Nam sinh 16 tuổi chính là cha ruột của đứa con trong bụng của bé gái 15 tuổi nghi bị hiếp dâm
Sáng 25-8, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn T. (41 tuổi, bố của bé L.) cho biết gia đình đã nhận được kết quả giám định ADN từ cơ quan điều tra Công an quận 9.
Theo đó, Trung tâm pháp y – Sở Y tế TP.HCM cho biết L.T.T (16 tuổi) chính là cha ruột của tế bào thai mà bé L. mang trong mình.
|
Bố mẹ của L. nhận được kết quả giám định ADN từ Công an quận 9.
"Suốt hơn 1 tháng qua, gia đình chúng tôi sống trong sự bất an, con L. thì cứ trốn ở phòng, không dám tiếp xúc người lạ, nỗi ám ảnh bị thằng T. xâm hại nhiều lần đến mang thai cứ dằn vặt con bé. Giờ có kết quả giám định rồi, tôi hi vọng cơ quan chức năng sẽ vào cuộc mạnh mẽ, nhanh chóng khởi tố điều tra làm rõ vụ án mà T. hiếp dâm con gái tôi đến mang thai. Chúng tôi mệt mỏi lắm, cứ kéo dài như thế này sao mà chịu được", ông T. nói.
Tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình bị hại, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết sau khi có kết quả giám định ADN hoàn toàn trùng khớp, T. chính là cha ruột của đứa bé, bà hi vọng cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ để trả lại sự công bằng cho gia đình bị hại.
|
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ yêu cầu cơ quan điều tra nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố bị can để làm rõ.
"Đối tượng L.T.T đã đủ 16 tuổi, trong khi bé L. chỉ mới 15, lại còn bị T. xâm hại tình dục nhiều lần dẫn đến mang thai. Đây là cơ sở pháp lý rõ ràng để cơ quan Công an quận 9 khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiếp tục điều tra. Tôi nghĩ không có lý do gì khi mọi việc đã rõ ràng như vậy. Cần phải nhanh chóng điều tra, chứ kéo dài như thế này bản thân bé L. và gia đình sẽ chịu nhiều ám ảnh", luật sư Ngọc Nữ nhấn mạnh.
Trước đó, theo đơn trình báo của anh Nguyễn Văn T., bé L. và L.T.T. (16 tuổi) là bạn học cũ cùng trường. Vì làm mất xe của bạn nên L.T.T. có mượn của L. 2 triệu đồng từ việc em kinh doanh bán mỹ phẩm qua mạng. Sau đó ngày 27-5, L.T.T hẹn L. đến nhà riêng để trả nợ. Tuy nhiên, vừa thấy L., L.T.T. đã kéo vào phòng để thực hiện hành vi hiếp dâm, sau đó chụp lại hình ảnh để uy hiếp bé L. không được nói sự việc cho bố mẹ.
|
Đối tượng L.T.T chính là cha ruột của thai nhi mà bé L. đã mang.
Theo lời kể của bé L., trước đó L.T.T. đã nhiều lần nhắn tin đe dọa L. không được tiết lộ vụ việc cho bất kỳ ai, sử dụng một số hình ảnh nhạy cảm của em khi bị đối tượng này cưỡng hiếp để bắt em tiếp tục quan hệ tình dục với mình.
Em L. bật khóc: "Hắn nói sẽ không cho gia đình em buôn bán, quậy phá nếu như em nói cho bố mẹ biết. Em sợ lắm, mẹ em thì mới sinh em bé, sức khỏe không được tốt nên em mới giấu kín chuyện, đến khi phát hiện mình có thai…".
|
Hơn 1 tháng nay, L. trong tình trạng hoảng loạn, sống khép mình vì những ám ảnh bị T. xâm hại.
Thấy con gái có biểu hiện lạ, biếng ăn hay mệt mỏi, gia đình anh Nguyễn Văn T. đã dắt bé đi khám và phát hiện bé đã có thai 7 tuần tuổi. Sau đó, phía gia đình đã làm đơn tố cáo hành vi của L.T.T đến Công an phường Long Bình, quận 9.
Sau khi tiếp nhận vụ án, Công an phường Long Bình đã tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan, lấy lời khai, hoàn tất hồ sơ và chuyển lên Công an quận 9 để thụ lý.
Ngày 19-7-2017, Cơ quan CSĐT- Công an quận 9 đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN của bào thai trong cơ thể của bé L., kết quả giám định hoàn toàn trùng khớp với ADN của L.T.T (cha ruột của đứa bé).
Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được Công an quận 9 điều tra, xử lý.
Bài, ảnh: Văn Tiên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Đọc nhiều
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á





