Một mạnh thường quân hỗ trợ 200 triệu đồng cho bé trai 8 tuổi bị ung thư máu, lúc nào cũng chờ được đi dự khai giảng
Sau 5 ngày, gần 500 triệu đồng gửi đến bé Hưng
Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về trường hợp bé Hoàng Tuấn Hưng (8 tuổi) là con trai của chị Phùng Thị Thu Thủy (sinh năm 1982) trú tại An Dương - Tây Hồ - Hà Nội) bị ung thư máu giai đoạn đầu khiến người mẹ đơn thân vô cùng suy sụp, khổ sở.
Ngay sau khi bài viết: "Bé trai 8 tuổi bị ung thư máu và câu hỏi trước ngày khai giảng khiến người mẹ đơn thân òa khóc" được đăng tải chị Thủy đã nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn của bạn bè, chị em phụ nữ cũng như các tổ chức động viên, chia sẻ mong chị vững tâm để vượt qua giai đoạn gặp khó khăn này.
|
Bà mẹ đơn thân bên đứa con trai duy nhất của mình.
Chia sẻ với PV, chị Thủy nghẹn ngào cho biết: "Trong lúc 2 mẹ con gặp hoạn nạn đã nhận được hàng trăm tin nhắn, hàng nghìn cuộc gọi điện hỏi thăm từ tất cả mọi người trên khắp cả nước, thậm chí ở nước ngoài. Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ của 2 mẹ con. Những lời động viên như một liều thuốc tinh thần vô cùng lớn giúp tôi vững tin hơn trước bệnh tật của con trai".
|
Những ngày đầu bé Hưng nhập viện, chị Thủy như phát điên.
|
Đã rất nhiều lần chị khóc nức nở trước câu hỏi của cậu con trai.
Ngoài sự hỗ trợ về mặt tinh thần, 2 mẹ con cũng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các mạnh thường quân, bạn bè, các nhóm từ thiện, tổ chức từ thiện lớn nhỏ.
Chị tâm sự: "Rất nhiều bạn bè, chị em đã đọc được bài viết và đồng cảm trước số phận của 2 mẹ con, thậm chí rất nhiều chị em đã bớt chút thời gian quý báu sau giờ làm, giờ nghỉ trưa hay tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần vào viện thăm nom cháu. Thực lòng những tình cảm này chúng tôi cảm thấy vô cùng quý báu".
|
Sau bài viết, rất nhiều người đã đến chia sẻ, động viên 2 mẹ con.
Tính đến ngày 11/9, 2 mẹ con chị Thủy đã nhận được tổng số tiền gần 500 triệu đồng đến từ bạn đọc, nhà hảo tâm, mạnh thường quân.
|
Bạn đọc, nhà hảo tâm, mạnh thường quân, bạn bè và các nhóm từ thiện đã quyên góp được gần 500 triệu đồng cho bé Hưng chữa bệnh.
"Quả thật số tiền trên với 2 mẹ con là vô cùng lớn mà trước đây chúng tôi không bao giờ nghĩ đến. Trong số tiền gần 500 triệu nhận được có một mạnh thường quân chuyển qua tài khoản ngân hàng 200 triệu đồng", chị Thủy vui mừng cho hay.
Bố đẻ bé Hưng đã đến chăm con
Với số tiền nhận được trên, chị Thủy cho biết sẽ dành dụm để chữa bệnh ung thư máu cho con mình. Thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, chị đã gửi thư sang một BV lớn tại Hà Nội xin chữa trị bằng phương pháp cấy ghép tế bào gốc.
|
Chị Thủy cho biết, bố đẻ bé Hưng cũng đã đến chăm sóc con trai.
"Hiện con trai vẫn đang được theo dõi, chữa trị tại BV Nhi Trung ương, khả năng trong một vài ngày tới sẽ chuyển sang Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để điều trị", chị Thủy cho hay.
|
Hàng ngày chị vẫn ân cần bên con.
Thông tin thêm với PV, ngay sau khi bài viết đăng tải thì người cha đẻ của bé Hưng cũng đã gọi điện hỏi thăm và quan trọng hơn là người đàn ông này cũng có mặt tại nơi bé Hưng điều trị để thay nhau chăm sóc.
|
Và luôn cầu mong phép màu sẽ đến với con trai mình.
"Biết là anh ấy có nhiều cái khó riêng, nhưng trong tình cảnh con trai bị bệnh anh ấy cũng đã có mặt tại BV để chăm sóc con khiến tôi cảm thấy an lòng", chị nói.
Trước khi chia tay, chị Thủy cũng nhắn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bạn đọc, bạn bè, người thân, các mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện đã dang rộng vòng tay cứu giúp bé Hưng trong lúc gặp hoạn nạn.
|
2 mẹ con bé Hưng gửi lời tri ân đến tất cả mọi người.
"Không biết nói gì hơn là xin tri ân đến tất cả mọi người trong lúc mẹ con em tuyệt vọng nhất trong cuộc đời, và mong thời gian tới các bác sĩ trong và ngoài nước có thể can thiệp để Hưng có thể được chữa trị bằng một phương pháp Y khoa tốt nhất", chị Thủy nhắn gửi.
Sắp tới bé Hưng sẽ được chuyển sang Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để xét nghiệm tìm tuỷ phù hợp với bé Hưng.
Chị Thủy cũng rất khát khao và ngậm ngùi chia sẻ: "Mong muốn lớn nhất bây giờ là cháu Hưng được cấy ghép tủy bên nước ngoài với nền y học tiên tiến. Tuy nhiên để ghép tủy phải cần rất nhiều chi phí, kinh phí có thể lên đến 2 tỷ đồng nên 2 mẹ con rất mong nhận được sự chung tay hỗ trợ".
Bài - Ảnh: Lê Bảo
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ
Đọc nhiều
Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





