Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
18:42 | 16/04/2021 GMT+7
Theo dõi thoidai.com.vn trên

Phú Quốc vào top đảo tốt nhất thế giới để nghỉ hưu

Phú Quốc xếp thứ 15 trong top đảo tốt nhất để sống khi nghỉ hưu năm nay, nhờ chi phí vừa phải và phong cảnh đa dạng.
Phú Quốc sẽ có đại đô thị hơn 266 ha Phú Quốc sẽ có đại đô thị hơn 266 ha
Điều gì làm nên sức hút của “siêu quần thể không ngủ” Phú Quốc United Center? Điều gì làm nên sức hút của “siêu quần thể không ngủ” Phú Quốc United Center?
Phát triển đô thị Phú Quốc cần một “cuộc cách mạng” ngay từ bước khởi đầu Phát triển đô thị Phú Quốc cần một “cuộc cách mạng” ngay từ bước khởi đầu

International Living vừa chọn ra 15 điểm đến hoàn hảo cho những người muốn nghỉ hưu ở một hòn đảo có những bãi biển cát mịn, gió biển nhè nhẹ và một nhịp sống nhẹ nhàng. Trang web này đã nghiên cứu các xu hướng nghỉ hưu ở nước ngoài trong hơn 40 năm qua. Tiêu chí cho danh sách 15 hòn đảo tốt nhất này gồm khả năng có cuộc sống đơn giản, yên bình mà chi phí không quá cao.

Phú Quốc vào top đảo tốt nhất thế giới để nghỉ hưu
Hoàng hôn Phú Quốc. Ảnh: Khánh Trần

Trong đó, Phú Quốc, đảo lớn nhất Việt Nam, xếp thứ 15, nhờ phí sinh hoạt thấp, giàu văn hóa và lịch sử địa phương, địa điểm sống phong phú từ nông thôn đến thị thành.

Đảo Phú Quốc nằm ngoài khơi vùng biển phía tây Việt Nam, tuy có chi phí nhỉnh hơn so với đất liền vì phần lớn hàng hóa được vận chuyển bằng tàu thuyền. Tuy nhiên, nơi này vẫn là một chốn nghỉ hưu hấp dẫn bởi Phú Quốc có đủ thứ bạn cần cho cuộc sống hưu trí. Đảo đẹp tự nhiên với núi non, các tuyến đường mòn xuyên rừng, san hô, bãi biển... nguyên sơ. Một chuyến xe thư thái đưa bạn tham quan đảo chỉ kéo dài một ngày nhưng để khám phá hết những bí ẩn ở đây sẽ phải tốn nhiều năm.

Theo International Living, khoảng 200 người nước ngoài sống trên đảo, phần lớn ở Dương Đông, trung tâm Phú Quốc. Một cặp đôi có thể sống ở đây với mức chi tiêu khoảng 1.210 USD (gần 28 triệu đồng) một tháng.

Đứng đầu 15 đảo tốt nhất cho người nghỉ hưu năm nay là Malta. Đảo quốc này được đánh giá cao nhờ cảnh quan đẹp, từ các thành cổ, đường mòn ven biển, cho tới những nông trang, nhà hàng quyến rũ du khách. Đồng USD cũng có rất có giá ở Malta, một cặp đôi có thể sống thoải mái tại đây với 2.600 USD (gần 60 triệu đồng) một tháng.

Danh sách 15 điểm đến tốt nhất cho người nghỉ hưu:

1. Malta
2. Mallorca, Tây Ban Nha
3. Penang, Malaysia
4. Ambergris Caye, Belize
5. Ireland
6. Roatan, Honduras
7. Isla Mujeres, Mexico
8. Isla Colon, Panama
9. Bali, Indonesia
10. Koh Samui, Thái Lan
11. Las Terrenas, Dominica
12. Crete, Hy Lạp
13. Cozumel, Mexico
14. Caye Caulker, Belize
15. Phú Quốc, Việt Nam

Khánh Trần (Theo International Living, Travel Awaits)

Phú Quốc: BĐS đô thị trở thành tâm điểm đầu tư 2021 Phú Quốc: BĐS đô thị trở thành tâm điểm đầu tư 2021
Thông tin Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên trong cả nước cùng sự xuất hiện của các dự án đô thị đã “thổi lửa” cho thị trường địa ốc Đảo Ngọc. Đây sẽ là điểm hút của dòng tiền đầu tư.
Đảo ngọc Phú Quốc thu hút gần 20 tỷ USD vốn đầu tư Đảo ngọc Phú Quốc thu hút gần 20 tỷ USD vốn đầu tư
Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) đã thu hút 372 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 16,5 tỷ USD đầu tư vào đảo ngọc.
Công bố Nghị quyết thành lập TP Phú Quốc Công bố Nghị quyết thành lập TP Phú Quốc
Tối ngày 8/1, tại đảo ngọc Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Phú Quốc và các phường thuộc TP Phú Quốc.
Khánh Trần
Nguồn: vnexpress.net

Tin bài liên quan

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Top 10 thành phố và top 5 khu vực hiếu khách nhất Việt Nam vừa được công bố trong khuôn khổ Giải thưởng Traveller Review Awards 2025 năm thứ 13 do Booking tổ chức. Trong đó, Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới, xếp thứ 9.
Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Để đáp ứng nhu cầu du lịch đang tăng mạnh dịp Tết nguyên đán năm nay, mới đây, một trong ba hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc - China Eastern Airlines, đã công bố mở thêm đường bay thẳng từ Bắc Kinh tới đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam.
Kiên Giang: Tuyên truyền kiến thức pháp luật cho giáo viên, học sinh tại thành phố Phú Quốc

Kiên Giang: Tuyên truyền kiến thức pháp luật cho giáo viên, học sinh tại thành phố Phú Quốc

Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 vừa tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật cho hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, học sinh tại TP Phú Quốc (Kiên Giang).

Bình luận

Đọc nhiều

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Ngày 6/6 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 226 năm ngày sinh của đại thi hào Alexandr Sergeyevich Pushkin (26/5/1799 – 26/5/2025).
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 06/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Tin quốc tế ngày 08/6: Ông Trump chấm dứt quan hệ với Elon Musk; Nga - Ukraine căng thẳng vì đình trệ trao đổi tù binh

Tin quốc tế ngày 08/6: Ông Trump chấm dứt quan hệ với Elon Musk; Nga - Ukraine căng thẳng vì đình trệ trao đổi tù binh

Tổng thống Trump tuyên bố chấm dứt quan hệ với tỷ phú Elon Musk; biểu tình bùng phát ở Los Angeles giữa chiến dịch truy quét nhập cư; căng thẳng mới quanh thỏa thuận trao đổi tù binh giữa Nga và Ukraine... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 08/6.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.

Multimedia

Xem trên
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
 
Rewind 10 Seconds
00:00
00:00
00:00
Fullscreen
Error loading media:
File could not be played
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024