Trong cuộc sống, có những cặp đôi ly hôn đòi chia cổ phần, tranh giành tài sản thương hiệu, nhưng cũng có những cặp đôi thẳng thừng "xẻ đôi" căn nhà theo đúng nghĩa đen để chấm dứt cuộc hôn nhân.

1. Xây nhà cho vợ giữa đồng hoang

Năm 1925, một cuộc ly dị hy hữu tại một gia đình khá giả đã xảy ra ở Plum Island, Mỹ khi người vợ yêu cầu chồng phải xây cho cô một ngôi nhà giống hệt ngôi nhà cũ họ đã ở trong thành phố để đổi lấy sự tự do.

Tòa án đồng ý với yêu cầu này nhưng điều trớ trêu là họ không nêu chính xác địa điểm ngôi nhà phải xây ở đâu, thế là ông chồng với sự bực tức đã cho xây một ngôi nhà khang trang sạch đẹp ngay giữa đồng không mông quạnh. Tệ hơn, khu nhà này nằm trên mảnh đất nhiễm mặn và không thể dùng nước giếng khoan, trong khi đó nó quá xa thị trấn để lắp đặt bất cứ thiết bị cung cấp nước ngọt nào.

nhung vu li hon li ky nhat the gioi

nhung vu li hon li ky nhat the gioi

nhung vu li hon li ky nhat the gioi

Ngôi nhà hoang (Pink House) nổi tiếng tại vùng Plum Island

Mặc dù không rõ người vợ có chuyển vào sống ở ngôi nhà trên hay không nhưng chúng hiện nay trở thành một địa điểm thu hút khá nhiều khách du lịch lẫn truyền thông. Theo giới truyền thông địa phương, thực tế ngôi nhà này đã từng có người sinh sống nhưng do khu vực này quá hoang vu nên chúng dần bị bỏ hoang từ đầu thập niên 2000.

Tuy khá nổi tiếng nhưng ngôi nhà bị bỏ hoang khá lâu trong khi cộng đồng lại không có ngân sách để tu bổ cho mảnh đất này. Hệ quả là ngôi nhà và cả mảnh đất đã được rao bán với giá 950.000 USD. Kể từ khi lên báo, ngôi nhà thu hút được khá nhiều người quan tâm do lịch sử đầy thú vị của nó.

2. Chia tay đồng nghĩa chia quà

Năm 1999, cặp đôi Frances và Harold Mountain ly dị nhau tại tòa án Las Vegas. Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng chú ý nếu như cặp vợ chồng này không đòi chia đôi số thú nhồi bông được định giá khoảng 2.500-5.000 USD thời đó.

Nghe có vẻ buồn cười nhưng thú nhồi bông thời kỳ này đang trở thành thị trường đầu cơ bong bóng, tăng giá từ chỉ vài USD lên đến hơn chục nghìn USD. Công ty sản xuất đã giả vờ tuyên bố ngừng sản xuất cùng nhiều chiêu trò để kích giá sản phẩm. Hàng loạt cuốn sách, bài thuyết trình về đầu cơ thú nhồi bông được tung ra. Hệ quả là những con thú bông chỉ đáng vài USD ngày nay được đôi vợ chồng trên chia chác như tài sản đầy giá trị.

nhung vu li hon li ky nhat the gioi

Cặp đôi Frances và Harold Mountain tại tòa

Mặc dù vậy, thẩm phán không thể quyết định được ai sẽ nhận được con thú nào do không có một tiêu chuẩn định giá cho từng con thú. Hệ quả là những con thú bông được đôi vợ chồng Mountain bày ra sàn để tự phân chia từng con một.

3. Chia tay đòi thận

Năm 2001, vợ của bác sĩ Richard Batista bị suy thận và đang dần tử vong. Xét nghiệm cho thấy bố mẹ vợ cũng như các anh trai đều không phù hợp để hiến thận. May mắn thay, bác sĩ Batista lại phù hợp để hiến một quả thận cho vợ, trường hợp hy hữu 1/700.000 trong các ca ghép nội tạng.

nhung vu li hon li ky nhat the gioi

Bác sĩ Richard Batista và vợ lúc mới cưới

Đây có lẽ sẽ trở thành câu chuyện tình đẹp nếu người vợ của Batista không ngoại tình. Quá tức giận, bác sĩ Batista trước tòa đã yêu cầu người vợ trả lại quả thận, hoặc số tiền 1,5 triệu USD, mức giá cho việc mua 1 quả thận ngoài thị trường chợ đen.

4. Ly hôn thì phải chia đôi mọi thứ

Năm 2008, một cặp vợ chồng tại thủ đô Phnom Penh-Campuchia đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân 18 năm của mình. Người chồng, tên Moeun cáo buộc người vợ đã ngoại tình.

Câu chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như người chồng không quyết định chia đôi tài sản theo đúng nghĩa đen. Anh cùng họ hàng của mình đã "xẻ đôi" căn nhà mình đang ở để mang đi. Tất nhiên đống lộn xộn mà anh Moeun có được chẳng thể gọi là nhà và người vợ cũng chẳng thể sống được với ngôi nhà đã bị cắt nửa còn lại.

nhung vu li hon li ky nhat the gioi

Ngôi nhà của anh Moeun sau khi bị "chia đôi"

Theo giới truyền thông, anh Moeun đã đi nhậu sau khi ly dị vợ và ý tưởng cắt đôi nhà nảy sinh trong men say. Dẫu vậy những người họ hàng lại ủng hộ quyết định này và câu chuyện "củ chuối" về việc chia đôi tài sản theo đúng nghĩa đen xuất hiện.

5. Ly hôn vì tờ vé số

Trong suốt 25 năm, anh Thomas Rossi chưa bao giờ nghi ngờ về cuộc hôn nhân của mình cho đến tháng 1/1997, khi người vợ Denise của anh đệ đơn ly hôn. Bất chấp sự níu kéo cũng như khó hiểu của mọi người, cô Denise cương quyết từ bỏ cuộc sống hôn nhân êm đềm 25 năm bên người chồng.

Nguyên nhân của câu chuyện chỉ được sáng tỏ vào năm 1999 khi anh Thomas phát hiện ra rằng Denise đã trúng xổ số chỉ 11 ngày trước khi đệ đơn ly hôn và cô không muốn chia sẻ một đồng nào với người chồng.

Khi sự thật được sáng tỏ, quan tòa đã yêu cầu Denise thanh toán một nửa số tiền thưởng cho Thomas, với tổng giá trị 1,3 triệu USD vào thời điểm năm 1999.

6. Ly hôn vì Tổng thống Trump

Vào một ngày đẹp trời năm 2016, cựu nữ kiểm giáo nhà tù Gayle MrCormick, 73 tuổi, phát hiện chồng mình bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống Donald Trump, điều mà bà không hề muốn sau những lời lẽ coi thường phụ nữ của lãnh đạo Nhà Trắng.

Hệ quả là cuộc hôn nhân vài chục năm của gia đình MrCormick chấm dứt chỉ vì một phiếu bầu. Tất nhiên bà Gayle càng giận dữ hơn khi Tổng thống Trump đắc cử, trở thành nhà lãnh đạo thứ 45 của nước Mỹ.

nhung vu li hon li ky nhat the gioi

Bà Gayle MrCormick

Câu chuyện của bà Gayle chẳng có gì lạ khi khảo sát của hãng tin Reuters từ ngày 27/12/2017 đến 18/1/2018 trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cho thấy có 16% số cử tri ngừng nói chuyện với người thân do bất đồng quan điểm bỏ phiếu và 17% số người ly thân, thậm chí ly hôn chỉ vì bỏ phiếu cho những ứng cử viên khác nhau.

7. Ly hôn vì vợ quá "khỏe"

Năm 2014, tòa án Mumbai đã phải giải quyết một trường hợp ly hôn khá kỳ lạ. Người chồng, xin được giấu tên, đã yêu cầu tòa án giải quyết vụ việc ly hôn do người vợ đòi hỏi quan hệ quá nhiều, bất chấp tình trạng sức khỏe của anh không cho phép.

Theo thẩm phán Laxmi Rao, người chồng cho biết anh đã bị vợ ép buộc quan hệ kể từ khi cuộc hôn nhân của họ bắt đầu từ tháng 4/2012. Bất kỳ khi nào người chồng từ chối, người vợ sẽ than vãn, mắng chửi và có những hành vi gây phiền phức.

Thậm chí khi mới mổ ruột thừa vào năm 2013 và cần tĩnh dưỡng, người chồng vẫn bị cô vợ đòi hỏi. Quá sức chịu đựng, anh chồng đã đệ đơn ly hôn để chấm dứt cuộc sống theo anh là "thảm họa" này.

AB

In bài viết

Truyền hình