Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
07:00 | 20/07/2023 GMT+7

Michael Page: Tình trạng nhảy việc quy mô lớn ở Australia vẫn còn diễn ra trong năm 2023

aa
Theo báo cáo Xu hướng Nhân tài 2023 mới nhất, hiện tượng “Great Resignation” (tạm dịch: làn sóng nghỉ việc hay từ chức hàng loạt) còn lâu mới kết thúc, trong đó các tác giả đã phân tích một cách toàn diện thị trường việc làm Australia. Báo cáo do Michael Page Australia ủy quyền thực hiện, dựa trên phản hồi của gần 70.000 chuyên gia trên toàn thế giới, khiến báo cáo trở thành nghiên cứu tài năng sâu rộng nhất thuộc loại này.

SYDNEY, AUSTRALIA – Media OutReach – Theo báo cáo Xu hướng Nhân tài 2023 mới nhất, hiện tượng “Great Resignation” (tạm dịch: làn sóng nghỉ việc hay từ chức hàng loạt) còn lâu mới kết thúc, trong đó các tác giả đã phân tích một cách toàn diện thị trường việc làm Australia. Báo cáo do Michael Page Australia ủy quyền thực hiện, dựa trên phản hồi của gần 70.000 chuyên gia trên toàn thế giới, khiến báo cáo trở thành nghiên cứu tài năng sâu rộng nhất thuộc loại này.

Nghiên cứu cho thấy có sự thay đổi đáng kể trong thái độ và động lực của nhân viên, ảnh hưởng đến mọi nhóm tuổi, quốc gia và ngành. Báo cáo chỉ ra rằng, sự thay đổi mà mọi người thấy hiện nay sẽ còn tiếp tục và sẽ không quay trở lại cách thức hoạt động như trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ngay cả những người lao động hài lòng với công việc hiện tại cũng sẵn sàng chuyển sang những cơ hội tốt hơn và lòng trung thành với công việc đã không còn nguyên vẹn như trước.

Báo cáo cho thấy tỷ lệ xin nghỉ việc tăng lên trong khoảng thời gian được coi là “Great Resignation” và trong năm 2022, con số này đã tăng hơn gấp đôi. Với 52% lực lượng lao động là những người “tích cực tìm việc” trong năm nay, cùng với sự biến động ngày càng tăng của nền kinh tế toàn cầu, xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục trong suốt năm 2023.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng, có tới 90% nhân tài của Australia đang nhắm tới những cơ hội việc làm mới trong năm 2023, một xu hướng trải rộng trên nhiều chức năng công việc, mức độ thâm niên và nhóm tuổi khác nhau. Đây không phải là một sự kiện riêng lẻ, mà là một phong trào mang tính toàn cầu, phản ánh ý thức mới về giá trị cá nhân và sự thay đổi trong những gì các cá nhân muốn đạt được trong cuộc sống của chính họ.

Báo cáo gợi ý rằng, các nhà tuyển dụng phải thích ứng với thực tế mới này bằng cách tập trung vào các nền tảng cơ bản như tiền lương, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, phát triển tài năng và tính linh hoạt. Đây là những điều kiện quan trọng để phát triển các chiến lược giữ chân tài năng bền vững và thành công.

Ông Sharmini Wainwright, Giám đốc điều hành cấp cao của PageGroup cho biết: “Chúng tôi coi những thay đổi này là một ‘Cuộc cách mạng vô hình’ mang ý nghĩa quan trọng đối với người sử dụng lao động. Nghiên cứu của chúng tôi làm sáng tỏ sự chuyển đổi lâu dài của thị trường việc làm, khi mọi người xem xét lại vai trò của công việc trong cuộc sống của họ sau sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra”.

Ông David George, Giám đốc điều hành cấp cao của PageGroup, cho biết thêm: “Nghiên cứu cũng nêu bật những lý do hàng đầu dẫn đến việc từ chức, nghỉ việc. Có khoảng 20% số người được hỏi cho rằng, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và văn hóa công ty là những yếu tố chính, trong khi 16% đang tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến và 16% khác đang tìm kiếm một sự thay đổi lớn trong nghề nghiệp, vai trò hoặc ngành”.

Ông Nicholas Kirk, Giám đốc điều hành (CEO) của PageGroup, nhận định: “Các xu hướng ở Australia phản ánh tâm lý của thị trường nhân tài toàn cầu – mọi khu vực đều chứng kiến ​​sự thay đổi mang tính biến đổi ở tất cả các nhóm tuổi, thị trường và ngành. Đây không phải là những xu hướng thoáng qua hay phản ứng tiêu cực đối với một thời kỳ có nhiều biến động. Thay vào đó, họ đang định hình lại nơi làm việc theo cách sẽ thay đổi một cách tinh tế nhưng cơ bản cách các doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài”.

Với sự sẵn sàng thay đổi của lực lượng lao động, các nhà tuyển dụng Australia phải suy nghĩ lại về các chiến lược duy trì, tập trung vào môi trường làm việc được cải thiện, cơ hội phát triển và chế độ đãi ngộ có tính cạnh tranh để giữ chân nhân tài.

Hashtag: #MichaelPage #TalentTrends2023 #InvisibleRevolution

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

Một cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết và suy hô hấp cấp trên nền nhiều bệnh lý phức tạp, đã được các bác sĩ Vinmec Phú Quốc cứu sống bằng chiến lược hồi sức cá thể hóa, hạn chế tối đa các can thiệp xâm lấn nguy hiểm.
Bệnh nhân Nhật Bản mắc bệnh hiếm được cứu sống bằng kỹ thuật lần đầu áp dụng tại Vinmec Smart City

Bệnh nhân Nhật Bản mắc bệnh hiếm được cứu sống bằng kỹ thuật lần đầu áp dụng tại Vinmec Smart City

Một phụ nữ người Nhật Bản ngoài 40 tuổi bất ngờ mất khả năng sinh hoạt vì những cơn đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân xuất hiện mỗi lần đứng lên hoặc ngồi xuống. Sau nhiều lần chụp chiếu, các bác sĩ tại Vinmec Smart City (Hà Nội) đã tìm ra thủ phạm là một bệnh lý hiếm gặp có tên: rò dịch não tủy.

Đọc nhiều

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động