Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:16 | 05/09/2018 GMT+7

Vụ chồng sát hại vợ, ôm con gái cố thủ đòi tự tử: 1 tháng gần đây, nghi phạm có nhiều biểu hiện lạ, về tới nhà là khóa cửa tắt điện

aa
Cách đây khoảng 1 tháng, gia đình của Hiền cho biết anh ta có nhiều dấu hiệu lạ nghi bị trầm cảm như về tới căn nhà xảy ra vụ việc là Hiền khoá cửa, tắt điện, khách gọi mua hàng thì bảo hết bán…

Ngày 5/9, liên quan đến vụ việc "Chồng sát hại vợ rồi ôm con 8 tháng tuổi tẩm xăng quanh nhà cố thủ" như đã thông tin, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, đang giám sát chặt chẽ đối tượng Nguyễn Văn Hiền (SN 1983, ngụ huyện Bình Chánh) tại bệnh viện để điều tra về hành vi dùng hung khí sát hại chị Nguyễn Thị Mộng Thu (SN 1983, ngụ huyện Bình Chánh, là vợ của Hiền).

Trưa ngày 5/9, chúng tôi có mặt tại khu vực căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng do Hiền gây ra ở ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Con đường dẫn vào căn nhà vốn ngoằn nghèo với nhiều vườn ao miền thôn quê, mọi người sinh sống ở đây vẫn bàn tán xôn xao về vụ án mạng trong căn nhà của 2 vợ chồng.

Một hàng xóm cho biết, rạng sáng cùng ngày, mọi người nghe tiếng cự cãi la hét phát ra từ căn nhà của 2 vợ chồng nhưng chỉ nghĩ là 2 vợ chồng xảy ra cự cãi như mọi khi chứ đâu ai nghĩ là có án mạng nghiêm trọng. Sau 1 tiếng kêu thật lớn mọi người chạy qua thì thấy Hiền đã khóa cửa, ôm con gái 8 tháng cố thủ bên trong. Lúc này nghi chuyện chẳng lành nên mọi người mới báo cho công an địa phương.

"Tới khi công an tới hiện trường thì Hiền vẫn cố thủ bên trong cùng người con gái 8 tháng tuổi đòi tự tử. Dù cho người dân, người thân của Hiền và chị Thu tìm cách khuyên can nhưng Hiền vẫn không chịu mở cửa ra bên ngoài. Mãi tới gần 6h sáng, Hiền mới mở cửa và bồng bé gái ra ngoài. Khi vừa ra cửa, Hiền lại chạy lại vào căn nhà và dùng dao tự sát và châm lửa đốt. Công an khống chế Hiền và đưa đi bệnh viện cấp cứu…" - người hàng xóm này cho biết.

Theo người dân, cả 2 vợ chồng dọn về đây sống được khoảng 2 năm và thỉnh thoảng cũng hay trò chuyện vui vẻ cùng mọi người. Thời gian mới về, cả 2 vợ chồng sống yêu thương hạnh phúc không hề có xảy ra cự cãi. Hiền là đàn ông vốn tính hiền lành, lại không nhậu, hút thuốc, ăn chơi gì.

vu chong sat hai vo om con gai co thu doi tu tu 1 thang gan day nghi pham co nhieu bieu hien la ve toi nha la khoa cua tat dien

Đối tượng Nguyễn Văn Hiền

Bước vào căn nhà nơi xảy ra vụ án, chúng tôi phát hiện vẫn còn nhiều mùi xăng, căn nhà cấp 4 còn mới trở nên lạnh lẽo…

Cũng tại hiện trường vụ án, chúng tôi phát hiện 1 người phụ nữ đứng tuổi khóc ngất. Qua trò chuyện thì người phụ nữ này là bà H. - mẹ của Hiền. Theo bà H. cho biết, rạng sáng hay tin con trai sát hại vợ rồi ôm con gái nhỏ cố thủ thì bà tức tốc có mặt. Vừa tới, bà khóc ngất khuyên Hiền mở cửa để vào đưa cháu gái ra ngoài nhưng Hiền không chịu. Bà đứng 1 góc gào khóc…

"Tới sáng, Hiền mở cửa đưa cháu gái ra và chạy ngược lại vào nhà tìm cách tự sát và châm lửa đốt. Công an khống chế và đưa nó đi cấp cứu, tôi cũng chưa được gặp con. Sau khi khám nghiệm xong, tôi cùng người thân vào nhà lấy một số đồ đạc cho đứa cháu nội…" - bà H. nghẹn ngào kể lại.

Kể về Hiền, người mẹ cho biết: "Con trai của tôi vốn hiền lành, từ lúc lấy vợ đến nay không có điều tiếng gì. Sau đó, con trai tôi đúng ra kinh doanh thiết bị đèn, khoá xe ô tô, xe máy để nuôi vợ con. Nó cũng không nhậu nhẹt bê tha nên gia đình của nó cũng hạnh phúc… Tuy nhiên, gần 1 tháng trước đây, Hiền nó có nhiều biểu hiện lạ như về tới nhà (nơi xảy ra vụ việc - PV) là khoá cửa, tắt điện, khách gọi mua hàng thì nó bảo hết bán…Vợ nó cũng có kể là nó lạ lắm. Tôi, vợ nó và gia đình nghi nó bị trầm cảm nên đi khám nhưng con trai tôi nó có chịu đâu. Đến giờ xảy ra vụ việc…".

Như đã thông tin, rạng sáng 5/9, Hiền và chị Thu nói chuyện và xảy ra cự cãi ở căn nhà tại ấp 1A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM. Hiền dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị Thu khiến chị kêu lên vài tiếng rồi gục tại chỗ. Chưa dừng lại, Hiền kiểm tra và còn đập đầu người vợ của mình cho tới khi chị này tử vong.

Dân địa phương chạy qua thì Hiền ôm con gái 8 tháng tuổi khoá cửa cố thủ trong nhà. Công an đã có mặt tiến hành khuyên can thì Hiền đổ xăng ra nhà và đòi tự tử. Do sợ Hiền làm liều nên công an không dám tiếp cận phá cửa. Sau gần 6 giờ, Hiền mới chịu mở cửa đi ra ngoài. Vừa ra tới trước cửa, Hiền dùng dao đâm vào người để tự tử khiến bị thương. Công an ập vào khống chế đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Qua sơ cứu, Hiền bị thương nhẹ nhưng vẫn nuôi ý định tự tử nên được giám sát chặt chẽ. Bé gái 8 tháng tuổi bị ngạt xăng nên cũng đang được theo dõi ở bệnh viện.

Minh Tuệ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động