dự án An sinh Xã hội Việt Nam (AFV) và ActionAid Việt Nam phối hợp thực hiện với mục đích nâng cao năng lực cho cộng đồng và chính quyền địa phương nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật. Dự án được triển khai từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2017 tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

An Nhi (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll