Trang chủ Kinh tế
06:45 | 13/03/2024 GMT+7

Thị trường xuất khẩu ấm dần, doanh nghiệp dệt may kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận 2 - 3 chữ số

aa
Sau năm 2023 chứng kiến kết quả kinh doanh đi xuống do chịu ảnh hưởng của sức mua và đơn hàng sụt giảm, một số “ông lớn” dệt may đặt kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận năm 2024 sẽ phục hồi lại với mức tăng 2 - 3 chữ số.
Doanh nghiệp dệt may phải làm gì để đáp ứng quy định mới của EU?
Để dệt may Việt Nam có thêm cơ hội tại thị trường Canada
Thị trường xuất khẩu ấm dần, doanh nghiệp dệt may kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận 2 - 3 chữ số
Ảnh minh họa

Gần kín đơn hàng đến giữa năm 2024

Là một trong những doanh nghiệp dệt may đầu ngành, Công ty CP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (mã TCM) đặt kế hoạch đạt doanh thu thuần 3.707 tỷ đồng trong năm 2024, tăng 12% so với năm 2023, lợi nhuận sau thuế dự kiến 161 tỷ đồng, tăng 21% so với thực hiện năm ngoái.

Trước đó, trong năm 2023, giữa bối cảnh cầu tiêu thụ yếu, đơn hàng sụt giảm, cả doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Dệt may Thành Công đều sụt giảm mạnh, lần lượt đạt 3.325 tỷ đồng (giảm 23,3% so với cùng kỳ) và 134 tỷ đồng (giảm 52,4%).

Sang năm 2024, Dệt may Thành Công cho biết, tình hình đã có sự cải thiện. Đến tháng 2 công ty đã nhận vượt kế hoạch doanh thu cho đơn hàng quý I/2024 và đã nhận khoảng 80% kế hoạch doanh thu cho đơn hàng quý II/2024. Với dự báo tình hình xuất khẩu dệt may Việt Nam năm 2024 và theo tình hình tiếp nhận đơn hàng hiện tại của công ty, Dệt may Thành Công hy vọng năm 2024 tình hình đơn hàng xuất khẩu sẽ khả quan hơn so với năm 2023.

Thị trường xuất khẩu ấm dần, doanh nghiệp dệt may kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận 2 - 3 chữ số

Tương tự, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG (mã TNG) cũng công bố 2 tháng đầu năm 2024, doanh thu tăng gần 13% lên 871 tỷ đồng. Công ty cũng đã ký được các đơn hàng may xuất khẩu đến hết nửa đầu 2024 nhờ nhiều đối tác lớn đã bán hết hàng tồn kho và hãng Decathlon đang tăng cường đặt hàng nhằm phục vụ Olympic diễn ra trong tháng 6/2024 tại Pháp.

Do đó, trong năm 2024, TNG dự kiến nâng tổng công suất thêm 15% với việc triển khai thêm 45 chuyền may và tuyển thêm 3.000 công nhân, bắt đầu từ tháng 3/2024. Năm 2024, TNG kỳ vọng ghi nhận nguồn đơn tăng thêm từ những đối tác mới. Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ở mức 13% so với mức doanh thu 7.096 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 226 tỷ đồng của năm 2023.

Trong một báo cáo gần đây, Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo năm 2024 TNG có thể đạt doanh thu 8.061 tỷ đồng và lãi sau thuế 328 tỷ đồng, tăng lần lượt 14% và 45% so với năm trước.

Với kế hoạch tham vọng hơn, Công ty CP Sợi Thế Kỷ (mã STK) đặt chỉ tiêu đạt doanh thu năm 2024 là hơn 2.703 tỷ đồng, cao hơn 90% so với năm 2023. Đặc biệt, sau khi chạm đáy lợi nhuận vào năm ngoái, năm nay, Sợi Thế Kỷ kỳ vọng lợi nhuận sau thuế có thể đạt hơn 300 tỷ đồng, tăng 242% so với con số thực hiện năm ngoái. Đây sẽ là con số doanh thu và lợi nhuận kỷ lục nếu doanh nghiệp đạt được.

Năm ngoái, Sợi Thế Kỷ trải qua mùa kinh doanh kém khả quan do xu hướng đi xuống của ngành dệt may. Công ty ghi nhận doanh thu thuần 1.425 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 88 tỷ đồng, giảm lần lượt 66% và 64% so với năm 2022 và là mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua.

Dù Sợi Thế kỷ chưa công bố kế hoạch cụ thể để thực hiện được mục tiêu trên, song trong báo cáo mới đây, SSI Research cho rằng, chỉ ra sợi tái chế sẽ là động lực tăng trưởng chính của Sợi Thế Kỷ và nhà máy Unitex mới bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2024 giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của công ty trong dài hạn.

Nhà máy sợi Unitex có công suất quy mô 60.000 tấn sợi/năm (giai đoạn 1 có quy mô 34.000 tấn/năm; giai đoạn 2 có quy mô 24.000 tấn/năm). Khi đi vào hoạt động, nhà máy Unitex có thể nâng công suất lên gấp đôi các nhà máy hiện hữu (Củ Chi và Trảng Bàng).

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2023, lãnh đạo Sợi Thế Kỷ cho biết, nhà máy Unitex giai đoạn 1 có thể đạt tỷ lệ khai thác là 80% công suất thiết kế và đáp ứng nhu cầu đơn hàng thu đông năm 2024. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ triển khai vào năm 2026 và đi vào hoạt động năm 2027.

Thị trường xuất khẩu ấm dần, doanh nghiệp dệt may kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận 2 - 3 chữ số

Ngược lại, cùng trong nhóm doanh nghiệp sợi nhưng Công ty CP Damsan (mã ADS) lại dè dặt hơn trong việc đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2024 với mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt hơn 19 tỷ đồng, giảm tới 79% so với thực hiện của năm ngoái, dù doanh thu kỳ vọng tăng gần 47% lên 2.408 tỷ đồng.

Nguyên nhân chính có thể do công ty dự kiến giá vốn bán hàng cùng các khoản chi phí khác đều cao hơn năm ngoái. Cụ thể, giá vốn bán hàng hơn 2.234 tỷ đồng, doanh thu tài chính dự kiến 25 tỷ đồng, chi phí tài chính 40 tỷ đồng, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp dự kiến lần lượt là 24,5 tỷ đồng và hơn 19 tỷ đồng.

Trong năm 2023, công ty ghi nhận doanh thu hơn 1.642 tỷ đồng, giảm nhẹ hơn 1% so với thực hiện năm 2022 và lợi nhuận sau thuế gần 77 tỷ đồng, tăng 8,1% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận toàn ngành phục hồi nhưng khó quay lại mức năm 2022

Có thể thấy, sau năm 2023 phải đối diện với nhiều thách thức khiến sức mua giảm, đơn hàng xuất khẩu sụt giảm, nhưng mức sụt giảm dần thu hẹp vào những tháng cuối năm, nhiều doanh nghiệp dệt may đang đặt kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường trong năm 2024.

Thực tế, số liệu từ Tổng cục Thống kê cũng cho thấy, thị trường xuất khẩu của ngành dệt may đã “ấm dần” sau hai tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu dệt may theo đó đã tăng 15% so với hai tháng đầu năm ngoái, đạt 5,2 tỷ USD, xếp thứ 4 trong nhóm mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cao nhất cả nước.

Trước đó, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cũng dự báo xuất khẩu dệt may năm 2024 của Việt Nam có thể đạt khoảng 44 tỷ USD, tăng 9,2% so với 2023. Tuy nhiên, SSI Research cho rằng, dự báo của Vitas khá lạc quan, bởi năm 2023 Vitas từng dự báo giá trị xuất khẩu đạt từ 45-47 tỷ USD (tăng 7%-11% so với năm 2022) nhưng thực tế chỉ đạt 40,3 tỷ USD, giảm 10% so với năm 2022.

Theo SSI Research, trong quý IV/2023, giá bán trung bình và sản lượng tiêu thụ đều cải thiện so với quý trước nhưng vẫn hồi phục ở mức thấp và mức tồn kho của doanh nghiệp Mỹ vẫn ở mức cao, mặc dù đây là mùa cao điểm. Sang quý I/2024, giá bán trung bình (giảm khoảng 20%-30% so với cùng kỳ) và lượng đơn đặt hàng đều ở mức thấp. Tăng trưởng vải nhập khẩu vẫn yếu trong quý IV/2023 dù đã có mức nền so sánh thấp trong quý IV/2022, điều này cho thấy nhu cầu xuất khẩu hàng may mặc trong quý I/2024 vẫn chưa có nhiều khởi sắc.

Đồng thời, nhu cầu suy yếu đối với hàng may mặc dẫn đến nhu cầu cho nguyên liệu đầu vào giảm, như sợi bông và sợi polyester. Mặc dù vậy, chi phí sợi/vải trung bình giảm sẽ bù đắp một phần cho giá bán trung bình giảm. SSI Research nhận định các doanh nghiệp gia công trong nước có ít khả năng đàm phán với các nhà bán lẻ thời trang (đặc biệt trong thời kỳ nhu cầu yếu). Do đó, biên lợi nhuận gộp của các công ty dệt may đã giảm từ mức 15%-18% trong năm 2022 xuống mức 11%-14% trong năm 2023 và có thể sẽ dần cải thiện lên mức 14%-15% trong năm 2024 trong bối cảnh nhu cầu phục hồi chậm xuyên suốt cả năm.

Ngoài ra, SSI Research cho rằng kỳ vọng phục hồi chuyển từ nửa cuối năm 2023 sang nửa cuối năm 2024, tuy nhiên lợi nhuận vẫn suy yếu. Quá trình phục hồi này sẽ diễn ra chậm hơn dự kiến do chi tiêu không thiết yếu thường có thời gian phục hồi kéo dài. Do lợi nhuận của hầu hết các doanh nghiệp dệt may trong năm 2023 đã giảm 40%-50% so với năm trước, SSI Research dự báo mức tăng trưởng lợi nhuận cho năm 2024 sẽ vào khoảng 20%-30% (cao hơn so với thị trường chung). Lợi nhuận sẽ dần phục hồi trong suốt cả năm 2024, nhưng khó có thể quay trở lại mức năm 2022.

Doanh nghiệp dệt may phải làm gì để đáp ứng quy định mới của EU? Doanh nghiệp dệt may phải làm gì để đáp ứng quy định mới của EU?
Để dệt may Việt Nam có thêm cơ hội tại thị trường Canada Để dệt may Việt Nam có thêm cơ hội tại thị trường Canada
Đinh Thơm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều tín hiệu tích cực tạo đà cho tăng trưởng kinh tế

Nhiều tín hiệu tích cực tạo đà cho tăng trưởng kinh tế

Bức tranh kinh tế - xã hội cả nước tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2025 mới được Cục Thống kê, Bộ Tài chính công bố gần đây, ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng ổn định, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại đầu tư, thu hút FDI và kim ngạch xuất khẩu... tăng khá.
Để dệt may Việt Nam có thêm cơ hội tại thị trường Canada

Để dệt may Việt Nam có thêm cơ hội tại thị trường Canada

Việt Nam đã vươn lên trở thành nước xuất khẩu dệt may lớn thứ ba vào Canada, với thị phần khoảng 12%.
Doanh nghiệp dệt may phải làm gì để đáp ứng quy định mới của EU?

Doanh nghiệp dệt may phải làm gì để đáp ứng quy định mới của EU?

Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị áp dụng thêm nhiều quy định mới với sản phẩm dệt may. Do đó, doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần có kế hoạch làm việc với các đối tác, hệ thống phân phối để chủ động xây dựng giải pháp thực hiện nhằm đáp ứng tiêu chuẩn mà thị trường EU đặt ra.

Các tin bài khác

“Phép màu hạ tầng” phía sau các thủ phủ giải trí toàn cầu và cơ hội thế kỷ cho “Quận Nhất” Vịnh Tiên

“Phép màu hạ tầng” phía sau các thủ phủ giải trí toàn cầu và cơ hội thế kỷ cho “Quận Nhất” Vịnh Tiên

Lịch sử phát triển các thủ phủ giải trí hàng đầu thế giới cho thấy một quy luật bất biến: hạ tầng không chỉ mở đường mà còn kích hoạt dòng tiền, dòng khách và chu kỳ tăng trưởng bền vững. Tại Việt Nam, khi “t trụ” sân bay, cao tốc, đường sắt tốc độ cao và đường vượt biển đang hội tụ về Vịnh Tiên, “Quận Nhất” mới của nền kinh tế du lịch, giải trí TP.HCM đang đứng trước cơ hội bứt phá mang tính thế kỷ.
Báo cáo của Việt Nam gây chú ý tại Hội nghị quốc tế: 3 lớp bằng chứng cho thấy xe điện bền bỉ hơn xe xăng

Báo cáo của Việt Nam gây chú ý tại Hội nghị quốc tế: 3 lớp bằng chứng cho thấy xe điện bền bỉ hơn xe xăng

Cơ sở lý thuyết, dữ liệu bảo dưỡng thực tế hàng nghìn xe điện VinFast và xe động cơ đốt trong, thực nghiệm trên xe thật - 3 lớp bằng chứng đều cho thấy, càng sử dụng, xe điện càng chứng minh được sự bền bỉ vượt trội so với xe xăng. Đây là kết quả vừa được nhóm nghiên cứu BK AUTO (Đại học Bách khoa Hà Nội) công bố tại Hội nghị quốc tế về Công nghệ Chế tạo & Sản xuất (ICMPT 2026) ở Malaysia.
Ngành điện miền Nam sẵn sàng các phương án đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán

Ngành điện miền Nam sẵn sàng các phương án đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và cả năm 2026. Đặc biệt, EVNSPC không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố, từ 0 giờ 00 phút ngày 17/02/2026 (nhằm ngày 29 Tết) đến hết 24 giờ 00 phút ngày 22/02/2026 (nhằm ngày mùng 06 Tết).
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?

Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?

Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 3/2, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động