Trang chủ Kinh tế
11:00 | 27/01/2016 GMT+7

Quốc Cường Gia Lai thoát bão

aa
Năm 2015, trong khi giới showbiz ghi nhận nhiều “sự vụ” tình cảm cá nhân của Cường Đô-La - biệt danh của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - thì trong lĩnh vực kinh doanh, ông Cường cũng đang nỗ lực vực dậy Công ty Quốc Cường Gia Lai sau thời gian dài gặp biến cố.

quoc cuong gia lai thoat bao

Hiện Quốc Cường Gia Lai đang chủ trương tập trung đầu tư vào phân khúc trung bình vì đây cũng là phân khúc đã “cứu” Công ty ngày trước.

Những năm trước thời điểm 2015, Công ty Quốc Cường Gia Lai do ông giữ vai trò Phó Tổng Giám đốc gặp khó, khi phải đối mặt với doanh thu sụt giảm mạnh, một phần lớn là do cú trượt chân của Công ty trong cơn bão bất động sản 2010-2014. Không chỉ vậy, thời gian qua, Công ty lại gặp không ít sự cố truyền thông từ phía người tiêu dùng.

Quốc Cường Gia Lai hoạt động trong các lĩnh vực như thủy điện, gỗ, đặc biệt là bất động sản và chuyện đa ngành khiến công ty này mang vác quá nhiều gánh nặng. Dù trong năm 2015, Quốc Cường Gia Lai có thay đổi với gam màu sáng hơn, nhưng kết quả vẫn còn khiêm tốn. Trong 9 tháng đầu năm 2015, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 18 tỉ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2014. Con số này vẫn còn một quãng đường xa mới quay trở lại được thời kỳ đỉnh cao vào năm 2010. Khi đó, lợi nhuận sau thuế đạt tới 268,1 tỉ đồng, doanh thu đạt 854,5 tỉ đồng.

Vì thế, ông Cường đã nhanh chóng tái cấu trúc Quốc Cường Gia Lai và dùng Quốc Cường Land (một công ty con của Quốc Cường Gia Lai ra đời cuối năm 2015) vào những canh bạc mới.

Việc một công ty tái cấu trúc trong ngành bất động sản không mới. NCĐT đã từng đề cập đến việc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tái cơ cấu và tách Công ty Cổ phần Xây lắp An Phú ra thành công ty độc lập và chuyển một số dự án bất động sản từ Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh sang cho An Phú. Công ty này hoạt động tương tự như một công ty mua bán tài sản để xử lý các khoản nợ cho Hoàng Anh Gia Lai trong thời gian 3 năm và giải thể khi hoàn thành nhiệm vụ. Việc này giúp cho báo cáo tài chính của doanh nghiệp được tốt hơn.

Tương tự, với việc Quốc Cường Gia Lai thực hiện tái cơ cấu và thành lập Quốc Cường Land, một số chuyên gia nhận định đây là nước cờ đúng để ông Cường làm mới hoạt động kinh doanh và cũng thể hiện kỳ vọng doanh nghiệp mới sẽ hoạt động tốt hơn nhờ được “tự do” từ công ty mẹ, đồng thời được bơm vốn mới từ nhiều cổ đông khác. Ông Cường cũng xác định rõ năng lực và giá trị từng ngành, trong đó lĩnh vực bất động sản chiếm từ 50-60% tổng doanh thu hằng năm.

Với hướng đi này, Quốc Cường Land đang đảm nhiệm vai trò chủ quản tất cả các dự án chuyên về bất động sản của Công ty Quốc Cường Gia Lai và sẽ chuyên sâu hơn về hoạt động phát triển dự án, bán hàng và hậu mãi. Ông Cường cũng kỳ vọng rằng điều này sẽ giúp lấy lại hình ảnh của Quốc Cường Gia Lai trên thị trường.

Hiện ông Cường chủ trương tập trung đầu tư vào phân khúc trung bình vì đây cũng là phân khúc đã “cứu” Công ty ngày trước (trước khi Quốc Cường Land ra đời, sản phẩm cấp trung của Quốc Cương Gia Lai đã bán được phần lớn và thoát cảnh được cảnh tồn kho).

Sắp tới, Quốc Cường Land sẽ phải tiếp tục hoàn thành các dự án Giai Việt giai đoạn 3, Quốc Cường Gia Lai giai đoạn 2, Phước Kiểng và một số dự án khác do Quốc Cường Gia Lai thực hiện thời gian vừa qua.

Mới đây, Quốc Cường Land đã ra mắt dự án căn hộ cao cấp De Capella ở quận 2, TP.HCM. Có vẻ như nhiều nhà đầu tư cũng như ông Cường kỳ vọng khu Đông Sài Gòn này sẽ khu vực kinh tế - tài chính mới. Tuy nhiên, thời điểm công ty này mở bán dự án De Capella cũng có hơn 15 dự án của các công ty khác đang mở bán. Đây là một thách thức cạnh tranh lớn cho Quốc Cường Gia Lai trong thời gian sắp tới.

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (Panasonic Việt Nam) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và điện máy - điện gia dụng.
Kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, người lao động BSR trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, người lao động BSR trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; cán bộ, đảng viên, kỹ sư và người lao động Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) bày tỏ niềm tin, kỳ vọng sâu sắc vào những quyết sách chiến lược mang tầm thời đại của Đại hội. Từ hoàn thiện thể chế, phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số, bảo đảm an ninh năng lượng đến xây dựng Đảng và phát huy vai trò của thế hệ trẻ… các ý kiến thể hiện rõ trách nhiệm chính trị, khát vọng cống hiến và quyết tâm đồng hành cùng đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận chiến lược phát triển bền vững của SeABank

Hai giải thưởng uy tín ghi nhận chiến lược phát triển bền vững của SeABank

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) đã được trao tặng hai giải thưởng ghi nhận sự phát triển về quy mô cũng như văn hóa tổ chức của Ngân hàng.
Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035

Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035

Khi dòng tiền toàn cầu dịch chuyển sang các giá trị bền vững, bất động sản gắn với wellness và sinh thái tự nhiên không còn là lựa chọn, mà là chuẩn đầu tư mới. Trong bức tranh đó, Vịnh Ngọc thuộc Vinhomes Green Paradise được đánh giá như một “cổ phiếu xanh” hiếm hoi bởi sự khan hiếm về quỹ đất, vượt trội về chuẩn ESG và sở hữu dư địa tăng trưởng bền vững cho thập kỷ tới.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và kỳ vọng từ nhiều tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài... là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thông qua thư, điện và thông điệp chúc mừng gửi tới Đại hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động