TĐO- Hội thảo nhằm thảo luận và chia sẻ những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chứng chỉ rừng cho các lâm hộ quy mô nhỏ một cách hiệu quả ở khu vực các nước Tiểu vùng sông Mê Kông nói chung và Việt Nam nói riêng, mà trong đó có tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Theo đó, tổ chức WWF-Việt Nam vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức hội thảo trồng rừng thế hệ mới với chủ đề “Thực hiện chứng chỉ rừng đối với các lâm hộ nhỏ”.

Đến tham dự có ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế, ông Benjamin Rawson - Giám đốc bảo tồn và phát triển chương trình WWF-Việt Nam và các chuyên gia WWF cùng đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Đây là một hội thảo nhằm thảo luận và chia sẻ những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chứng chỉ rừng cho các lâm hộ quy mô nhỏ một cách hiệu quả cũng như tìm ra các giải pháp khả thi để nhân rộng thành công các mô hình làm chứng chỉ rừng cho các lâm hộ ở khu vực các nước Tiểu vùng sông Mê Kông nói chung và Việt Nam nói riêng mà trong đó có tỉnh Thừa Thiên-Huế.

trong rung the he moi cho cac lam ho nho

Rất đông các chuyên gia đến tham gia Hội thảo Trồng rừng thế hệ mới với chủ đề “Thực hiện chứng chỉ rừng đối với các lâm hộ nhỏ”.

Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Những năm qua, cùng với các chính sách bảo vệ và phát triển rừng của Chính phủ Việt Nam, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau để tạo điều kiện và khuyến khích các lâm hộ quy mô nhỏ trên địa bàn toàn tỉnh để phát triển trồng rừng theo hướng bền vững và có chứng chỉ rừng nhằm đáp ứng tốt những vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường cũng như đảm bảo sinh kế cho người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng rừng.

trong rung the he moi cho cac lam ho nho

Ông Nguyễn Văn Phương phát biểu tại hội thảo

Việc WWF-Việt Nam tổ chức hội thảo trồng rừng thế hệ mới tại cố đô Huế là một cơ hội tốt để tỉnh Thừa Thiên-Huế triển khai các nhiệm vụ và nội dung phát triển rừng bền vững trên địa bàn tòa tỉnh. Qua đó, lãnh đạo tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật của WWF-Việt Nam nhằm giúp tỉnh thực hiện hiệu quả các hoạt động bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học, phát triển chuỗi giá trị rừng trồng gỗ lớn FSC cho các nhóm lâm hộ nhỏ trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

Được biết, sau khi tổ chức hội thảo chương trình sẽ đi thực tế và tiến hành hội thảo hiện trường tại Chi hội FSC thôn Chầm thuộc phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà; vườn ươm giống Vũ Minh tại xã Lộc Tiến và HTX lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc và nhà máy chế biến gỗ có chứng chỉ FSC/CoC của Công ty Minh An, tại thị trấn Phú bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Phi Hoàng

In bài viết

Truyền hình