Pháp kêu gọi kế hoạch hành động đối với mạng xã hội
|
Paris kêu gọi có kế hoạch hành động đối với truyền thông xã hội.
Bộ trưởng Bộ nội vụ pháp cho phát ông đang đối thoại với các công ty công nghệ Mỹ trong cuộc chiến chống lại tuyên truyền cho khủng bố.
Ông Hollande cho rằng chúng ta cần hành động trong phạm vi châu Âu và thậm chi trên toàn thế giới để đưa ra một khung pháp lý, và theo đó các hạ tầng trực tuyến sử dụng cho mạng xã hội cần phải có trách nhiệm và có thể có những hình phát khi họ sai phạm.
Kế hoạch hành động
Ông Hollande cho biết ông muốn chính phủ Pháp dự thảo một kế hoạch hành động toàn cầu để đối thoại với phân biệt chủng tộc và bài Do thái vào cuối tháng hai tới.
Theo BBC, Bộ trưởng Bộ nội vụ Pháp là ông Bernard Cazeneuve sẽ đi Mỹ để gặp các hãng công nghệ chính nước này như Google hay Facebook để nói chuyện về cách mới trong chống lại cái gọi là “truyền bá khủng bố” trên Internet.
Cam kết
Các mạng xã hội như Facebook được biết đến là luôn tuân thủ các quy định với các cơ quan chính phủ trong những nhiều vấn đề mà họ quan ngại, và đặc biệt liên quan đến khủng bố sau vụ tấn công ở Paris.
Người pháp ngôn của Google cho biết hãng này đã cam kết hợp tác cùng Pháp và chính phủ các nước khác trong cuộc chiến chống lại khủng bố và tội phạm, trong cả ở những thời điểm khẩn cấp và cả thời gian khác.
phát ngôn của Google cũng cho biết thêm họ có chính sách rõ ràng trong ngăn chặn kích động bạo lực hay cổ suy cho thù địch trên nền tảng của Google, và họ luôn xóa những nội dung này bất kỳ khi nào người dùng hay các cơ quan thực thị pháp luật thông báo cho họ. Google luôn luôn sẵn sàng cùng chính phủ Pháp nếu họ muốn cùng chúng tôi đối thoại về chủ đề này.
Facebook từ chối đưa ra bình luận.
(Nhân Dân)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






